“Nó sẽ không đưa bạn đến đâu cả” – Giám đốc kỹ thuật của Red Bull F1 không hề bối rối trước các đối thủ có khả năng sao chép kỷ lục RB-19

BẢN TÓM TẮT

  • Một số đội đang tìm cách mô phỏng các tính năng của RB-19 trong các ứng cử viên năm 2024 sắp tới của họ
  • Giám đốc kỹ thuật của Red Bull thách thức đối thủ sao chép RB-19
  • Mặt khác, Max Verstappen thừa nhận cảm thấy áp lực khi bước vào năm 2024 bất chấp sự thống trị tuyệt vời của anh ấy vào năm 2023

Không có gì bí mật hay đùa cợt về những gì Red Bull đã đạt được trong mùa giải này chỉ bằng cách thiết kế và sản xuất RB19 thống trị, nhưng khi mùa giải 2024 đến gần, tất cả các đội đều để mắt tới nhà sản xuất tên lửa Red Bull. Tuy nhiên, giám đốc kỹ thuật của Red Bull không quá lo lắng về sự cạnh tranh.

Đội giành chức vô địch đã không ngần ngại thực hiện mùa giải Công thức 1 2023 của riêng mình sau khi giành chức vô địch thứ ba liên tiếp. Trong khi đó, Max Verstappen đã thắng 19 chặng và phá 16 kỷ lục trong một mùa giải, có một trong những sự nghiệp thành công nhất ở F1. Tuy nhiên, thành tích của anh ấy đã nhiều lần bị bỏ qua với nhiều lý do mà RB19 đưa ra.

Tuy nhiên, dù có tên lửa hay không, phần còn lại của lưới điện đã không ngần ngại sao chép thiết kế và ý tưởng đằng sau RB19 để giành lợi thế trên bảng xếp hạng. Mặc dù nó có tác dụng tốt với McLaren, hãng đang theo đuổi tốc độ trong thời gian ngắn, nhưng họ vẫn chưa đủ may mắn để đánh bại đối tác động cơ của mình, Mercedes.

Red Bull tiếc nuối đối thủ với mùa giải 2024 sắp tới

Red Bull sắp kết thúc một năm chứng kiến ​​đối thủ nặng ký Lewis Hamilton và Co. thống trị đấu trường F1. Tuy nhiên, chỉ là vấn đề thời gian trước khi đội đạt được thành công tốt nhất, mặc dù gây tranh cãi, giúp Red Bull có cơ hội thành công và không lâu trước khi họ chiếm lĩnh môn thể thao này như một cơn bão.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đội có những tay đua như Max Verstappen, người đã giành được những cái tên như “Sư tử Hà Lan” và “Super Max” và được so sánh với những tay đua như Michael Schumacher, Lewis Hamilton và Sebastian Vettel. Tuy nhiên, nhóm cũng bao gồm những thiên tài như Adrian Newey, người đã thiết kế tên lửa hoàn hảo cho người điều khiển hoàn hảo trên lưới.

Nhưng với việc năm 2024 gây áp lực lên mọi đội phải mang lại trò chơi hạng A của họ và phát triển những chiếc xe tốt hơn để thách thức ngai vàng, giám đốc kỹ thuật của Red Bull tin rằng phần còn lại của mạng lưới không thể đạt được những gì đội Áo có.

Anh ấy nói, “Bạn không thể sao chép chỉ vì mục đích sao chép. Điều đó không hiệu quả. Bạn cần phải có kiến ​​thức và cũng có một mục tiêu lớn hơn trong đầu là nơi cuối cùng bạn muốn hướng tới với các tính năng của ô tô. Nếu những gì bạn sao chép không phù hợp với bức tranh tổng thể thì nó sẽ không đưa bạn đến đâu cả.”

Mặc dù không phải là không thể, nhưng người ta tin rằng đó là một chặng đường dài để đội có thể bắt kịp Red Bull và bộ óc thiên tài đã tạo nên mùa giải thành công nhất trong lịch sử Công thức 1.

Max Verstappen cảm thấy áp lực tương tự ngay cả sau 3 WDC

Nhà vô địch ba lần Verstappen đã đạt được nhiều thành tích trong những năm gần đây hơn bất kỳ tay đua nào đã thành công trước anh ấy. Mặc dù anh ấy có thể kém xa các đối thủ không đội trời chung của mình, nhưng thành tích của anh ấy trong mùa giải này là một điều đáng ghi nhận. Tuy nhiên, tất cả những thành tích mùa này và 3 chức vô địch của anh đều không giúp giảm bớt áp lực.

Anh thừa nhận áp lực phải làm tốt hơn nói, “Thành thật mà nói, tôi luôn như vậy. Mặc định, tôi yêu cầu bản thân mình phải làm tốt và đạt kết quả tốt nhất trong cuộc đua cuối tuần. Nếu chỉ như vậy thì sau đó tôi không thể tự trách mình được. Không phải vậy đâu.” Tôi sợ thất bại và tôi có thể tắt mọi thứ một cách nhanh chóng.”

Thay vì tự trách mình về những sai lầm của mình, cầu thủ người Hà Lan quan tâm nhiều hơn đến việc sửa chữa những sai lầm của mình. Trong khi áp lực buộc mọi tay đua phải thể hiện tốt thì Verstappen đã tìm ra cách để giữ cho mình tập trung vì tình yêu với môn thể thao này.

Xét bởi: Rohit Kumar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *