“Rất nhiều người sẽ nói không” – Sự ích kỷ của Stephen Curry bộc lộ trước khi Kevin Durant chuyển đi

Stephen Curry luôn là một nhà lãnh đạo đáng kinh ngạc trong suốt sự nghiệp của mình. Và khi nói đến Golden State Warriors chơi bóng rổ, họ chủ yếu tập trung vào việc trở thành đội một. Bỏ qua tất cả những thất bại gần đây, họ chưa bao giờ là đối thủ của một người trên sân. Trong thập kỷ qua, chúng tôi đã thấy mọi Chiến binh đều hỗ trợ đội như nhau. Tuy nhiên, Curry luôn là người đứng đầu sân chính.

Vào giữa những năm 2010, Warriors đứng đầu giải đấu. Năm 2015, Curry đã dẫn dắt đội vào đến chung kết NBA và giành được danh hiệu. Tuy nhiên, LeBron James và Cleveland Cavaliers cũng là những đối thủ nặng ký. Đó là vào năm 2016 khi Curry trở thành MVP đầu tiên được nhất trí và Warriors đã thắng 73-9. Thật không may, Warriors đã thất thủ trước Cavaliers khi LeBron dẫn dắt Cleveland đến danh hiệu đầu tiên trong năm. Curry hiểu rằng đã đến lúc phải thay đổi.

Stephen Curry sẵn sàng hợp tác với Kevin Durant trước khi Warriors ra tay

Sau khi dẫn trước 3-1 và thua một cách thảm hại, Tổng giám đốc của Warriors khi đó là Bob Myers bắt đầu tìm kiếm thêm tài năng. Vài tháng sau trận chung kết, GSW đã gây chấn động thế giới khi ký hợp đồng với Kevin Durant. Tuy nhiên, Stephen Curry không ngại có KD trong đội. Myers gần đây đã tiết lộ cuộc trò chuyện bí mật với Curry đã khiến anh ấy tiếp tục hành động này.


Anh nói Chương trình mẫu giáo, “Tôi nhớ Curry bước vào và thấy anh ấy cùng chúng tôi nói chuyện về mùa giải và đội bóng. Cuối cùng, tôi nói, ‘Này, nếu Durant muốn đến thì sao?’ Nhưng cái hay của Curry là anh ấy nhìn thẳng vào mắt tôi và nói: ‘Bạn nghĩ anh ấy muốn đến đây à?’ Tôi nói, ‘Tôi không biết, nhưng nếu anh ấy tham gia cuộc họp, chúng ta sẽ ở đâu với anh ấy nếu có khả năng?’ Và anh ấy nhìn thẳng vào mắt tôi và nói: ‘Ừ, chắc chắn rồi!’”

Anh ấy nói thêm, “Đó là lăng kính thể hiện lòng vị tha của Curry bởi vì đó là đội của anh ấy, là của anh ấy. Nhưng nhiều người sẽ nói không một cách lặng lẽ và điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.” Cuộc trò chuyện này cho thấy Curry sẵn sàng giúp đội của anh ấy tốt hơn như thế nào. Ngay cả khi điều đó có nghĩa là anh ấy phải chơi với một ngôi sao đã thành danh hơn nhiều vào thời điểm đó.


Kevin Durant có ghét cái bóng của Stephen Curry không?

Thật không may, thời gian làm việc của Kevin Durant với Warriors kéo dài ba mùa giải. Điều này bao gồm hai danh hiệu NBA liên tiếp và một MVP trong trận chung kết. Nhưng trong mùa giải cuối cùng của anh ấy với Warriors, đội đã trải qua một loạt vấn đề. Rõ ràng vào thời điểm đó có vấn đề lớn giữa Draymond Green và KD. Nhưng Durant tiết lộ rằng anh không thích cách Warriors xử lý tình huống này.

video YouTube

Có một số yếu tố khác cũng dẫn đến sự ra đi của anh ấy. Một là anh không thích chơi dưới cái bóng của Stephen Curry. Theo Sports Illustrator, anh khẳng định mình không muốn trở thành “số hai”. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy chỉ muốn chơi ở một nơi khác và bắt đầu mới. Năm 2019, KD ký hợp đồng với Brooklyn Nets. Nets đã thất bại trong việc tạo ra Big 3 và KD cũng gặp rất nhiều vấn đề về quản lý. Anh hiện đang chơi cho Phoenix Suns.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *