Patrick Mouratoglou có chịu trách nhiệm về lệnh cấm doping của Simona Halep không?

BẢN TÓM TẮT

  • Phiên tòa xét xử doping của Simona Halep đang ở giai đoạn cuối khi phiên điều trần CAS đang diễn ra.
  • Patrick Mouratoglou xuất hiện trước tòa để làm chứng.
  • Các sự kiện đã diễn ra như thế nào kể từ khi Halep lần đầu tiên bị cấm.

Ngôi sao quần vợt Romania, Simona Halep đã phải chiến đấu hết mình trước án phạt doping. Hành trình của Halep không hề dễ dàng và kể từ đó cô phải vật lộn với rất nhiều vấn đề. Tuy nhiên, với việc huấn luyện viên cũ của anh ấy, Patrick Mouratoglou, sẵn sàng chịu trách nhiệm về vai trò của mình trong hình phạt, hy vọng thử thách sẽ kết thúc.

Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) đã đưa ra lệnh cấm thi đấu 4 năm cho Halep vào năm ngoái. Simona vẫn giữ nguyên sự vô tội của mình, quyết định chống lại quyết định này và kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS). Quan trọng nhất, nhóm của Halep đã chứng minh rằng Roxadustat, một chất bị cấm, có trong máu cô do chất bổ sung của cô bị nhiễm bẩn.

Mouratoglou thừa nhận rằng anh có một phần trong lệnh cấm của mình vì đồng đội đã cho anh ăn collagen bị nhiễm độc. Sau nhiều lần trì hoãn, phiên điều trần của Halep tại CAS ở Lausanne, Thụy Sĩ cuối cùng cũng đã diễn ra. Patrick đã xuất hiện trước tòa để thú nhận điều tương tự ngày hôm qua.

Theo báo cáo, Patrick đã có mặt tại phiên điều trần một thời gian và nhanh chóng rời đi. Candice Cohier, nhà vật lý trị liệu đã truyền cho anh lượng collagen bị nhiễm độc, cũng có mặt. Sự hiện diện của Mouratoglou xác nhận rằng Halep đã vô tình uống phải thực phẩm bổ sung bị nhiễm độc. Mặc dù điều này có thể không minh oan cho Simona nhưng nó có thể giúp giảm án cho cô ấy một cách đáng kể.

Simona Halep, nhà vô địch Grand Slam hai lần, cảm thấy thế giới của mình thay đổi khi ITIA cấm cô. Lệnh cấm thi đấu 4 năm đánh dấu sự kết thúc sự nghiệp của anh. Halep vẫn chưa ra khỏi rừng.

Dòng thời gian diễn biến vụ án doping Simona Halep

Năm 2022, Simona rút lui khỏi US Open và sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với Roxadustat. Nó là một chất bị cấm vì nó làm tăng sản xuất hồng cầu, mang lại cho người chơi một lợi thế không đáng có. ITIA ban đầu đưa ra lệnh đình chỉ tạm thời cho Halep trong sáu tháng.

Trong những tháng tiếp theo, ITIA đã tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng. Họ phát hiện Halep phạm hai tội: những bất thường trong hộ chiếu sinh học (ABP) của vận động viên của cô và xét nghiệm Roxadustat dương tính. Kết quả là Halep bị cấm thi đấu quần vợt chuyên nghiệp trong 4 năm.

Quyết định này đã gây chấn động khắp làng quần vợt thế giới. Các đồng nghiệp của Halep cũng không dành được những lời lẽ tử tế nhất dành cho cô. Vượt qua tất cả, Simona vẫn giữ được sự trong trắng của mình. Ngoài ra, anh ta khẳng định mẫu của anh ta đã bị giả mạo sau khi danh tính của anh ta bị tiết lộ.

Cuộc chiến của Simona Halep hiện đã bước vào giai đoạn cuối cùng. Phiên tòa xét xử CAS bắt đầu vào ngày 7/2 và sẽ kết thúc vào ngày 9/2, mặc dù bản án cuối cùng có thể được công bố vào một ngày khác. Halep đã làm mọi thứ có thể để chứng minh mình vô tội và cô hy vọng bản án sẽ theo ý mình.

Xét bởi: Bibon Sinha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *