“Nó có thể đi theo cách nào đó” – Boston Celtics nghi ngờ Kobe Bryant và anh ta quay lại ám ảnh họ theo phong cách điển hình

Kobe Bryant đã tạo nên làn sóng ở NBA ngay cả trước khi anh được nhập ngũ vào năm 1996. Điều này chủ yếu là do chỉ số trung học đáng kinh ngạc và chỉ số IQ bóng rổ vượt trội của anh. Đáng chú ý, Bryant là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại tại trường trung học Đông Nam Pennsylvania với 2.883 điểm. Mặc dù có thành tích ấn tượng như vậy nhưng một số người và đội vẫn nghi ngờ anh vì anh chỉ mới tốt nghiệp trung học.

Trong số đó có Boston Celtics, đội rất ấn tượng với cuộc phỏng vấn của Bryant nhưng đã đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu của họ vào thời điểm đó. Điều thú vị là Bryant được biết đến với màu áo Lakers nhưng đó không phải là đội đã chọn anh. Charlotte Hornets đã chọn Bryant nhưng đổi anh cho Lakers, đội bóng trong mơ của Bryant kể từ khi anh bắt đầu chơi bóng rổ.


Thêm vào đó, Red Auerbach đã nói chuyện với huấn luyện viên trưởng ML Carr của Celtics về Bryant. Anh ấy nói, “Tôi nghĩ cậu bé này sẽ trở thành một cầu thủ tuyệt vời. Nhưng nó có thể đi theo một trong hai cách”. Auerbach tiếp tục nói rằng anh ấy là một cầu thủ giỏi nhưng anh ấy chỉ là một học sinh trung học. Ngoài ra, anh ấy còn đánh rơi quả bóng ở phần sân của Carr và nói rằng, “Bạn phải đưa ra lựa chọn dựa trên những gì bạn cần ngày hôm nay”.

Đáng chú ý, Bryant chỉ là cầu thủ thứ 6 lọt vào NBA ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Đây cũng chính là lý do khiến Celtics và Auerbach rơi vào tình thế khó xử trong quyết định lựa chọn Bryant. Cuối cùng Carr quyết định chọn ai còn lại trong Top 6 khách hàng tiềm năng.

ML Carr biết Kobe Bryant có thể ám ảnh Boston Celtics trong tương lai

Dù ML Carr quyết định không chọn Kobe Bryant nhưng ông biết Bryant có thể ám ảnh họ. Anh ấy nói, “Tất cả chúng tôi đều nhìn nhau. Và chúng tôi biết có khả năng Kobe có thể quay lại và ám ảnh chúng tôi. Chúng ta biết rằng”. Điều này nói lên nhiều điều về tác động mà màn trình diễn của Bryant đã mang lại cho họ và những người khác trong suốt sự nghiệp của anh ấy.


Thêm vào đó, đó là điều Bryant đã làm đi làm lại nhiều lần. Một trong những điều đáng chú ý nhất là trong trận chung kết NBA 2010. Bryant và các đồng đội ở Lakers đã giành chiến thắng trước Boston Celtics. Đây là chức vô địch NBA thứ năm của Bryant, trong khi Celtics chỉ giành được một chiếc nhẫn kể từ khi Larry Bird giải nghệ. Đáng chú ý, Bryant ghi trung bình 25,1 điểm, 5,1 rebound và 4,4 kiến ​​tạo trong 31 trận gặp Celtics trong sự nghiệp.

Kobe Bryant từng nói về việc chơi cho Boston Celtics

Kobe Bryant lớn lên không thích Boston Celtics nhưng anh nghĩ về việc mình sẽ đóng góp như thế nào nếu chơi cho Celtics. Vào năm 2015, trong một cuộc phỏng vấn với Baxter Holmes của ESPN, Bryant đã tiết lộ: “Tôi sẽ cố gắng tiếp nối di sản của Bird”. Hơn nữa, anh ấy nói thêm rằng anh ấy sẽ làm điều đó với niềm tự hào và vinh dự to lớn.


video YouTube

Đáng chú ý, Bryant đã gắn bó với Lakers trong suốt 20 năm sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình. Người hâm mộ có thể thấy lạ khi tưởng tượng Bryant khoác áo Celtics thay vì Lakers. rắn mamba đen Không thể phủ nhận đã để lại một di sản ở NBA và không ai có thể thay thế anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *