“Người dơi” của Lewis Hamilton không phải là nhân tố X giúp chấm dứt hạn hán vô địch kéo dài 15 năm của Ferrari

BẢN TÓM TẮT

  • Ferrari sẽ hy vọng giành được chức vô địch bằng cách ký hợp đồng với Lewis Hamilton.
  • Flavio Briatore cho rằng Ferrari vẫn cần một số bộ phận còn thiếu để giành chức vô địch.
  • Ferrari cần tập hợp một đội bóng trong mơ tương tự như đội của Michael Schumacher.

Đã lâu rồi Ferrari mới giành được chức vô địch cuối cùng của họ. Đội đang tìm cách chấm dứt cơn hạn hán này với sự xuất hiện của Lewis Hamilton vào năm 2025. Đội hy vọng rằng anh ấy là mảnh ghép còn thiếu khi họ tìm cách mang lại những năm tháng vinh quang cho Ferrari.

Ferrari là đội đua F1 được yêu thích nhất thế giới. Họ đã là một phần của Giải vô địch Công thức 1 kể từ khi thành lập. Kể từ đó, họ đã giành được 15 chức vô địch dành cho nhà xây dựng và 16 chức vô địch dành cho người lái xe. Tuy nhiên, chức vô địch cuối cùng của đội là vào năm 2008. Để chấm dứt cơn hạn hán này, đội đã tìm cách ký hợp đồng với Lewis Hamilton. Bây giờ nó cuối cùng đã xảy ra.

Flavio Briatore cho rằng Lewis Hamilton không phải là câu trả lời cho Ferrari

Người đứng sau 2 chức vô địch đầu tiên của Michael Schumacher, Flavio Briatore cho rằng Lewis Hamilton sẽ không đáp lại lời cầu nguyện của Ferrari.

“Tôi rất bất ngờ trước việc Hamilton chuyển sang Ferrari, anh ấy hẳn phải có lý do của mình. Điều duy nhất tôi phải nói là chúc Ferrari và tay đua người Anh gặp nhiều may mắn. Tại sao lại ngạc nhiên? Tôi nghĩ hôm nay anh ấy đã cảnh báo toàn đội, Mercedes đã làm rất nhiều điều cho anh ấy. Anh ấy sẽ quen với thực tế này. Tôi có đồng ý với lựa chọn đó không? Tôi không biết.”

“Trước hết, bạn phải có được chiếc xe phù hợp, bạn cũng có thể có ‘Người dơi’ trong đội nhưng nếu chiếc xe không có tính cạnh tranh thì người lái xe không thể tạo ra sự khác biệt. Đó là cơ sở để chiếc xe hoạt động.”

Briatore cho rằng một mình Hamilton sẽ không thể nâng tầm đội bóng. Để giành chức vô địch ở môn F1, một đội cần phát triển loại xe phù hợp. Máy cần phải nhanh và đáng tin cậy cùng một lúc. Năm 2022, Ferrari chế tạo một chiếc ô tô chạy nhanh. Tuy nhiên, nó không đáng tin cậy. Vì vậy, Charles Leclerc không thể giành chức vô địch với nó.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đội sẽ dồn toàn bộ nguồn lực để phát triển đối thủ cho mùa giải 2025. Chúng ta có thể mong đợi họ sẽ mang lại những cải tiến rất nhỏ cho chiếc xe 2024 trong mùa giải này. Họ hy vọng anh sẽ nâng cao cơ hội vô địch cùng Hamilton vào năm 2025.

Về màn trình diễn giành danh hiệu ‘Dream Team’ của Ferrari. Michael Schumacher

Sau khi Jody Schekter giành chức Vô địch các tay đua cùng Ferrari vào năm 1979, không tay đua nào có thể giành được chức vô địch khác cùng đội cho đến mùa giải 2000. Để thoát khỏi cơn hạn hán này, họ đã thành lập một đội bóng trong mơ. Jean Todt, hiệu trưởng đội, đã thuê Rory Byrne làm Nhà thiết kế trưởng của họ từ mùa giải 1997. Ross Brawn cũng được thuê cùng năm làm Giám đốc Kỹ thuật.

Sự kết hợp này cùng với sự làm việc chăm chỉ của Michael Schumacher đã có thể tạo ra một số chiếc xe thống trị nhất trong lịch sử F1. Sau khi giành chức vô địch dành cho người xây dựng năm 1999, Michael đã giành được 5 chức vô địch dành cho người lái xe liên tiếp.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đội bóng trong mơ của Jean Todt, Rory Byrne, Ross Brawn và Michael Schumacher đã đóng vai trò quan trọng nhất trong thành công của đội. Sau khi đội giải thể vào năm 2006, mọi chuyện chưa bao giờ giống như vậy đối với Ferrari.

Mặc dù họ đã giành được 2 chức vô địch vào năm 2007 và 2008 nhưng họ không thể làm được điều đó một cách nhất quán. Kể từ mùa giải 2008, đội chưa giành được chức vô địch. Ferrari bây giờ sẽ tìm cách thành lập một đội bóng trong mơ khác với những nhân sự được tuyển dụng gần đây. Với Lewis Hamilton đang dẫn trước, chắc chắn họ sẽ có động lực rất lớn để bắt đầu chiến thắng trở lại.

Xét bởi: Rohit Kumar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *