Nikola Jović có thực sự vẫn còn học trung học?

Nikola Jović hiện là tân binh đang chơi cho Miami Heat tại NBA. Hóa ra cầu thủ bóng rổ người Serbia đã có một sự nghiệp rất thành công khi còn là một thiếu niên. Anh ấy có nhiều năm kinh nghiệm chơi cho đội tuyển quốc gia của mình và thi đấu ở một số giải bóng rổ trong và xung quanh Serbia. Jović sinh ra ở Leicester, Anh nhưng lớn lên ở Serbia do cha anh thi đấu với tư cách vận động viên Bóng nước chuyên nghiệp ở quốc gia đó.

Trước khi thành công rực rỡ với Mega Basket, cầu thủ 19 tuổi này đã thi đấu tại Giải bóng rổ thế hệ tiếp theo Euroleague từ năm 2020 đến năm 2021. Sau khi ghi trung bình 29,3 điểm và 10,3 lần bật lại, anh được vinh danh là MVP của giải đấu. Cuối cùng, anh ấy thi đấu dưới Mega Basket và ABA. Vận động viên trẻ này được xướng tên trong số những cầu thủ xuất sắc nhất chưa thi đấu tại NBA năm 2022.

Nikola Jović đã tham gia Đội tuyển U-19 Quốc gia Serbia ở nhiều giải đấu cấp thế giới. Anh ấy đã thi đấu tại Giải vô địch bóng rổ U-19 thế giới FIBA ​​và Vòng loại Giải vô địch bóng rổ thế giới FIBA ​​2023. Năm 2022, Jović bước lên NBA sau khi được chọn vào vị trí thứ 27 chung cuộc bởi Miami Heat. Anh ấy vẫn chưa chơi trọn vẹn một mùa giải và phát huy hết khả năng thực sự của mình. Cho đến nay, anh ấy đã phải vật lộn với những chấn thương khiến anh ấy không thể thi đấu.

Nikola Jovic bỏ qua buổi tập cuối để chuẩn bị cho NBA Draft

NBA đã ngừng cho phép các tân binh bóng rổ của trường trung học tuyên bố tham gia dự thảo trong vài năm nay. Giới hạn độ tuổi hiện tại là 19 đối với vận động viên Mỹ và 18 đối với vận động viên quốc tế. Nikola Jović đã vượt qua tất cả các quy tắc đủ điều kiện ngoại trừ việc anh ấy có thể chưa học hết cấp ba. Mặc dù hầu hết chúng ta đều muốn tin rằng Nikola đã thi đấu bất hợp pháp tại NBA, dựa trên những gì được phép, anh ấy đã kiểm tra tất cả các yêu cầu.

Trong trại huấn luyện, Huấn luyện viên trưởng Erik Spoelstra tiết lộ rằng tân binh của ông đang bỏ qua bài kiểm tra cuối cùng để chuẩn bị cho đợt tuyển quân NBA. Nikola Jović cuối cùng đã xác nhận rằng anh ấy vẫn chưa hoàn thành kỳ thi trung học. Tuy nhiên, anh vẫn còn cơ hội để tham gia kỳ thi này và chính thức tốt nghiệp. Nikola có lẽ đã giành được một danh hiệu NBA trước khi lấy bằng cấp ba.

Ban đầu, Jović dự định hoàn thành khóa học của mình qua Zoom và đồng thời làm bài kiểm tra. Tuy nhiên, anh không được phép làm như vậy. Tân binh người Serbia phải trở về quê nhà để hoàn thành nốt phần thi của mình. Anh ấy có thể hoàn thành tốt nó vào mùa hè này sau NBA Finals.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *