“Phụ nữ nên được che chắn hoàn toàn” – Sự phẫn nộ đối với WWE sau khi Rhea Ripley, Becky Lynch và các đô vật nữ khác không được mặc quần áo bình thường trong Đêm của các nhà vô địch 2023

WWE bắt đầu tổ chức các sự kiện quy mô lớn ở Ả Rập Xê Út như một phần của mối quan hệ hợp tác lâu dài với Cơ quan quản lý thể thao chung của Ả Rập Xê Út vào năm 2018. Sự kiện này được gọi là PLE “Crown Jewel” của WWE. Và “Night of Champions” năm nay có sự góp mặt của các đô vật nam trong danh sách WWE. Tuy nhiên, do những hạn chế về văn hóa và luật pháp ở Ả Rập Xê Út, các đô vật nữ không được phép biểu diễn trong các trận đấu trong sự kiện này.

Các chuẩn mực văn hóa và xã hội của chính phủ Ả Rập Xê Út có truyền thống hạn chế phụ nữ tham gia vào các hình thức giải trí công cộng khác nhau, bao gồm cả các sự kiện thể thao. Tuy nhiên, sau đó, một thỏa thuận đã được phê duyệt giữa WWE và chính phủ Ả Rập Saudi. Điều đó cho phép các đô vật nữ biểu diễn trong sự kiện này.

Các nữ Siêu sao WWE mặc những bộ áo liền quần khác nhau cho trận đấu ở Ả Rập Xê Út (Tín dụng: WWE)

Tuy nhiên, các nữ đô vật đã biểu diễn ở Ả Rập Xê Út trong các sự kiện WWE đã tuân thủ một số yêu cầu về trang phục nhất định theo phong tục địa phương và sự nhạy cảm về văn hóa. Điều này thường liên quan đến việc mặc quần áo che phủ phần lớn cơ thể của họ. Bao gồm áo sơ mi hoặc áo khoác dài tay, quần dài và khăn che đầu.

Những hướng dẫn về quy định trang phục này đã được thực hiện để tôn trọng và phù hợp với các chuẩn mực văn hóa của Ả Rập Saudi. Điều quan trọng cần lưu ý là các yêu cầu về quy định trang phục này áp dụng cụ thể cho các sự kiện WWE được tổ chức tại Ả Rập Saudi. Và có thể không phản ánh quần áo của các đô vật nữ ở các quốc gia khác hoặc trong các chương trình WWE khác nhau.

WWE đã tìm cách điều chỉnh quá trình sản xuất và biểu diễn của mình cho phù hợp với bối cảnh văn hóa ở Ả Rập Saudi. Ngoài ra, nó cũng nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm giải trí cho khán giả. Hơn nữa, WWE đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ người hâm mộ và các nhóm vận động vì đã tổ chức các sự kiện ở Ả Rập Saudi trong khi tuân thủ các hạn chế này.

Vũ trụ WWE bày tỏ sự phẫn nộ với trang phục của phụ nữ tại Night of Champions

Năm nay, WWE tiếp tục truyền thống tổ chức PLE tại Ả Rập Saudi với “Night of Champions”. Và như trong các sự kiện trước, phụ nữ chỉ được phép đấu vật khi mặc quần áo che phủ đầy đủ. Tuy nhiên, người hâm mộ không quá hài lòng với WWE sau chính sách của Ả Rập Saudi. Kiểm tra các phản ứng tốt nhất từ ​​​​người hâm mộ:

Tại PLE Night of Champions năm nay, có ba trận đấu dành cho nữ – Trish Stratus đấu với Becky Lynch, Rhea Ripley đấu với Natalya và Bianca Belair đấu với Asuka. Ngoài ra, cả sáu thí sinh nữ đều mặc trang phục che kín người như thường lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *