Novak Djokovic từ một con dê trở nên quá già khi Caroline Garcia chế nhạo sự đạo đức giả của thế giới quần vợt

BẢN TÓM TẮT

  • Mùa giải ATP 2024 chứng kiến ​​các cầu thủ trẻ có khởi đầu thuận lợi hơn các đàn anh.
  • Caroline Garcia gọi người đầu tiên gọi Novak Djokovic là GOAT và giờ gọi anh ta là ông già.
  • Novak Djokovic tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng.

ATP Tour 2024 cho đến nay đã chứng kiến ​​4 giải đấu, với những người chiến thắng ở độ tuổi dưới 30. Chỉ có một tay vợt trên 30 tuổi giành được danh hiệu vào tháng trước, Grigor Dimitrov, tại Brisbane International. Đó là một mùa giải của các cầu thủ trẻ nhưng không thể coi thường các tiền bối vì năm mới chỉ mới bắt đầu. Caroline Garcia nhận thấy xu hướng kỳ lạ này khi nói về Novak Djokovic.

Garcia lấy dấu X để thể hiện sự đạo đức giả được đề cao trong thể thao. Anh cho biết cách đây 2 tuần, Djokovic được coi là GOAT và là nguồn cảm hứng cho những người khác. Nhưng sau giải Úc mở rộng, Garcia khẳng định: “Bây giờ anh ấy đã quá già, chúng ta đang ở một kỷ nguyên hoàn toàn mới, anh ấy đã không còn chơi quần vợt nữa, thật buồn cười.” Câu chuyện tương tự từng xảy ra khi Djokovic thua Carlos Alcaraz ở chung kết Wimbledon năm ngoái.

Trận thua của tay vợt người Serbia trước Jannik Sinner ở bán kết Melbourne được coi là một trong những thất bại lớn nhất trong lịch sử môn thể thao này. Djokovic vẫn có thành tích hoàn hảo ở giải này. Anh ấy được biết là sẽ trở lại mạnh mẽ hơn sau một mất mát đau đớn. Tháng tới, tay vợt số một thế giới dự kiến ​​sẽ thi đấu tại Dubai và có thể lấy lại phong độ ở sự kiện này.

Novak Djokovic đảm bảo ngôi đầu bảng

Sau tháng đầu tiên của mùa giải ATP, mười vị trí hàng đầu đã có một số chuyển động. Nhưng sáu vị trí dẫn đầu cho đến nay vẫn không thay đổi. Djokovic đứng đầu bảng với 9.855 điểm, trong khi Carlos Alcaraz đứng thứ hai với 9.255 điểm. Tay vợt 36 tuổi có nguy cơ mất ngôi đầu bảng Australian Open nhưng việc Alcaraz bị loại ở tứ kết đã kết thúc cuộc đua.

Alcaraz, Daniil Medvedev và Sinner gần như không thể chiếm được vị trí dẫn đầu trong những tháng tới. Djokovic chỉ phải bảo vệ 180 điểm cho đến tháng 3, và con số đó cũng chỉ ở Dubai. Anh ấy đã bỏ lỡ Miami và Indian Wells năm ngoái, vì vậy anh ấy không có điểm nào để bảo vệ trong cả hai sự kiện. Trong khi đó, Alcaraz, Medvedev và Sinner phải bảo vệ hơn 1500 điểm cho đến tháng Ba.

Nhà vô địch Grand Slam 24 lần hiện đã phá kỷ lục 410 tuần đứng đầu. Không có tay vợt nào khác trong giải ATP tiến gần đến việc phá kỷ lục của anh ấy. Roger Federer đứng thứ hai với 310 tuần, khi Djokovic tiếp tục bỏ xa các đối thủ. Một vài tuần nữa được đảm bảo cho Djokovic ở vị trí dẫn đầu, vì anh sẽ phá được nhiều cột mốc quan trọng hơn ở mùa giải này.

Xét bởi: Sreshtha Roychowdhury

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *