Quốc tịch và gia đình của Aryna Sabalenka: Ngôi sao quần vợt có phải là người Hồi giáo?

Aryna Sabalenka, người vừa thua ở bán kết Đơn nữ tại Wimbledon 2023, hiện đang tận hưởng thứ hạng đơn của mình với vị trí số một thế giới. 2 vào tháng 7 năm 2023. Sabalenka là vận động viên quần vợt người Belarus sinh ngày 5ĐẾN Tháng 5 năm 1998 tại Minsk, thủ đô Belarus. Tên đệm của cô ấy là ‘Siarhiejeŭna’ vì cô ấy thuộc cộng đồng bất đồng chính kiến ​​Đông Slavic, cộng đồng sắc tộc lớn nhất ở Belarus.

Anh ấy trở thành chuyên nghiệp ở tuổi 14 khi chơi giải ITF đầu tiên ở Belarus. Sabalenka có khởi đầu khiêm tốn và chỉ nổi lên vào năm 2017 khi cô dẫn dắt đội tuyển quốc gia của mình đến trận chung kết Cúp Liên đoàn và giành danh hiệu lớn đầu tiên trong sự nghiệp đầy triển vọng của mình, WTA 125K tại Mumbai Open.

Aryna Sabalenka – Australian Open 2023 (Úc mở rộng)

Aryna Sabalenka, 25 tuổi, được biết đến với những trận đấu tuyệt vời, đã giành được 13 danh hiệu đơn WTA cho đến nay trong sự nghiệp của mình với tổng số tiền thưởng kiếm được là 17 triệu USD. Chiến thắng lớn nhất của anh ấy là danh hiệu đơn Úc mở rộng mà anh ấy đã giành được trong năm nay vào tháng 1 năm 2023. Đây là điểm nhấn trong sự nghiệp của anh ấy và cũng là điều khiến anh ấy hài lòng nhất, vì trước đó anh ấy đã lọt vào bán kết một giải Grand Slam. trong bốn dịp.

Cuộc sống gia đình và cá nhân của Aryna Sabalenka

Aryna Sabalenka được sinh ra với cha mẹ là người Belarus, Sergey & Yuliya Sabalenka. Cha của anh, người đã giới thiệu anh đến với môn thể thao này, là một cựu vận động viên khúc côn cầu trên băng, người đã đột ngột qua đời vào năm 2019 ở tuổi 43. Sau khi kết thúc với 3 danh hiệu WTA ở mùa giải 2019, trong một lần trả lời phỏng vấn truyền thông, cô cho biết: “Tôi chỉ cố gắng chiến đấu vì bố tôi muốn tôi trở thành số 1, hãy chiến đấu vì ông ấy để đó là điều giúp tôi mạnh mẽ như bây giờ. .”

Sabalenka thời trẻ cùng cha mẹ (Tín dụng: Instagram)
Sabalenka thời trẻ cùng cha mẹ (Tín dụng: Instagram)

Sabalenka đến với môn thể thao này từ năm 6 tuổi một cách tình cờ, khi cha cô vô tình đưa cô đến sân quần vợt. Anh bắt đầu được đào tạo chính quy tại Học viện quần vợt quốc gia Belarus khi mới 16 tuổi. Aryna còn có một người em gái là Tonechka Sabalenka kém cô 10 tuổi.

Bạn trai của Sabalenka, Matvei Bozhko (Tín dụng: Instagram)
Bạn trai của Sabalenka, Konstantin Koltsov (Tín dụng: Instagram)

Aryna Sabalenka hiện đang hẹn hò với bạn trai Konstantin Koltsov, vận động viên khúc côn cầu chuyên nghiệp người Belarus. Cặp đôi lần đầu tiên xuất hiện cùng nhau trước công chúng tại giải Paris Pháp mở rộng vào năm 2021 và thông báo rằng họ đã đính hôn. Tuy nhiên, họ giữ một cấu hình thấp, thỉnh thoảng chia sẻ bài đăng trên mạng xã hội về những khoảnh khắc hạnh phúc của họ bên nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *