McLaren mong muốn bắt đầu chiến thắng trở lại sau khi thuê Rob Marshall của Red Bull làm Giám đốc kỹ thuật

McLaren đã thực hiện một sự thay đổi lớn trong bộ phận kỹ thuật của họ khi họ thuê Rob Marshall của Red Bull làm Giám đốc kỹ thuật từ năm 2024 trở đi.

Rob Marshall là một nhân viên rất được kính trọng tại Red Bull. Anh ấy đã gắn bó với đội kể từ mùa giải Công thức 1 năm 2006. Anh ấy đã đóng một vai trò quan trọng cùng với Adrian Newey trong việc thiết kế những chiếc xe của Red Bull cho đến nay.

Trong thập kỷ qua, McLaren đã không còn hoạt động tốt như trước đây. Trước năm 2010, McLaren là một trong những đội giỏi nhất trong môn thể thao này. Họ đã giành chức Vô địch với Lewis Hamilton, Mika Hakkinen, Ayrton Senna, Allain Prost, v.v. Tuy nhiên, trong thập kỷ qua, hiệu suất của họ đã ở dưới mức trung bình. Kể từ năm 2012, McLaren chỉ giành được 1 giải Grand Prix, đó là tại Grand Prix Ý 2021.

Việc chuyển nhượng của Rob Marshall có ý nghĩa gì đối với McLaren?

Rob Marshall có 25 năm kinh nghiệm trong môn thể thao Công thức 1. Ông chịu trách nhiệm tạo ra 6 chiếc xe vô địch cho đến nay. Không còn nghi ngờ gì nữa, tài năng của anh ấy được mọi người trong bãi tập đánh giá cao. McLaren dường như đã thực hiện một động thái rất quan trọng khi mời anh ấy làm Giám đốc kỹ thuật của họ.

Trong vài tháng qua, các nhóm khác đã cố gắng lôi kéo các kỹ sư từ Red Bull. Chúng tôi đang chứng kiến ​​​​một số kỹ sư rời vị trí của họ tại Red Bull để gia nhập Aston Martin trước khi bắt đầu mùa giải 2023. Có tin đồn về việc Ferrari đang cố gắng chiêu mộ một số nhân sự chủ chốt từ Red Bull. Ferrari cũng đang cố gắng để Adrian Newey ký hợp đồng với họ trước khi anh ấy gia hạn hợp đồng với Red Bull.

Lý do cho nhu cầu về nhân viên của Red Bull là do thành tích của đội trong những năm gần đây. Red Bull đã thống trị môn thể thao này trong những năm gần đây. Vì vậy, có thể dự đoán được, các đối thủ sẽ tìm cách thuê nhân viên từ Red Bull để họ có thể gián tiếp thu được thông tin chi tiết về ô tô của mình.

Thành tích của McLaren năm nay gây thất vọng so với những năm gần đây. Họ đã mất Đội trưởng trước khi mùa giải bắt đầu. Bây giờ họ sẽ tập trung vào tương lai của mình với Rob Marshall là Giám đốc kỹ thuật của họ.

Rob Marshall sẽ gia nhập McLaren sau khi kết thúc mùa giải 2023. Do đó, anh ấy sẽ không tham gia nhiều vào việc thiết kế ứng cử viên cho năm 2024. Anh ấy sẽ tập trung nhiều hơn vào quá trình phát triển giữa mùa giải cho chiếc xe năm 2024 và thiết kế cho những chiếc xe năm 2025 và 2026.

Mùa giải Công thức 1 năm 2026 sẽ có một số thay đổi lớn về quy tắc có thể làm rung chuyển bảng xếp hạng WCC. Sự thay đổi quy tắc lớn này sẽ là cơ hội để McLaren phát triển Ứng cử viên vô địch. Nếu họ bị chậm lại vào năm 2026, đó sẽ lại là một chặng đường khó khăn khác để phục hồi đối với họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *