Novak Djokovic trở lại giành chiến thắng trong trận chung kết vòng bảng trước Hubert Hurkacz tại ATP Finals

Giải ATP Finals Nhóm xanh tiếp tục diễn ra với cả hai suất vào bán kết của Nhóm này vẫn chưa được xác định. Novak Djokovic sẽ tìm cách phục hồi sau trận thua trước Jannik Sinner, hiểu rằng chiến thắng trước ‘người thay thế’ Hubert Hurkacz sẽ phải đi một chặng đường dài để mở rộng khả năng bảo vệ danh hiệu của anh ấy trong Chung kết ATP ở Turin.

Hurkacz bước vào trận đấu với tâm lý “không còn gì để mất”, vào sân thay cho Stefanos Tsitsipas, cầu thủ đã dính chấn thương lưng trong trận đấu với Holger Rune. Set đầu tiên chứng kiến ​​chuỗi giao bóng mạnh mẽ của ngôi sao người Ba Lan cao chót vót, người dẫn đầu ATP Tour năm nay. Đưa quân át của mình lên sàn, Hurkacz đã đánh được 13 quân át, để đưa set đầu tiên đến thế tiebreak.

Tuy nhiên, quyết tâm cao độ của Djokovic đã hạn chế Hurkacz chỉ giành được một điểm, dẫn đến chiến thắng tiebreak 7-1 để Djokovic giành chiến thắng trong set đầu tiên. Mặc dù thua set, Hurkacz đã phục hồi bằng break giao bóng sớm, dẫn trước 4-2 trong set thứ hai trước Djokovic rõ ràng đang mệt mỏi. Với một break giao bóng, Hurkacz san bằng tỷ số, thắng set thứ hai với tỷ số 6-4.

Ở set thứ ba quyết định, Djokovic thể hiện bản lĩnh và quyết tâm bảo toàn chiến thắng. Djokovic chiếm ưu thế trong set thứ ba, giành chiến thắng 6-1 và kết thúc trận đấu sau hai giờ năm phút. Tay vợt số 1 thế giới giành được những break quan trọng trong ván thứ tư và thứ sáu, và cuối cùng giao bóng hết trận, thể hiện quyết tâm tiến sâu vào giải đấu với tỷ số 7-6(1) 4-6 6-1.

Số phận bán kết của Novak Djokovic vẫn đang ở thế cân bằng

Novak Djokovic đã phục hồi sau trận thua đầu tiên trước Jannik Sinner sau chuỗi 19 trận toàn thắng với chiến thắng nhọc nhằn trước cầu thủ vào thay người Hubert Hurkacz trong trận đấu cuối cùng của bảng anh tại ATP Finals 2023. Tuy nhiên, chiến thắng 3 set của Djokovic sẽ không đảm bảo suất vào bán kết cuối cùng.

Nếu Holger Rune thắng trận đấu với Jannik Sinner, anh ấy sẽ cùng tay vợt người Ý lọt vào bán kết của giải đấu ưu tú bằng cách thắng nhiều set hơn. Djokovic lúc này phải trông cậy vào Jannik Sinner đánh bại Holger Rune để vào bán kết ở Turin. Anh ấy có vẻ hơi buồn sau khi thua Hurkacz ở set thứ hai nhưng không tỏ ra quan tâm đến người phỏng vấn bên lề sau trận đấu.

Khi được hỏi liệu anh ấy có xem trận đấu không, Novak trả lời: “Tối nay các con tôi sẽ đến nên tôi không nghĩ mình sẽ theo dõi. Tôi đã hoàn thành công việc của mình và tối nay tôi sẽ dành thời gian bên gia đình. Rồi ngày mai tôi có thể lo lắng về việc mình có đủ điều kiện hay không ”.

Tuy nhiên, Djokovic có thể đảm bảo một suất vào bán kết nếu thắng liên tiếp và không phụ thuộc vào trận chung kết Nhóm xanh. Người hâm mộ Novak Djokovic đang háo hức chờ đợi kết quả trận đấu giữa Jannik Sinner và Holger Rune và hy vọng Sinner đang có phong độ cao nhất để vượt qua Rune. Hãy theo dõi trận đấu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *