Mối liên hệ chính giữa vụ bê bối doping của Maria Sharapova và lệnh cấm doping quần vợt kéo dài 4 năm của Simona Halep

Simona Halep là vận động viên mới nhất vướng vào bê bối doping. Anh ấy đã nghỉ thi đấu hơn một năm và có kết quả dương tính với chất cấm roxadustat tại US Open năm ngoái. Kể từ đó, Halep đã đấu tranh để được trở lại sân đấu. Vụ án của anh ta đã bị hoãn lại nhiều lần, điều này càng khiến anh ta phải đến tòa muộn hơn.

Quảng cáo

Halep cho biết cô sẽ đấu tranh vụ kiện tại Tòa án Trọng tài Thể thao. Anh ta đã thuê một luật sư trước đây đã lãnh đạo vụ án Maria Sharapova. Howard Jacobs là một trong những luật sư nổi tiếng nhất trong ngành thể thao. Trước đây anh từng đại diện cho hơn 300 vận động viên chuyên nghiệp và chuyên gia trường hợp chẳng hạn như doping, vấn đề tiền lương và vấn đề hợp pháp hóa. Halep hy vọng CAS lật ngược lệnh cấm doping


Jacobs đại diện cho Sharapova khi cô bị đình chỉ thi đấu 15 tháng vào năm 2016. Cựu tay vợt này từng thất bại trong cuộc kiểm tra doping khi sử dụng Meladonium, chất gần đây đã bị cấm. Sharapova cũng như Halep không được hỗ trợ nhiều trong chuyến du đấu. Halep không được chào đón lắm khi Sharapova trở lại sân đấu. Lần này, tay vợt người Romania cũng có thể mong đợi điều tương tự khi trở lại chuyến du đấu.

Quảng cáo

Simona Halep không tỏ ra ủng hộ trong trận chiến với Maria Sharapova

Những vụ bê bối doping luôn ảnh hưởng đến sự nghiệp của một vận động viên, họ đặt câu hỏi về tính trung thực của họ đối với môn thể thao này. Lệnh cấm đã tạo ra khoảng trống trong sự nghiệp của họ vì nó cũng là lời cảnh báo nghiêm khắc đối với các vận động viên trẻ. Hậu quả thật nặng nề vì nó còn ảnh hưởng tới hình ảnh môn thể thao được họ ủng hộ. Sharapova bị chỉ trích nặng nề khi thực hiện lệnh cấm thi đấu.

Halep cũng được một phóng viên hỏi vào năm 2016 rằng liệu cô đã nói chuyện với Sharapova chưa. Halep đã trả lời bằng cách nói, “Trước đây tôi không nói chuyện với anh ấy, bây giờ chẳng có lý do gì để nói chuyện cả.” Halep cũng đề cập rằng người chơi cần cẩn thận với những gì họ ăn uống. Ông cũng nói rằng người ta nên kiểm tra thông tin cập nhật hàng năm về danh sách các sản phẩm doping.

Quảng cáo

Halep bây giờ sẽ phải kháng cáo tại CAS và chờ quyết định của họ. Lần cuối cùng cựu số một thế giới giành được danh hiệu là vào mùa giải 2022 tại Toronto và chỉ còn vài năm nữa trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. Nam ca sĩ 31 tuổi khẳng định sẽ trở lại lưu diễn với hình ảnh tích cực.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *