Mức độ nghiêm trọng của sự cố Carlos Sainz không thể tha thứ được tiết lộ: Tại sao F1 & Las Vegas GP xứng đáng thất bại bất chấp tuyên bố mạnh mẽ của Toto Wolff

Nút xả đâm vào Carlos Sainz trong giải FP1 Las Vegas GP đã gây ra nhiều sự cố trên đường đua. Nhưng nhiều người không biết rằng chính Carlos cũng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nó. Hiệu ứng nắp cống dường như để lại một lỗ trên khoang lái cho phép bạn nhìn thấy mặt đất khi ngồi trên xe.

Sau sự việc, Sainz nói với Verstappen rằng anh không thể cảm nhận được chân của mình sau cú va chạm. Khi Max kể điều này với giới truyền thông, một số bác sĩ cho rằng đó không phải là một dấu hiệu tốt khi bạn bị tê ở chân. May mắn thay nó không kéo dài lâu. Thông thường khi một người mất cảm giác ở chân, nó thường dẫn đến tê liệt hoặc tệ hơn. Sainz đã may mắn thoát ra khỏi xe mà không bị thương.


Lúc này, vấn đề nắp cống không ổn định không phải là vấn đề phạt đền hay yêu cầu cổ động viên rời sân trước buổi tập FP2. Đó là về sự an toàn của người lái xe và những người khác. Tai nạn có thể còn tồi tệ hơn trước. F1 và FIA phải chịu trách nhiệm về việc này và nên thực hiện các bước bổ sung khi kiểm tra, thử nghiệm đường đua.

Dù sự việc là lỗi của F1 và BTC nhưng ban tổ chức đã phạt Carlos Sainz 10 chỗ do anh phải thay động cơ, pin, Control Electronics và Chassis. Nó tiêu tốn của Ferrari hàng triệu đô la. Ferrari đã cố gắng kêu gọi những người quản lý lật lại hình phạt được đưa ra nhưng bị từ chối vì luật lệ không cho phép họ làm như vậy. Sau đó, tất cả trừ 1 đội đã đệ đơn xin xóa án phạt 10 bậc cho Sainz. Tuy nhiên, vì tất cả các đội không ký nên nó đã bị từ chối.

Toto Wolff bảo vệ F1 và Las Vegas GP

Mặc dù có tới 9/10 đội ủng hộ việc lật ngược án phạt dành cho Carlos Sainz nhưng có thông tin cho rằng Mercedes đã không ký đơn kiến ​​nghị. Sau buổi tập miễn phí đầu tiên, Fred Vasseur tức giận về vụ việc và bày tỏ sự thất vọng trong cuộc họp báo. Mặt khác, Toto Wolff đã tỏ ra rất có tiếng nói khi bảo vệ F1 và Las Vegas GP. Anh ấy nói rõ ràng rằng đây không phải là một vết đen đối với môn thể thao này hay Las Vegas GP.


Mercedes và Ferrari hiện đang tham gia vào cuộc chiến giành vị trí thứ hai trong Giải vô địch. Nếu Sainz không được hưởng quả phạt đền, Ferrari sẽ khóa hàng ghế đầu khi họ vượt qua vòng loại nhất và nhì vào tối thứ Sáu. Điều này sẽ đẩy Mercedes vào thế rất yếu để bảo vệ vị trí thứ 2.

Tuy nhiên, Carlos Sainz đã cán đích ở vị trí thứ 6 trước cả hai tay đua của Mercedes. Charles Leclerc đã có một trong những cuộc đua hay nhất mùa giải khi về đích P2 chỉ sau Max Verstappen, người đã thống trị mùa giải này, 2 giây. Fred Vasseur rất hài lòng với kết quả này


Kết quả mạnh mẽ này của Ferrari đã giúp đội này bám sát Mercedes ở P2. Ferrari hiện chỉ kém Mercedes 4 điểm khi tiến vào chặng đua cuối cùng. Vì vậy, chúng ta có thể có một cuộc đua rất thú vị ở Abu Dhabi. Bạn nghĩ Ferrari có thể chiếm vị trí thứ 2 của Mercedes ở chặng đua cuối cùng của mùa giải không? Đăng câu trả lời của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *