Nhiệm vụ của trọng tài được thực hiện như thế nào tại NBA?

Các trọng tài NBA đã bị giám sát chặt chẽ vì những quyết định đáng ngờ của họ trong suốt mùa giải. Người hâm mộ chắc chắn nhận thức được hiện tượng ngày càng tăng này. Trong khi các cầu thủ ít có xu hướng phóng đại trong các trận đấu, thì các quan chức như Scott Foster đã nhiều lần đưa ra những lời kêu gọi “xấu” thay đổi trận đấu trong suốt mùa giải.

Khi so sánh với hậu mùa giải NBA, hậu quả của các trận đấu thông thường trong mùa giải không thực sự quan trọng. Tuy nhiên, điều đó vẫn đặt ra câu hỏi về cách thức phân công cho các trọng tài. Như đã nói, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về những tiêu chí trong kịch bản này.

Các tiêu chí để trở thành trọng tài cho vòng loại trực tiếp NBA là gì?

Đối với các trận đấu theo mùa thông thường, các trọng tài được lựa chọn dựa trên các yếu tố như kinh nghiệm, phong độ và khả năng sẵn sàng. Các trận đấu không được phát sóng trên toàn quốc cũng là cơ hội để các trọng tài mới hoặc chưa có kinh nghiệm nếm trải cảm giác hành động. Tuy nhiên, hậu mùa giải được thực hiện nghiêm túc hơn.

Trên thực tế, toàn bộ đội tồn tại với mục đích chọn trọng tài sẽ điều hành các trận đấu loại trực tiếp. Đội ngũ quản lý Hoạt động Trọng tài NBA sẽ đánh giá từng trọng tài trong suốt mùa giải thông thường dựa trên 3 tiêu chí; vị trí được xếp hạng, độ chính xác của các cuộc gọi chơi và vị trí của đội.

Điều này có nghĩa là cả đội quản lý hoạt động trọng tài và đội NBA sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định quan chức nào sẽ lọt vào vòng loại trực tiếp. Đối với giai đoạn hậu mùa giải NBA 2022-2023, liên đoàn đã thông báo rằng 36 quan chức sẽ được chọn để điều hành năm nay.

Người hâm mộ có thể quan tâm khi biết rằng các trọng tài sẽ được đánh giá sau mỗi hiệp đấu để xác định ai sẽ điều hành hiệp đấu tiếp theo. Đây là một cách nói thú vị vì chắc chắn họ sẽ cố gắng làm thật tốt để tiến tới bao quát những việc quan trọng hơn.

Mặc dù đôi khi một số trọng tài mới được trao cơ hội, nhưng hầu hết họ đều có ít nhất 5 năm kinh nghiệm điều hành cùng với lý lịch tốt. Phần lớn có khoảng 10 năm kinh nghiệm và được coi là những trọng tài giỏi nhất giải đấu.

Chúng ta phải nhớ rằng họ cũng là con người và có khả năng phạm sai lầm. Mặc dù không thể phủ nhận rằng tinh thần trách nhiệm là quan trọng, nhưng người hâm mộ nên nhớ rằng họ đã làm việc chăm chỉ để có cơ hội điều hành một trận đấu NBA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *