Mick Schumacher đến giải cứu Mercedes để giúp Lewis Hamilton & George Russell và cứu Vòng loại Grand Prix Anh sau khi thực hành miễn phí “Buồn”

Đội Mercedes đã thuê Mick Schumacher làm tài xế dự bị của họ sau mùa giải 2022. Điều này dường như đang được đền đáp cho đội. Mick đã dành thời gian của mình và đảm bảo rằng Lewis Hamilton và George Russell có những chiếc xe tốt nhất cho cả Vòng loại và Cuộc đua.

James Allison là Giám đốc Kỹ thuật mới được tái bổ nhiệm của đội Mercedes. Anh ấy không có gì ngoài lời khen ngợi dành cho Mick Schumacher và các kỹ sư sau Grand Prix Anh. Rõ ràng, Schumacher và đội đã thức đến 2 giờ sáng thứ Sáu. Họ đang cố gắng tìm cách thiết lập phù hợp cho đội sẽ hoạt động cho cả Vòng loại và Cuộc đua.

Theo các quy tắc, bạn không thể thay đổi nhiều thứ trong xe sau khi đủ điều kiện. Sau khi phiên vòng loại kết thúc, các đội có thể thực hiện những thay đổi rất nhỏ. Các thay đổi chỉ giới hạn ở việc điều chỉnh cánh và cánh, áp suất lốp, v.v. Vì vậy, đó là một thách thức đối với Mick và nhóm để đưa ra giải pháp giúp tăng tốc độ vòng đua đơn mà không ảnh hưởng đến tốc độ cuộc đua. Quy định này được gọi là Parc-Ferme.

Mercedes phải đối mặt với những vấn đề gì trong Grand Prix Anh?

Các ngày cuối tuần của Công thức 1 chỉ cho phép 3 giờ theo dõi trước khi vượt qua vòng loại. Trình điều khiển dự trữ dành nhiều thời gian hơn trong trình giả lập để thử các thiết lập khác nhau. Điều này cung cấp thông tin đầu vào có giá trị cho nhóm để làm cho chiếc xe tốt hơn về mặt thiết lập.

Trong FP1 và FP2 tại Grand Prix Anh, cả hai chiếc xe của Mercedes đều thể hiện tốc độ vòng loại kém. Tuy nhiên, họ đã có thể xoay chuyển tình thế vào thứ Bảy và Chủ nhật. Đây là những gì James Allison đã nói về nó:

“Trong những năm qua, công việc xuyên đêm diễn ra vào tối thứ Sáu để sẵn sàng cho thứ Bảy, đó là một yếu tố quan trọng trong tốc độ cuộc đua cuối tuần của bạn.”


“Và cuối tuần này là một cuối tuần rất quan trọng. Chúng tôi đã thấy vào thứ Sáu rằng chúng tôi có một chiếc xe đua rất tốt. Chúng tôi có tốc độ tốt, ổn định, mạnh mẽ từ cả hai tay đua và có vẻ như chúng tôi sẽ sử dụng lốp tốt của mình trong cuộc đua hành động vào Chủ nhật.”

“Vì vậy, chúng tôi biết rằng thiết lập của chúng tôi là như vậy hoặc ở đó và chúng tôi không muốn thay đổi nó quá nhiều, bởi vì bạn có thể hơi thất vọng với việc sử dụng lốp tốt, vốn là chìa khóa để có được một cuộc đua tốt.”

“Tuy nhiên, vào thứ Sáu, chúng tôi cũng biết rằng tốc độ một vòng của chúng tôi rất tệ, chúng tôi đã ở dưới thời gian kỷ lục, không phải vì nhiều lý do, chúng tôi chỉ chậm.”

Vấn đề mà Mercedes gặp phải là tốc độ một vòng. Tốc độ này rất quan trọng để vượt qua vòng loại, vì một vòng đua kém trong vòng loại có thể khiến bạn xuất phát kém so với khả năng của xe. Nó đòi hỏi các tay đua của họ phải làm việc chăm chỉ hơn trong ngày đua để đạt được điểm. Họ cần giải quyết vấn đề này, nhưng nó phức tạp.

Mick Schumacher đang làm gì để giúp nhóm giải quyết vấn đề này?

Cho dù Mick Schumacher chỉ là một tay đua dự bị nhưng không có nghĩa là anh không đóng vai trò quan trọng trong đội. Ngoài việc bước lên xe khi người lái chính không thể làm như vậy, những người lái dự bị còn làm việc chăm chỉ trên các thiết bị mô phỏng và thông tin tóm tắt về người lái để đề xuất cách thiết lập tốt nhất có thể.

James Allison tiếp tục nói: “Vì vậy, thách thức của chúng tôi qua đêm là làm thế nào để tìm ra tốc độ của ô tô để vượt qua vòng loại mà không thực sự gây rối với thiết lập cơ bản của ô tô.


“Và đó là những gì họ sẽ làm vào tối thứ Sáu trong trình giả lập của chúng tôi. Các kỹ sư và Mick Schumacher đã làm việc đến tận đêm khuya cho đến 2 giờ sáng để cố gắng tìm ra cách thiết lập chiếc xe tốt nhất để có được trạng thái tốt cho vòng loại, cho vòng đẩy đơn mà không thay đổi thiết lập cơ bản.


“Vì vậy, chỉ làm việc với những thứ bạn có thể thay đổi, áp suất lốp, góc lật, v.v., những thứ bạn được phép thay đổi giữa vòng loại và cuộc đua và do đó, những thứ chúng tôi có thể làm mà không ảnh hưởng đến thiết lập cơ bản của xe .

Công việc khó khăn của Mick Schumacher trên trình mô phỏng cùng với các kỹ sư đã được đền đáp. Họ đã có thể cung cấp những chiếc xe tốt cho Hamilton và Russell. Đội đã có kết quả tốt trong cuộc đua sau khi hoàn thành P3 và P5. Họ đang đạt được tiến bộ tốt trong cuộc chiến giành P2 tại WCC. Họ hiện xếp trên Aston Martin sau khi giành P2 vào đầu mùa giải này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *