“Phil Was Ready to Get Rid of It” – Người sáng lập Nike Phil Knight ghét ý tưởng ký hợp đồng trị giá hàng triệu đô la với Michael Jordan cho đến khi Sonny Vaccaro xuất hiện

Michael Jordan rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Anh ấy là một nhân cách toàn cầu không chỉ vì kỹ năng của anh ấy trên sân bóng rổ, mà còn liên quan đến việc anh ấy có thể thiết lập một dòng giày toàn cầu có tên là Air Jordans. Người hâm mộ có thể nhớ rằng điều này có lẽ chỉ là do hợp đồng ban đầu của anh ấy với Nike.

Mặc dù Nike đã kiếm được một số tiền ngoài mong đợi nhờ thành công mà MJ mang lại, nhưng có thể mọi người sẽ quan tâm khi biết rằng đã có lúc CEO của Nike suýt quyết định rời Jordan, một động thái có thể khiến ông phải trả giá hàng triệu USD. nếu không phải là hàng tỷ. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn bối cảnh của tình huống này và các sự kiện đã xảy ra vào thời điểm đó.

Phil Knight của Nike muốn chấm dứt hợp đồng với Michael Jordan

Phil Knight là cựu CEO của Nike và đã có những lo lắng nhất định khi được thông báo về quyết định ký hợp đồng với Jordan. Đối với những người chưa biết, Sonny Vaccaro là người của Mike trong Nike và được cho là đã đóng một vai trò trong quyết định ký hợp đồng với họ. Cả Knight và Vaccaro đều bị cuốn vào một cuộc tranh luận về việc họ nên giữ hay rời khỏi MJ.

Roland Lazenby, một nhà văn thể thao, đã đưa tin rộng rãi về Jordan và cũng đã phỏng vấn Vaccaro để tìm hiểu thêm về tình hình với Nike. Anh ta được cho biết về sự nghi ngờ hoặc thiếu niềm tin của Phil Knight đối với Jordan. Hơn nữa, Lazenby cũng có thể yêu cầu Vaccaro tiết lộ những lý do có thể khiến Knight không tin tưởng vào Thương hiệu Jordan.

“Đáng ngạc nhiên là Phil Knight bắt đầu có những suy nghĩ thứ hai về mối quan hệ của công ty anh ấy với Jordan, điều này tạo ra một số kịch tính sẽ diễn ra vào năm tới khi các cuộc đàm phán tiếp tục về một hợp đồng mới cho Air Jordan. Sonny Vaccaro giải thích, cứ như thể MJ đã đạt được sức mạnh quá nhanh và điều đó khiến Knight sợ hãi. Doanh thu khổng lồ như vậy khó có thể duy trì và sự sụt giảm nhỏ nhất đã khiến chủ tịch của Nike có lý do để tạm dừng. “Phil đã sẵn sàng để loại bỏ anh ta,” Vaccaro nhớ lại. “Phil đã sẵn sàng ký hợp đồng với tất cả các đội đại học và quên Michael đi. Tôi nói, ‘Bạn không thể làm điều đó.’ “

Có lẽ doanh số bán hàng tăng lên sau hợp đồng chứng thực của Jordan đã cho Phil Knight một lý do để tạm dừng. Rốt cuộc, không ai có thể dự đoán được tác động của MJ đối với thị trường giày thể thao. Dù bằng cách nào, chúng tôi chắc chắn rằng Nike cảm thấy nhẹ nhõm vì cựu CEO của họ đã không tự mình hành động vào thời điểm đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *