“Nó rất lớn đối với F1”: Jenson Button giải thích tại sao Công thức 1 lại cần đến pha nguy hiểm mới nhất của Ferrari của Lewis Hamilton

BẢN TÓM TẮT

  • Việc Lewis Hamilton chuyển sang Ferrari vào năm 2025 đã gây chấn động thế giới thể thao, chấm dứt mối quan hệ hợp tác 11 năm với Mercedes.
  • Jenson Button phân tích kết quả của Hamilton, nêu bật tác động to lớn của nó đối với Công thức 1.
  • Toto Wolff đối mặt với tình trạng bấp bênh khi không có Hamilton nhưng bày tỏ cam kết với Mercedes.

Người ta đã xác nhận rằng Lewis Hamilton sẽ lái xe cho Ferrari từ năm 2025 trở đi. Chỉ riêng động thái này đã là một trong những tin tức nóng hổi của thập kỷ này khi nói đến thể thao. Sau 11 năm làm việc với Mercedes, không ai nhìn thấy điều đó. Thật khó để hiểu, đây là thực tế của Công thức 1. Hiệu trưởng đội Mercedes, Toto Wolff đang tuyệt vọng tìm kiếm một tay đua xứng đáng để lấp đầy chỗ ngồi.

Cựu tay đua F1 Jenson Button mới đây đã chia sẻ quan điểm của mình về quyết định gia nhập Ferrari đầy bất ngờ của Hamilton. Đã chia sẻ một khoảng thời gian đáng kể với nhà vô địch 7x tại McLaren, Button đã gạt bỏ mọi đồn đoán được chờ đợi từ lâu đã nảy sinh kể từ khi thông báo. Anh ấy đi sâu vào các yếu tố tiềm ẩn đằng sau động thái quan trọng này và tác động rất có thể của nó đối với nhóm có trụ sở tại Brackley.

Jenson Button tiết lộ nguyên nhân chính đằng sau sự ra đi của Hamilton

Quãng thời gian của tay vợt người Anh tại Mercedes không hề thành công với 6 lần vô địch. Tuy nhiên, lịch sử lâu đời của Hamilton đang trên đà thay đổi đáng kể khi anh chuẩn bị cho một chương mới trong cuộc đời mình. Nút cẩn thận nhấn mạnh các yếu tố ngoài mức lương 100 triệu đô la được báo cáo tại Prancing Horse.

Trong tập đặc biệt của Sky Sports, cựu tài xế đã nói: “Điều này là rất lớn đối với môn thể thao này. Nếu Lewis ở lại Mercedes – nếu họ giành chiến thắng trong cuộc đua vào năm tới hoặc không giành chiến thắng trong cuộc đua thì điều đó sẽ rất tuyệt. Nhưng việc chuyển sang Ferrari là rất lớn. Điều quan trọng là tạo ra sự thay đổi trong sự nghiệp của bạn khi bạn đã gắn bó với một đội quá lâu, đột nhiên chuyển sang đội của người khác. Nó khó. Công bằng mà nói với Lewis, điều đó thật khó khăn!”

Những phản ánh của Button nêu bật tác động lớn hơn mà động thái của Hamilton đã gây ra đối với cả các tay đua và bối cảnh của Công thức 1. Anh ấy tin rằng cần phải có thời gian để người đàn ông 39 tuổi thực hiện sự thay đổi này.

Toto Wolff dự tính về tương lai không có Lewis Hamilton

Ở Trung tâm ‘vụ chuyển nhượng thế kỷ’, Wolff làm sáng tỏ tương lai của mình với Mercedes. Suy đoán cho rằng ông chủ người Áo có thể dễ dàng ra đi khi đội bóng đang thiếu tài năng ngôi sao vào lúc này. Tuy nhiên, theo sự thật, Wolff nắm giữ một phần ba lớn cổ phần của Silver Arrows và gần đây đã gia hạn hợp đồng với đội. Vì vậy, tùy chọn này không kiểm tra.

Tuy nhiên, khi nói chuyện với giới truyền thông, ông nói: “Tôi nghĩ dù ở vai trò nào trong đội hay bất kỳ chức danh nào họ trao cho tôi, tôi sẽ ở đó trong tương lai. Vì vậy, không dễ để tiếp tục giữ vai trò điều hành, bạn có thể gọi đó là CEO, giám đốc điều hành, chủ tịch hoặc hiệu trưởng đội…Điều đó sẽ không ảnh hưởng đến tôi, vì tôi rất tự hào khi là thành viên của Đội đua Công thức 1 Mercedes này. ”

Trong mọi trường hợp, thời gian đang trôi qua để đội có được phong độ tốt trước khi Red Bull ký hợp đồng với họ vào năm 2025.

Xét bởi: Rohit Kumar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *