Red Bull thay thế Aston Martin và Mercedes bằng khoản tăng tài chính trị giá 130 triệu USD

BẢN TÓM TẮT

  • Red Bull sẽ nhận được 130 triệu USD chỉ từ 2 nhà tài trợ cho mùa giải 2024
  • Red Bull sẽ không thể chi hơn 135 triệu USD cho hoạt động do hạn chế về ngân sách
  • Red Bull có thể chi tiền vào cơ sở hạ tầng để giúp hoạt động trong tương lai suôn sẻ hơn

Không còn nghi ngờ gì nữa, Red Bull là một trong những đội xuất sắc nhất thế giới. Trở thành đội bóng xuất sắc nhất thế giới không chỉ đi kèm với sự nổi tiếng mà còn thu hút được nhiều nhà tài trợ. Đội đã phá nhiều kỷ lục trong mùa giải 2023.

Red Bull hiện là Nhà vô địch Công thức 1. Điều này có nghĩa là mọi người sẽ theo dõi họ trong mùa giải tới. Điều này mời nhiều nhà tài trợ hơn. Điều này cũng cho phép các đội tăng giá để chấp nhận nhà tài trợ. Hãy xem các nhà tài trợ của Red Bull có giá trị như thế nào so với phần còn lại của mạng lưới.

Các nhà tài trợ của Red Bull có giá trị cao hơn ít nhất 130 triệu USD so với các nhà tài trợ cho đội khác

Đối với mùa giải 2024, nhà tài trợ lớn nhất của Red Bull là Oracle và Bybit. Theo báo cáo, Oracle đã đồng ý tài trợ 90 triệu USD cho mùa giải 2024. Thay vào đó, Bybit sẽ tài trợ thêm 40 triệu USD. Oracle rõ ràng là nhà tài trợ lớn nhất cho đội F1 vào năm 2024. Nhà tài trợ duy nhất đến gần là Aramco, được cho là đang tài trợ 75 triệu USD.

Xem xét việc Red Bull nhận được 130 triệu đô la chỉ từ 2 nhà tài trợ, họ rõ ràng sẽ là đội giàu nhất trên mạng. Các đội khác như Ferrari không phụ thuộc nhiều vào nguồn lực của các nhà tài trợ. Họ có đủ vốn và sự hỗ trợ từ Chính phủ Ý để hỗ trợ đội bóng.

Từ mùa giải 2022, Oracle đứng lên trở thành nhà tài trợ chính cho đội. Kể từ đó, đội đã thống trị môn thể thao này. Vì vậy, không còn nghi ngờ gì nữa rằng đây là một mối quan hệ hiệu quả có thể tiếp tục trong nhiều năm tới. Red Bull dự kiến ​​sẽ kiếm được gần 150 triệu USD. Con số này không bao gồm số tiền thưởng mà đội nhận được khi vô địch WDC vào năm 2023. Đáng lẽ đội đã nhận được khoảng 140 triệu đô la tiền thưởng nếu vô địch chức vô địch năm ngoái.

Red Bull có thể sử dụng bao nhiêu tiền theo giới hạn ngân sách vào năm 2024?

Trong khi Red Bull sẽ có hơn 150 triệu USD để chi tiêu trong mùa giải 2024, họ sẽ chỉ được phép sử dụng 135 triệu USD cho mùa giải này. Các đội không thể chi nhiều hơn thế cho chi phí vận hành cho mùa giải. Chi phí vận hành bao gồm tiền lương cho tài xế và nhân viên, chi phí thiết bị vận hành, điện và nhiều chi phí khác.

Vì nhóm sẽ có thêm tiền mặt vượt quá giới hạn ngân sách nên họ có thể đầu tư số tiền này vào cơ sở hạ tầng tốt hơn. Đầu tư vào cơ sở hạ tầng không nằm trong giới hạn ngân sách. Vì vậy, điều này có thể được thực hiện để làm cho hoạt động trơn tru hơn trong tương lai.

Red Bull đã công bố việc xây dựng đường hầm gió của riêng họ. Điều này sẽ cho phép họ thực hiện P&P suôn sẻ hơn. Họ cũng sẽ có thể thực hiện các thay đổi và kiểm tra các thay đổi một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn. Đường hầm gió rất có thể sẽ được Red Bull và AlphaTauri sử dụng.

Sẽ rất thú vị khi xem Red Bull sử dụng những tài nguyên bổ sung này như thế nào để mang lại lợi ích cho cả hai đội F1 của họ. Bạn có nghĩ Red Bull có thể giành lại chức vô địch vào năm 2024 không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *