“Những người khác ở đâu” – Red Bull và Christian Horner không ấn tượng với Mercedes và Ferrari

Chúng ta còn năm chặng đua trong mùa giải và Red Bull có vẻ thoải mái khi dẫn đầu. Christian Horner và đội của anh ấy đã thắng tất cả các cuộc đua cho đến nay trong mùa giải này.

Sau năm vòng đua, Mercedes và Ferrari không bằng tốc độ của Red Bull. Mặc dù Ferrari có thể thách thức Red Bull ở vòng loại, nhưng họ không bằng đội Áo trong suốt cuộc đua. Christian Horner dường như không ấn tượng với các đối thủ của đội trong cuộc phỏng vấn với Sky Sports.

Christian Horner – “Ferrari và Mercedes đã đi đâu?”

Trong một cuộc phỏng vấn với Sky Sports, Christian Horner đã nói điều này:

“Năm cuộc đua, năm chiến thắng, cộng với Sprint, bốn lần về đích một-hai… Chúng tôi chưa bao giờ có một khởi đầu như thế này, chúng tôi hơi thắc mắc những người khác đang ở đâu. Chúng tôi chưa… Chúng tôi đã thực hiện một động thái bình thường, những gì chúng tôi nghĩ, trong suốt mùa đông, và tôi nghĩ Ferrari và Mercedes sẽ đi về đâu? Tôi chắc chắn rằng họ đang làm việc chăm chỉ, một sự cải thiện lớn cho châu Âu.”

Theo Christian Horner, đội đã không có bước tiến lớn nào trong kỳ nghỉ đông. Anh ấy dường như nghĩ rằng Mercedes và Ferrari đã chểnh mảng trong kỳ nghỉ đông để Red Bull thống trị cho đến thời điểm này của mùa giải.

“Với hình phạt, chúng tôi phải phát triển chiếc xe vào cuối năm, điều quan trọng là chúng tôi phải có được nhiều không khí trong lành nhất có thể giữa chúng tôi và phe đối lập vào giai đoạn này.”

Red Bull đã nhận một hình phạt vào năm ngoái vì vượt quá giới hạn ngân sách trong mùa giải 2021. Hình phạt này giúp họ giảm thời gian phát triển xe của mình trong Đường hầm gió. Vì vậy, chúng ta có thể không thấy những nâng cấp lớn cho chiếc xe trong mùa giải này. Red Bull sẽ nhắm đến việc tận dụng chiếc xe vì nó hiện đang tạo ra khoảng cách với các đội khác.

“Nhóm này hoạt động ở cấp độ cao như vậy. Đó không chỉ là những gì bạn nhìn thấy ở đây, mà còn là những gì diễn ra ở hậu trường, sự hỗ trợ từ phía sau tại nhà máy… Cách thức hoạt động của cả nhóm thật đáng kinh ngạc.”

“[We’re looking at] từng khu vực. Luôn luôn có một cái gì đó chúng ta có thể cải thiện. Tôi nghĩ bạn học được rất nhiều ở mọi giải Grand Prix và từ mọi tình huống.”

Mặc dù đội đang hoạt động tốt nhất vào lúc này, Horner vẫn đang tìm cách phát triển chiếc xe tốt nhất có thể. Anh cũng cần tập trung phát triển cho mùa giải 2024.

Red Bull có thể thống trị trong bao lâu?

Khi mùa giải bắt đầu, các đối thủ của Red Bull nhận ra rằng họ đã bắt kịp tốc độ. George Russell nói rằng anh ấy sẽ không ngạc nhiên nếu Red Bull giành chiến thắng trong mọi cuộc đua mùa này. Tuy nhiên, hình phạt giới hạn ngân sách năm 2021 được trao cho Red Bull vào năm ngoái, có thể làm chậm tốc độ phát triển của chiếc xe hiện tại cũng như chiếc xe năm 2024.

Hình phạt khiến họ bị giảm thời gian Kiểm tra khí động lực học trong mùa giải. Các đối thủ của họ sẽ có nhiều thời gian thử nghiệm hơn Red Bull, đặc biệt là Aston Martin. Red Bull sẽ hy vọng tận dụng tối đa thời gian họ có và hy vọng các đối thủ của họ không thể bắt kịp quá nhiều.

Công thức 1 vẫn chưa ban hành các thay đổi quy tắc cho mùa giải 2024. Nếu có những thay đổi lớn được đưa ra, chúng ta có thể thấy các đội khác thu hẹp khoảng cách và có thể đánh bại Red Bull vào năm 2024.

Sẽ có những thay đổi lớn về quy tắc liên quan đến các đơn vị năng lượng cho mùa giải 2026 và hơn thế nữa. Trong buổi ra mắt xe hơi năm nay, Red Bull đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với Ford để đáp ứng nhu cầu về động cơ điện của họ. Sẽ rất thú vị để xem liệu Ford có thể cung cấp một động cơ mạnh mẽ và đáng tin cậy hay không. Chúng ta hãy chờ xem Red Bull sẽ thống trị trong bao lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *