“Nike để Jordan một mình” – Michael Jordan khiến thế giới NBA bối rối sau khi phá vỡ các điều khoản của Nike cho hợp đồng đầu tiên vào năm 1984

Michael Jeffery Jordan được cho là cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất từng bước chân lên sân NBA. Không, anh ấy có lẽ là vận động viên vĩ đại nhất từng sống. Sự nghiệp của anh lên đến đỉnh cao với 5 MVP NBA, 6 chức vô địch và 6 MVP Chung kết. Mọi người trên thế giới đều biết tên và sự vĩ đại của anh ấy nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Khi Jordan tham gia giải đấu năm 1984, không ai có thể đoán trước được một cầu thủ 21 tuổi sẽ tốt như thế nào khi rời UNC, kể cả Nike.

Khi LeBron James được nhập ngũ vào năm 2003, anh ấy đã tham gia giải đấu với sự cường điệu sau lưng, dự đoán rằng anh ấy sẽ trở thành Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Nó được đảm bảo và không ai nghi ngờ anh ta hoặc kỹ năng của anh ta.

Đây không phải là trường hợp của Michael Jordan. Anh ấy được kỳ vọng sẽ lọt vào top 3, vì anh ấy vừa làm cả thế giới kinh ngạc khi đánh một cú buzzer-beater để giành chức vô địch bang NCAA cho UNC. Tuy nhiên, kỳ vọng của anh ấy là trở thành một All-Star ngoài lề vì sự ưa thích của những tiền đạo cao lớn vào thời điểm đó. Chàng trai, họ đã rất sai lầm.

Khi một vận động viên ký hợp đồng chứng thực, họ phải đạt được một số mục tiêu nhất định, phù hợp với trò chơi để đảm bảo rằng họ nhận được séc vào cuối ngày. Các điều khoản của Jordan quy định rằng anh ấy phải là ROTY, trung bình 20 điểm mỗi trận, tham gia một trận All-Star hoặc bán giày thể thao trị giá 4 triệu đô la.

Jordan đã thổi bay nó trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người trong giải đấu, ghi trung bình 28,2 điểm, trở thành All-Star, giành giải tân binh của năm và ấn tượng nhất là bán được đôi giày Jordan 1 trị giá 100 triệu đô la.

Yêu cầu về hiệu suất của Michael Jordan với Nike khiến người hâm mộ trên Twitter kinh ngạc

Một người dùng Twitter có tên @The Jordan Rules, đã đăng về các điều khoản ban đầu của Nike dành cho Jordan, trong hợp đồng 5 năm đầu tiên trị giá 2,5 triệu đô la của anh ấy. Phản ứng của người hâm mộ vô cùng ngạc nhiên trước những gì Jordan có thể đạt được chỉ trong năm tân binh của anh ấy khi người hâm mộ nói rằng, “Một mình Jordan đã cứu Nike.” Đây là một quan điểm rất nổi tiếng và đã được nghiên cứu kỹ lưỡng mà về nguyên tắc có vẻ đúng.

Một người dùng đã đưa ra một ý nghĩa thú vị trong cuộc tranh luận giữa Jordan và LeBron. Ít nhất là về doanh số bán giày, Jordan vượt xa những người đồng cấp trẻ hơn vì giày Jordan không chỉ được coi là giày bóng rổ mà còn là giày thời trang và phong cách sống.

Michael Jordan thực sự phải được ghi nhận, với việc đưa Nike vào thế giới thể thao chính thống vì trước đây họ chỉ được biết đến như một công ty giày chạy bộ và bị các thương hiệu đối thủ như Adidas và Converse bỏ xa. Jordan 1 đã châm ngòi cho sự phục hưng của Nike trong thế giới thể thao và họ đã không ngừng đổi mới kể từ đó.

Có rất ít người trên thế giới không coi Michael Jordan là GOAT. Đạo đức làm việc và mức độ năng lực của anh ấy trong và ngoài sân đấu vẫn chưa được các cầu thủ hiện đại nhìn thấy và kết luận là NBA sẽ không bao giờ giống như vậy sau ngày định mệnh khi Jordan được đầu quân cho Chicago Bulls năm 1984.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *