Michael Jordan sở hữu bao nhiêu thương hiệu Jordan?

Hợp đồng giày của Michael Jordan với Nike là một trong những hợp đồng vận động viên có ảnh hưởng và sinh lợi nhất trong lịch sử thể thao. Bước chân vào NBA với tư cách là một tân binh ít tên tuổi vào năm 1984, thật ngạc nhiên khi Michael Jordan còn trẻ đã có thể làm nên chuyện lớn như vậy. Tín dụng thực sự, phải đến mẹ Deloris Jordan.

Được sự thuyết phục của mẹ và người bạn thân George Ravelling, Michael Jordan cuối cùng đã ký hợp đồng 5 năm trị giá 2,5 triệu USD. Đây là sự khởi đầu của một di sản của một dòng giày phổ biến đến mức nó có thể sẽ tồn tại lâu hơn cuộc đời của Jordan và một phần đã biến anh ta thành một triệu phú. Tất nhiên, chiếc giày được đặt tên là “Air Jordan” theo tên của Jordan nhưng “Air” xuất phát từ công nghệ được cấp bằng sáng chế của Nike có trong hầu hết các đôi giày của họ.

Michael Jordan kiếm được bao nhiêu cho mỗi lần bán?

Jordan Brand dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu khoảng 5,2 tỷ đô la vào năm 2022 và Jordan được cho là đã nhận được 5% trong số tiền khổng lồ này, theo Front Office Sports.

Năm 1984, một vận động viên kiếm được phần trăm từ việc bán giày của mình là điều chưa từng có. Vào thời điểm đó, số tiền duy nhất họ kiếm được là số tiền cố định trong hợp đồng. Điều khoản đó đã được mẹ của Jordan thương lượng và nó đã thay đổi việc cung cấp giày thể thao mãi mãi. Giờ đây, đó là tiêu chuẩn cho hầu hết các giao dịch mua bán giày thể thao, ngoại trừ các giao dịch trọn đời như giao dịch mà LeBron James có với Nike.

Với việc phát hành “Air” độc quyền trên Amazon Prime Video, sự cường điệu xung quanh giày thể thao Air Jordan đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Với Air Jordan 1 là sản phẩm phổ biến nhất của dòng này, nó chiếm phần lớn doanh số bán hàng của thương hiệu Jordan, đạt hơn hàng trăm triệu mỗi năm.

Michael Jordan có thể được cho là cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất trong lịch sử của môn thể thao này, nhưng không có gì phải bàn cãi rằng anh ấy là người giỏi nhất trong việc tối đa hóa kết quả ngoài sân đấu của mình. Sở hữu một nhà hàng bít tết và nhãn hiệu rượu tequila của riêng mình cùng với nhiều khoản đầu tư khác vào bất động sản, chắc chắn bước đi tốt nhất của ông là ký hợp đồng với Nike vào năm 1984.

Trớ trêu thay, Jordan rất háo hức ký hợp đồng với đối thủ của Nike, công ty đồ thể thao Adidas có trụ sở tại Đức, nhưng nhờ lời khuyên khôn ngoan của mẹ anh ấy và mặc dù chúng ta có thể không biết đó là Sonny Vaccaro hay George Ravelling. người đóng vai trò quan trọng trong việc giúp anh ấy ký hợp đồng với Nike, cuối cùng Michael Jordan đã trở thành vận động viên có ảnh hưởng nhất từng sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *