“Rất vui …” – Cựu tài xế Haas Romain Grosjean ủng hộ cuộc hẹn Haas F1 mới nhất sau khi Steiner khởi hành

BẢN TÓM TẮT

  • Romain Grosjean rất hào hứng với Ayao Komatsu khi anh trở thành hiệu trưởng của Haas.
  • Ayao Komatsu từng là kỹ sư đua xe của Grosjean tại Lotus và theo anh ta đến Haas.
  • Grosjean rời đội vào năm 2020, nhưng vẫn tiếp tục hình thành tình bạn với các thành viên trong đội.

Romain Grosjean đã lái xe cho đội Haas F1 trong một thời gian dài. Anh ấy đã ở đó khi đội lần đầu tiên được thành lập. Anh ấy chỉ rời đi sau mùa giải 2020. Khi còn ở cùng đội, anh ấy đã phát triển mối quan hệ tốt với hiệu trưởng cũ và hiện tại của đội Haas F1.

Khi đang lái xe cho đội vào năm 2020, anh đã gặp phải một trong những vụ va chạm đáng sợ nhất trong lịch sử F1. Trong giải Grand Prix Bahrain 2020, chiếc xe Haas của Grosjean đã tông vào tường và bốc cháy. Đã nhiều thập kỷ chưa ai chứng kiến ​​một chiếc xe Công thức 1 bốc cháy như vậy. Tuy nhiên, anh đã có thể sống sót và hồi phục. Anh tiếp tục sự nghiệp đua xe của mình trong loạt phim IndyCar.

Romain Grosjean tỏ ra phấn khích trước hiệu trưởng mới của Haas

Khi có tin Guenther Steiner sẽ được thay thế bởi Ayao Komatsu làm hiệu trưởng đội Haas, thế giới F1 đã bị sốc. Tuy nhiên, Romain Grosjean còn hào hứng hơn với việc bổ nhiệm Komatsu làm hiệu trưởng mới của đội. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy được yêu cầu đưa ra suy nghĩ của mình về tin tức nóng hổi từ Haas.

“Tôi rất mừng cho Komatsu. Trước hết, anh ấy là bạn thân nhất của tôi.”

“Các con của anh ấy bằng tuổi tôi nên chúng tôi là bạn tốt và tôi rất mừng cho anh ấy. Đó là một thử thách lớn phía trước anh ấy, vì vậy tôi rất vui mừng cho anh ấy.”

Khi được hỏi liệu anh ta có biết lý do nào đằng sau việc Steiner bị loại khỏi vị trí Hiệu trưởng Đội hay không, Grosjean trả lời: “Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi không biết nhiều chi tiết hơn bạn, nhưng tôi chúc Guenther gặp nhiều may mắn trong chương tiếp theo. Anh ấy thực sự là một người đàn ông có nhiều ý tưởng và nhiều việc phải làm”.

“Nếu không có Tôi, điều chính yếu khiến Ayao hạnh phúc.”

Ayao Komatsu ban đầu làm kỹ sư đua cho Grosjean khi anh đua cho đội Lotus F1. Sau khi tay đua người Pháp gia nhập Haas, Komatsu đã đi theo anh và tiếp tục làm kỹ sư đua cho tay đua. Tuy nhiên, ngay sau đó, Haas quyết định thăng chức Ayao lên làm giám đốc kỹ thuật đường đua cho đội. Anh ấy làm việc chặt chẽ với Guenther để đưa ra ý kiến ​​đóng góp về hoạt động của nhóm.

Với sự bổ nhiệm của mình, Haas sẽ tập trung vào việc phát triển những chiếc xe của họ để có hiệu suất tốt hơn. Sau gần một thập kỷ đua, đội tiếp tục cán đích ở một số vị trí cuối cùng tại WCC. Komatsu sẽ nỗ lực thay đổi điều đó với đội ngũ kỹ thuật của mình.

Tại sao Romain Grosjean rời đội Haas F1?

Romain đã gắn bó với Haas kể từ khi gia nhập F1. Anh ấy đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của chiếc xe và của toàn đội. Tuy nhiên, vào năm 2018 và 2019, anh quá tự tin vào xe và bắt đầu mất kiểm soát trong các buổi tập. Điều này không chỉ khiến đội mất điểm mà còn tốn tiền và các nguồn lực khác.

Đội bóng vẫn chưa sẵn sàng buông Grosjean nên đã giữ anh thêm 1 năm. Tuy nhiên, trước khi mùa giải 2020 kết thúc, đội bóng đã thông báo sẽ không giữ tay đua người Pháp cho mùa giải 2021. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của việc này nhưng có thể cho rằng anh không thể phát huy hết tiềm năng của chiếc xe. Không còn nghi ngờ gì nữa, anh ấy sẽ ở lại với đội nếu ghi bàn liên tục.

Tuy nhiên, Grosjean đã 34 tuổi vào năm 2020. Vì anh ấy chưa thành công lắm ở F1 nên anh ấy lẽ ra rất vui khi đã lái xe trong nhiều năm như vậy. Anh ấy sẽ tiếp tục có một di sản trong thể thao. Chiếc xe F1 của anh bốc cháy trong giải Grand Prix Bahrain 2020 đã được trưng bày trong triển lãm F1 ở Madrid. Chúng tôi có thể mong đợi sẽ được trưng bày trong triển lãm F1 ở Vienna.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *