Red Bull sẽ không đánh cắp Alex Albon vào năm 2025, tái khẳng định Hiệu trưởng đội Williams James Vowles

BẢN TÓM TẮT

  • Với việc Mercedes đang cần tài xế, Alex Albon nổi lên như một lựa chọn tiềm năng, trong khi các báo cáo gợi ý về sự trở lại của Red Bull.
  • Hiệu trưởng đội Williams James Vowles xác nhận hợp đồng của Albon đến năm 2025, bác bỏ tin đồn.
  • Bất chấp những đồn đoán, Albon vẫn tập trung vào Williams trong bối cảnh có tin đồn về việc Red Bull đấu thầu và tìm kiếm Mercedes.

Việc Lewis Hamilton chuyển sang Ferrari vào năm 2025 đã gây ra hiệu ứng domino, gây ra những làn sóng lan đến Williams và Alex Albon. Mercedes nhận thấy mình đang trong tình thế khẩn cấp để lấp đầy một chỗ trống và Albon nổi lên như một ứng cử viên tiềm năng. Tuy nhiên, những thông tin gần đây cho thấy tay đua người Anh gốc Thái có thể được mời ngồi ghế lái thứ hai tại đội bóng cũ Red Bull.

Đây có thể là kết quả của việc Sergio Perez bị sa thải. Tay đua người Mexico đã làm mờ đi vị thế của mình ở đội bóng có trụ sở tại Milton Keynes với chuỗi màn trình diễn mờ nhạt vào năm 2023. Perez sẽ hết hạn hợp đồng hiện tại với Bulls vào cuối mùa giải cùng với nhiều người khác. Điều này đã châm ngòi cho việc tìm kiếm các ứng viên tiềm năng.

Trái ngược với những gì tin tức đưa tin, hiệu trưởng đội Williams, James Vowles đã đưa ra quyết định về tương lai của Albon với đội.

James Vowles nhận Alex Albon tại Williams cho đến năm sau

Sau màn thi đấu vững chắc của Albon với Williams, có tin đồn cho rằng anh sẽ trở lại Red Bull vào năm 2025 cùng với đương kim vô địch Max Verstappen. Tuy nhiên, đội bóng có trụ sở tại Vương quốc Anh cuối cùng đã chấm dứt những tin đồn đang diễn ra bằng phản ứng của họ. Vowles, đại diện cho Williams, đã tuyên bố, “Alex đã ký hợp đồng với Williams cho đến cuối năm 2025.”

Ông nói thêm, “Đó không phải là điều tôi đã công bố bởi vì tôi không nghĩ là cần thiết, vì vậy bất kỳ báo cáo nào bạn thấy, và có một báo cáo cụ thể, tốt nhất là họ đang suy đoán trên cơ sở cá nhân…Anh ấy và tôi đã có một cuộc trò chuyện thú vị về nơi chúng tôi muốn tiến về phía trước và nơi chúng tôi muốn tiến về phía trước là chúng tôi muốn cùng nhau thực hiện hành trình của mình trong đội này trong một thời gian dài.”

Albon đã có chuyến đi tàu lượn siêu tốc ở Công thức 1, đối mặt với nhiều chiến thắng và nhiều thử thách. Red Bull cuối cùng đã thay thế người lái xe bằng Perez vào năm 2020.

Tương lai F1: Tay đua Williams phản ứng trước tin đồn về Mercedes/Red Bull

Bất chấp những lời thì thầm trong và ngoài bãi tập, Alex Albon đã nói rõ rằng trọng tâm duy nhất của anh ấy là nỗ lực trong mùa giải 2024 bận rộn. Nhà báo F1 nổi tiếng Peter Windsor thậm chí còn cho rằng Albon đã chấp nhận lời đề nghị 3 năm từ Red Bull.

Tuy nhiên, theo tài xế người Anh gốc Thái, “Tôi thực sự vui mừng muốn xem chiếc FW46 này phát triển như thế nào, tôi muốn xem cảm giác của chiếc xe ở Bahrain cũng như bốn hoặc năm cuộc đua tiếp theo và thực sự cảm nhận được sự tiến bộ mà tôi hy vọng chúng tôi đã đạt được với tư cách là một đội. Toàn bộ sự tập trung của tôi là vào Williams. Đó là nơi tôi nhìn thấy chính mình, tôi nhìn thấy về tương lai lâu dài…”

Tuy nhiên, với việc Mercedes cũng đang tìm kiếm người thay thế Hamilton, rất có thể Albon sẽ có cơ hội được gặp một trong những đội hàng đầu.

Xét bởi: Rohit Kumar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *