Ngay cả ở tuổi 38, LeBron James vẫn chứng tỏ anh ấy lại ở một đẳng cấp khác khiến Nikola Jokic và Luka Doncic phải xấu hổ

LeBron James dường như đang chú ý đến các ngôi sao NBA đồng hương với màn trình diễn của anh ấy cho Los Angeles Lakers cho đến mùa giải này. Như nhiều người hâm mộ NBA nên biết, King James hiện đang chơi ở tuổi 21 và vẫn đang tìm cách cạnh tranh một danh hiệu NBA mặc dù rõ ràng đã tụt lại phía sau trong sự nghiệp.

Công bằng mà nói, LeBron chỉ được coi là đang ở giai đoạn cuối của sự nghiệp do tuổi đã cao. Người hâm mộ sẽ rất thích thú khi biết rằng King James hiện đã 38 tuổi và là cầu thủ lớn tuổi nhất giải đấu. Các siêu sao NBA đã gắn bó hơn hai thập kỷ ở giải đấu này đã phải vật lộn để ghi được số điểm và số phút thi đấu ở mức hai con số.

Tuy nhiên, số liệu thống kê mới nhất cho thấy ngôi sao của Los Angeles Lakers đang chơi ở đẳng cấp sánh ngang với một số ứng cử viên MVP hàng đầu cho đến thời điểm hiện tại của mùa giải này như Nikola Jokic và Luka Doncic. Cùng với đó, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn và tìm hiểu thêm về chủ đề này.

LeBron James vẫn ở cùng đẳng cấp với Nikola Jokic và Luka Doncic

Nghe có vẻ khó tin nhưng King James đang chơi ở cùng đẳng cấp với Luka Doncic và Nikola Jokic. Người hâm mộ sẽ biết rằng Doncic là một trong những ngôi sao trẻ sáng giá nhất giải đấu. Thay vào đó, Jokic là đương kim MVP của trận Chung kết. Vì vậy, việc LeBron chơi ở cùng đẳng cấp thực sự ấn tượng.

Trong 22 trận đã chơi ở mùa giải này, LeBron đã ghi trung bình 25 điểm. 7,5 rebounds và 6,6 kiến ​​​​tạo. Mặc dù những con số này có vẻ không mấy khả quan khi so sánh với Jokic hay Doncic nhưng những báo cáo gần đây cho thấy LeBron vẫn hữu ích cho đội của anh ấy.

Statmuse chỉ ra rằng LeBron, Jokic và Luka là những cầu thủ duy nhất vượt qua 500 điểm, 125 rebound và 125 kiến ​​​​tạo cho đến mùa này. Xem xét cả ba trong số chúng đều được biết là đầy đủ, thống kê này có ý nghĩa.

Dù vậy, vẫn khá ấn tượng khi thấy LeBron gần như đạt được thành tích ngang bằng với ngôi sao xuất sắc nhất giải đấu. Tuy nhiên, người ta phải tự hỏi liệu King James có thể tiếp tục thi đấu ở đẳng cấp bất ngờ này hay không.

Liệu King James có thể duy trì phong độ chơi này?

LeBron không chỉ có những con số trung bình ấn tượng mà anh ấy còn sút khá hiệu quả trong mùa giải này. King James đã thực hiện 55,3% số bàn thắng trên sân của mình và cũng đạt 40,7% sút từ vạch 3 điểm.

Xem xét King James chỉ thực hiện được 34% số lần ném ba điểm trong suốt sự nghiệp của mình, thật công bằng khi nói rằng số lần sút bên ngoài của anh ấy sẽ giảm khi mùa giải diễn ra. Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng rằng anh ấy sẽ có thể duy trì khả năng ghi bàn hiện tại trong phần còn lại của mùa giải miễn là chấn thương không cản trở việc thi đấu của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *