“Nói về nắp cống Fu**ing” – Toto Wolff tức giận tại cộng đồng F1 vì gây ra sự chỉ trích “lố bịch” đối với Las Vegas GP

Chỉ 10 phút sau FP1 của Las Vegas GP, đường đua bắt đầu sụp đổ. Một trong những nắp cống trên Dải Las Vegas không ổn định và đã gây hư hỏng cho chiếc Ferrari của Carlos Sainz khi anh lái xe qua nó. Có vẻ khá rõ ràng là F1 và ban tổ chức đang làm không tốt.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, giới truyền thông và phần lớn các tay đua đã nhanh chóng đổ lỗi cho F1 và FIA về sự cố đứt mạch. Tuy nhiên, Toto Wolff lại nghĩ khác.

“Đó không phải là mắt đen (đối với F1). Điều này chẳng là gì cả. Chúng tôi có một buổi thực hành miễn phí mà chúng tôi không thực hiện và ngày mai sẽ không có ai nói về nó. Thật nực cười khi bạn đang nói về một cái nắp cống chết tiệt đã được mở ra.”

Nắp cống FP1 cờ đỏ của FIA và F1 là mối lo ngại về an toàn đối với các tay đua và các đội. Công việc sửa chữa bắt đầu ngay lập tức. Khi kiểm tra các nắp cống khác, họ nhận ra rằng có một số nắp thoát nước gặp vấn đề tương tự. Vì vậy công việc sửa chữa đã được mở rộng hơn dự kiến. F1 và FIA đã đưa ra tuyên bố giải quyết vấn đề.

Ngay cả Ferrari cũng sẽ phải trải qua một vài giờ khó khăn cho đến khi họ chuẩn bị sẵn sàng cho những chiếc xe của mình trở lại đường đua. Tuy nhiên, Fred Vasseur đã tuyên bố rằng Carlos sẽ không thể tham gia FP2 do phải sửa chữa nhiều. Trong cuộc họp báo sau FP1, Fred Vasseur không ngần ngại thể hiện sự tức giận của mình đối với F1. Mặc dù Toto Wolff đã cố gắng trấn an Vasseur nhưng ông chủ đội Ferrari tỏ ra thất vọng.

Một số lượng lớn máng xối được thông báo bị hư hỏng trước FP2 của Las Vegas GP

Theo báo cáo, có tới 30 cống thoát nước đã được xác định có vấn đề tương tự như vấn đề mà Carlos Sainz trở thành nạn nhân. Đây là khối lượng công việc rất lớn đối với các kỹ sư trên đường đua. Hy vọng sau này sẽ không còn vấn đề gì khác trên đường đua.

Việc khởi động FP2 cũng bị trì hoãn do công việc sửa chữa trên đường đua đang diễn ra. Có thông báo rằng FP2 đã bị trì hoãn hơn 150 phút do công việc sửa chữa. Do mất thời gian trong phiên FP1 nên phiên FP2 được kéo dài từ 60 phút lên 90 phút.

FP2 thực sự được cho là sẽ bắt đầu lúc 00:00 giờ địa phương. Tuy nhiên, sự chậm trễ đã đẩy phiên giao dịch lên 2h30 giờ địa phương. Với thời điểm đó, nhiều người hâm mộ đã quyết định rời vòng đua sớm để nghỉ ngơi. Đã có báo cáo cho rằng doanh thu bán vé mùa này thuộc loại thấp nhất.

Điều này đã khiến tương lai của Las Vegas GP bị nghi ngờ. Nếu không kiếm được lợi nhuận từ giải Las Vegas GP khai mạc, ban tổ chức có thể chọn không tổ chức vào năm sau. Hoặc ngay cả khi họ chọn làm như vậy, F1 có thể chọn tổ chức các cuộc đua của mình ở nơi khác, nơi đảm bảo có lượng khán giả lớn. Hãy xem mọi người có đến tham gia cuộc đua vào tối thứ bảy không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *