Rob Marshall là ai? Giám đốc kỹ thuật của Red Bull đã ký hợp đồng làm Giám đốc kỹ thuật cho McLaren

Rob Marshall, người hiện đang là giám đốc kỹ thuật của Red Bull, dự định từ chức và bắt đầu lại với đội ngũ lãnh đạo kỹ thuật xuất sắc của McLaren. Ông sẽ sử dụng chuyên môn nhiều năm của mình để hỗ trợ cách tiếp cận đổi mới của McLaren ở vị trí tiếp theo với tư cách là giám đốc kỹ thuật về kỹ thuật và thiết kế. Marshall đã là một thành viên quan trọng của Red Bull trong 17 năm qua và anh ấy sẽ chính thức rời đội vào ngày 1 tháng 1 để đảm nhận vai trò mới của mình tại McLaren.

Marshall sẽ trả lời trực tiếp với hiệu trưởng đáng kính Andrea Stella trong khi hợp tác chặt chẽ với Peter Prodromou, giám đốc kỹ thuật về khí động học, và David Sanchez, một nhân viên mới được bổ sung gần đây từ Ferrari, người sẽ giữ chức giám đốc kỹ thuật về ý tưởng và hiệu suất xe từ tháng 1 và năm sau.

Vai trò của Rob Marshall trong Red Bull là gì?

Thật thú vị, mối quan hệ của Marshall với Red Bull bắt đầu vào năm 2006 khi anh được thuê làm nhà thiết kế chính. Sau đó, anh hợp tác chặt chẽ với nhà thiết kế nổi tiếng Adrian Newey để hỗ trợ và thiết kế chiếc xe giành chức vô địch được Red Bull sử dụng từ năm 2010 đến năm 2013. Sau đó, anh đảm nhận vị trí giám đốc kỹ thuật vào năm 2016, mở rộng vị trí của mình với tư cách là người có thẩm quyền trong ngành, và có 25 năm nổi tiếng.

Theo chủ tịch nhóm Stella, việc thuê Marshall là một bước quan trọng đối với McLaren và rất phù hợp với mong muốn tiếp tục thành công của họ. Stella thừa nhận sự suy giảm gần đây về khả năng cạnh tranh trên đường đua và xác nhận cam kết tiếp tục của nhóm để đảo ngược mô hình này. Đội ngũ gần đây đã được tăng cường bởi McLaren, người đã thực hiện một cách tiếp cận toàn diện tập trung vào con người, kinh nghiệm và tiến bộ công nghệ.

Hiệu trưởng đội Red Bull Christian Horner bày tỏ lòng kính trọng đối với Rob Marshall vì sự phục vụ quan trọng của anh ấy cho đội trong 17 năm qua. Horner tiến lên và nói, “Công việc của anh ấy trong việc phát triển chiếc xe đã mang lại cho chúng tôi bốn chức vô địch kép đáng kinh ngạc từ năm 2010 đến 2013 thực sự xuất sắc.” Christian Horner nhấn mạnh lòng biết ơn của họ đối với sự cống hiến của Marshall và chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất trong những nỗ lực mới của mình, mặc dù sự ra đi của anh ấy có thể sẽ để lại khoảng trống.

Đối với mùa giải Công thức 1 năm 2023, McLaren đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng các nhà xây dựng. Gần đây, họ đã giành được hai điểm thứ hai trong năm tại Monaco Grand Prix, đó là một màn trình diễn tuyệt vời. Tuy nhiên, đội cam kết giành lại vị trí trước đây của mình trên sân. Thật không may, họ gặp nhiều khó khăn hơn khi bỏ lỡ các mục tiêu phát triển trong mùa đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *