Ngay cả Steve Kerr cũng thừa nhận Steph Curry cần sự giúp đỡ từ các đồng đội của Warriors sau khởi đầu tệ hại


Golden State Warriors bước vào mùa giải NBA 2023-24 với tư cách là một trong những đội mạnh nhất. Ngay cả sau khi để Jordan Poole đến Washington Wizards, Steph Curry and Co. vẫn tự hào về một đội hình đầy hứa hẹn chắc chắn có thể tiến tới giai đoạn sau mùa giải. Họ đã mua lại Chris Paul từ Phoenix Suns, công ty đã khiến nhiều người phải kinh ngạc vào thời điểm đó.


Nguyên nhân chính là sự giống nhau CP3 chia sẻ với Steph Curry về phong cách chơi và tâm lý. Cả hai đều là những xạ thủ và người bảo vệ điểm xuất sắc, và Paul phải chơi ở vị trí thứ hai sau Steph. Hơn nữa, tuổi tác của anh không thu hút được sự chú ý của Dub Nation. Đúng như những gì thế giới NBA đã mong đợi, Warriors cũng gặp khó khăn trong việc ghi bàn trong những trận đấu gần đây.

Steph Curry đã một mình tấn công cho Warriors cho đến nay

Warriors hiện đang dẫn trước 6-5 sau chuỗi ba trận thua. Họ đã có chuỗi 5 trận thắng sau khi thua Suns vào đêm khai mạc, nhưng mọi chuyện không mấy sáng sủa kể từ đó. Trong 11 trận, Steph ghi trung bình 30,7 điểm, 4,6 rebound và 3,9 kiến ​​​​tạo. Hơn nữa, anh là người duy nhất trong hai cầu thủ ghi được hơn 20 điểm. Cầu thủ còn lại là Dario Saric.


Thống kê đó nói lên nhiều điều về hành vi phạm tội của Warriors trong 11 trận trong mùa giải. Có vẻ như họ đã phụ thuộc vào đầu bếp quá nhiều, một quyết định có thể gây phản tác dụng nặng nề trong đêm chung kết mùa giải thông thường.


Steve Kerr nói về điểm yếu tấn công của Warriors

Mới đây, huấn luyện viên trưởng của Warriors thừa nhận Steph đã là ngôi sao đơn độc quá lâu. Ông nói với giới truyền thông rằng, “Không nghi ngờ gì. Chúng tôi cần ghi bàn và chơi từ nơi khác.”


Đó sẽ là một sự thừa nhận to lớn đến từ cầu thủ đứng đầu của Warriors. Đây không phải là lần đầu tiên Dubs bị phát hiện quá phụ thuộc vào Steph trong những năm gần đây. Siêu sao này không còn trẻ nữa ở tuổi 35 và việc chơi với 100% sức lực mỗi trận chắc chắn sẽ làm tăng nguy cơ chấn thương.

Ngoài ra, Klay Thompson và Andrew Wiggins cũng cần phải cải thiện đội hình cùng với Chris Paul. Mặc dù CP3 đã đóng góp tốt về lối chơi và kiến ​​tạo, ghi bàn là một trong những điểm mạnh của anh ấy. Sự sa sút của Klay khiến Dub Nation khó theo dõi, chủ yếu là do sự nghiệp của anh ấy dễ bị chấn thương.


Sẽ rất thú vị khi xem các Warriors hỗ trợ Steph như thế nào khi cần thiết. Phải nói rằng anh sẽ không thể thể hiện hết mình trong mọi trận đấu, ngay cả khi anh đã đặt ra kỳ vọng đó cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *