“Ngôn ngữ khác thứ 4 trong 10 phút cuối” – Novak Djokovic thể hiện tài năng ngoài sân cỏ sau chiến thắng trước Carlos Alcaraz ở ATP Finals

Novak Djokovic đang có phong độ rất quan trọng tại Nitto ATP Finals. Cho đến nay, anh ta đã dành rất nhiều thời gian ở tòa án. Ngay cả khi ở ngoài sân đấu, anh ấy vẫn gây ấn tượng mạnh và thể hiện tài năng của mình. Sau chiến thắng ở bán kết trước Carlos Alcaraz, Djokovic đã trả lời phỏng vấn bằng nhiều thứ tiếng. Tay vợt người Serbia thể hiện khả năng ngoại ngữ thông thạo tại Nitto ATP Finals.

Djokovic trả lời phỏng vấn bằng 4 thứ tiếng trong vòng vài phút khi người hâm mộ bị mê hoặc bởi tài năng của anh. Nhà báo và bình luận viên quần vợt Jose Morgado đã chia sẻ một sự thật đáng ngạc nhiên về X. Anh ấy đã chia sẻ một bức ảnh của Djokovic trong một cuộc phỏng vấn với chú thích: “Novak Djokovic đang thực hiện một cuộc phỏng vấn bằng ngôn ngữ khác thứ 4 trong 10 phút qua.” Đó là một khoảnh khắc khó quên đối với người hâm mộ Djokovic.


Một người hâm mộ đã rất ngạc nhiên trước cách Djokovic xuất sắc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Người hâm mộ đã bình luận: “Quá giỏi mọi thứ.” Tay vợt số 1 thế giới bộc lộ tiềm năng ở khả năng nói nhiều thứ tiếng.


Djokovic được biết đến là người có niềm đam mê học hỏi. Bất chấp các cuộc họp báo và phỏng vấn bằng tiếng Anh trong giải ATP, tay vợt người Serbia vẫn rất muốn học một ngôn ngữ mới. Trong khi đó, nhiều cầu thủ đi du đấu chỉ nói được tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ. Mặt khác, Djokovic thông thạo nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Anh. Anh ấy đề cập rằng việc đi du lịch đã giúp anh ấy học được ngôn ngữ.


Novak Djokovic có thể nói được bao nhiêu ngôn ngữ?

Djokovic được cho là có thể nói được 11 thứ tiếng. Anh ấy thông thạo sáu thứ tiếng và có thể diễn đạt một số câu nhất định. Người đàn ông 36 tuổi thông thạo tiếng Serbia, tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Ý và tiếng Pháp. Anh ấy đã trả lời phỏng vấn đầy đủ bằng các ngôn ngữ này. Ngoài những ngôn ngữ này, anh ấy còn có thể nói được tiếng Ả Rập, tiếng Trung và tiếng Nhật.

Nhà vô địch Grand Slam 24 lần còn có thể nói được tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Nga. Bên cạnh việc được mệnh danh là GOAT trong môn thể thao này, Djokovic còn được mệnh danh là Người đa ngôn ngữ vì khả năng nói được 11 thứ tiếng. Djokovic cảm thấy điều quan trọng là phải biết văn hóa của từng nơi anh đến thăm. Ông đề cập rằng mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi nói tiếng mẹ đẻ của họ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *