“Môn thể thao này đã chính thức kết thúc” – Helmut Marko của Red Bull thúc giục Daniel Ricciardo bị sa thải vì AlphaTauri Phán quyết F1 mới nhất đưa ra quy định Liam Lawson sẽ không thi đấu vào năm 2024

Gần đây, chuyên gia Sky và cựu tay đua F1 Karun Chandhok đã đưa ra một giả thuyết kỳ lạ, cho rằng những tay đua như Lewis Hamilton và Max Verstappen đang đặt tiêu chuẩn quá cao để các tân binh tỏa sáng trong chiến dịch ra mắt. Và tất nhiên, những người như Mick Schumacher, Logan Sargeant, và nhiều người khác cũng phải chịu số phận tương tự cho đến nay trong các môn thể thao khốc liệt. Tuy nhiên, giữa một thế giới cạnh tranh như vậy, có cầu thủ mới của AlphaTauri, Liam Lawson.

Quảng cáo

Tay đua người New Zealand đã có trận ra mắt Công thức 1 bất ngờ vào đầu năm nay tại Grand Prix Hà Lan, thay thế cho Daniel Ricciardo bị thương. Và, không có gì đáng ngạc nhiên, kỳ vọng không nhất thiết phải cao đối với Lawson, một tân binh chưa có kinh nghiệm và sự chuẩn bị. Tuy nhiên, trước sự ngạc nhiên của mọi người, Kiwi trẻ tuổi bị đánh giá thấp cuối cùng lại giành được vị trí về đích tốt nhất trong mùa giải cho AlphaTauri.

Quảng cáo

Chỉ trong cuộc đua thứ ba kể từ khi ra mắt, Lawson đã vượt qua thử thách và vượt qua các tay đua để giành lấy chiếc P9 hoàn hảo tại Singapore Grand Prix. Sau đó, Helmut Marko, trong một cuộc phỏng vấn, đã công khai thừa nhận rằng Red Bull đang tìm kiếm giải pháp tức thời cho Lawson sau khi đánh giá dựa trên hiệu suất.

Có vẻ như tuyển trạch viên người Áo đang hy vọng tìm được một vị trí cố định cho Lawson. Và một kịch bản thực tế hơn? Yuki Tsunoda hoặc Daniel Ricciardo chuyển đến Red Bull với tư cách là tài xế dự bị trong khi Lawson xếp hàng với một trong những tài xế ở AlphaTauri. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là Red Bull đã quyết định giữ cầu thủ người New Zealand rất tài năng này tham gia vào năm 2024.

Liam Lawson không còn tranh giành ghế F1 2024 trong bối cảnh quyết định mới nhất của Red Bull

Mặc dù có vẻ như Lawson ít nhất có thể có được một suất ngồi cạnh Alex Albon tại Williams, nhưng thực tế là Lawson sẽ vẫn là tay đua dự bị của AlphaTauri và Red Bull cho năm 2024. Đúng như dự đoán, người hâm mộ không quá hài lòng với lý thuyết ngày càng tăng và hiện đang kêu gọi vì việc sa thải Ricciardo.

Quảng cáo

Một người hâm mộ lập luận rằng mục đích của Công thức 1 sẽ bị đánh bại nếu Lawson thấy mình không thể tranh giành chiếc ghế năm 2024.Nếu Lawson không có chỗ cho mùa giải tới thì môn thể thao này chính thức kết thúc,” cái mà Người dùng X viết.

Quảng cáo

Nhìn chung, không thể phủ nhận đây là một tin đáng thất vọng đối với Lawson, tân binh đã có thành tích đáng kinh ngạc trước Max Verstappen và Sergio Perez tại Singapore Grand Prix. Vậy liệu công lý có được thực thi cho đàn em Red Bull đang phát triển nhanh chóng và tài liệu vô địch tiềm năng của Lawson? Hy vọng anh ấy sẽ làm điều đó sớm.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *