Michael Jordan đã bao giờ được chạm vào Playoffs chưa?

Cái tên Michael Jordan đồng nghĩa với chiến thắng. Với sáu chiếc nhẫn và bản năng sát thủ nói rằng anh ấy sẽ thắng mọi trận đấu mà anh ấy chơi, Jordan không thua nhiều, đặc biệt là không theo cách như bị cuốn vào loạt phim này. Thua bốn trận liên tiếp? Chưa từng được cho là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, cho dù bạn có cố gắng thế nào, đôi khi điều đó vẫn xảy ra với những người giỏi nhất trong chúng ta. Những năm đầu sự nghiệp của anh ấy, một đội hình thiếu tổ chức gồm những cầu thủ kém tài năng, còn một đội bắt đầu với năm người xuất phát được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng rổ Naismith thì sao? Đây là thử thách mà chàng trai trẻ Michael Jordan phải đối mặt và cuối cùng đã vượt qua để trở thành cầu thủ thống trị nhất NBA từng chứng kiến ​​và thực sự sở hữu thứ được cho là kỷ nguyên vĩ đại nhất của bóng rổ, thập niên 90.

Michael Jordan từng 2 lần bị loại khỏi vòng loại trực tiếp trong sự nghiệp

Và vâng, anh ấy đã bị cuốn vào các mùa giải liên tiếp. Thậm chí còn nhớ nhóm đã đề cập, có 5 Hall of Famers trong tương lai? Đó là Boston Celtics 1986-1987. Trước khi bất kỳ ai vượt lên dẫn trước, chúng ta hãy xem danh sách 86′ Bulls trước. Cầu thủ 23 tuổi Jordan và cầu thủ xuất sắc thứ hai của anh ấy? Cầu thủ 34 tuổi kém vị trí của George Gervin một bước chân. Chúng ta cũng phải đề cập đến nó máy làm đá đến từ một chấn thương ở chân.

Bây giờ đội này, Bulls hạt giống số tám, đối đầu với Boston Celtics hạt giống số một có năm người xuất phát bao gồm: Dennis Johnson, Larry Bird, Kevin Mchale, Bill Walton và Robert Parish. Năm cầu thủ đã có sự nghiệp huyền thoại và trở thành thành viên của Đại sảnh Danh vọng Bóng rổ. Vì vậy, bạn không thể đánh giá quá khắt khe Jordan khi để thua họ 3 ván đấu. Jordan vẫn chơi mất trí, đánh rơi 63 điểm trong ván 2, nhiều nhất của một tay vợt trong trận playoff. Kỷ lục vẫn còn cho đến ngày nay.

Lần duy nhất Jordan bị quét sạch là vào mùa giải tiếp theo. Vì vậy, có vẻ như chúng ta đã tìm ra kryptonite của Jordan là gì và công bằng mà nói, đó là Gót chân Achilles khá ghê gớm. Jordan đang có mùa giải thường xuyên tốt nhất với trung bình 37 điểm, 5 rebound, 5 kiến ​​​​tạo với 2 lần đánh cắp và một lần cản phá. Đội của Jordan đã nhận được một sự thúc đẩy lớn với việc soạn thảo Scottie Pippen và bổ sung trung tâm Artis Gilmore. Họ vẫn chỉ có thể thực hiện lượt chọn thứ tám vì đó là một Hội nghị miền Đông rất cạnh tranh vào những ngày đó.

Bulls đối đầu với chính đội Celtics ở vòng đầu tiên của vòng loại trực tiếp NBA năm 87′. Jordan và Bulls đã có một trận đấu hay hơn nhiều so với mùa giải trước nhưng vẫn chưa đủ để cướp một trận đấu từ siêu đội Celtics. Jordan tính trung bình các con số sau mùa giải tốt nhất của anh ấy, nhưng 36, 7 và 6 không đủ để so sánh với cú đúp ba điểm gần 29 điểm của Larry Legendry.

Sau năm đó, Jordan không bao giờ gặp rắc rối với Celtics khi đội của họ tan rã nhưng có lẽ thành tích duy nhất trong trận playoff mà Jordan chưa bao giờ lập được là anh ấy chưa bao giờ đánh bại được Larry Bird. Mặc dù anh ấy đã đánh bại Indiana Pacers trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông năm 1998 do Bird huấn luyện, vì vậy tôi đoán bạn không thể giấu được điều gì với Michael Jordan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *