Sáp nhập PGA Tour Liv Golf: Thực thể mới sẽ được gọi là gì?

PGA Gần đây, Tour (Hiệp hội những người chơi gôn chuyên nghiệp) đã quyết định hợp nhất với LIV Golf trong một diễn biến gây tranh cãi và thú vị. Mặc dù việc sáp nhập chưa hoàn tất nhưng nó có nhiều ý nghĩa đối với tương lai của golf.

Trong thời gian dài nhất, PGA và các giải đấu của nó là nơi dành cho các tay golf chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi vào năm 2022 khi LIV Golf nổi lên và thu hút một số tên tuổi nổi tiếng của môn thể thao này như Phil Mickelson, Dustin Johnson và Brooks Koepka.

Vậy LIV Golf là gì và làm thế nào nó trở thành một phần quan trọng của môn thể thao này? Vào năm 2021, Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út đã thành lập một giải đấu sẽ tổ chức mùa giải đầu tiên vào năm 2022. Một số người cũng có thể hỏi LIV là viết tắt của từ gì. Theo nhiều báo cáo có sẵn trực tuyến, LIV là chữ số La Mã cho 52. Không giống như PGA, LIV có tổng giải thưởng là 25 triệu đô la và người chiến thắng sẽ được đảm bảo 4 triệu đô la.

Giống như các báo cáo từ Thời báo New York, người về đích ở vị trí cuối cùng cũng sẽ kiếm được ít nhất 120.000 USD. Do đó, giải đấu trở thành giải đấu giàu nhất trong lịch sử của môn thể thao này. Báo cáo cũng giải thích rằng tay golf vô địch Dustin Johnson được cho là đã đưa ra lời đề nghị trị giá 150 triệu đô la để tham gia vào nỗ lực này. Tuy nhiên, PGA rất không hài lòng với việc thành lập giải đấu và các chuyên gia nhảy tàu.

Vào thời điểm đó, Ủy viên PGA Jay Monahan tiết lộ rằng những người chơi quyết định tham gia giải đấu LIV Golf sẽ bị đình chỉ. Ngay cả ngôi sao PGA Rory Mcllroy cũng là một nhà phê bình gay gắt của LIV Golf. Tuy nhiên, một năm sau, mọi thứ đã thay đổi khi PGA tour và LIV Golf sáp nhập vào ngày 6 tháng 6 năm 2023. Việc sáp nhập không chỉ mang lại một bình minh mới cho môn thể thao này mà còn chấm dứt mọi tranh chấp pháp lý giữa các bên.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là tổ chức vì lợi nhuận mới sẽ được gọi là gì? Hiện tại, không có tên chính thức cho việc sáp nhập. Công ty hiện sử dụng tên giữ chỗ của mình, “NewCo.”

Người chơi sẽ phản ứng thế nào với việc sáp nhập PGA Tour và LIV Golf mới?

Ủy viên PGA Jay Monahan đã tiết lộ sau thông báo ban đầu rằng thỏa thuận chưa được thiết lập trước đó. Theo ông, đó chỉ là một “thỏa thuận khung” và cũng “thỏa thuận rõ ràng” sẽ vẫn mất một thời gian vì số phận của thỏa thuận sẽ được xác định thông qua quy trình bỏ phiếu vào cuối ngày. Do đó, các giải đấu sẽ vẫn tách biệt cho đến bây giờ và sẽ tổ chức các giải đấu riêng biệt như đã lên lịch trước đó.

Tuy nhiên, một số người chơi bài chắc chắn không hài lòng với thỏa thuận mới. Theo một số phản ứng, có vẻ như họ không vui khi bị giữ bí mật về quyết định này. Nhiều người chơi vẫn ở lại PGA trong khi một số người cùng thời với họ chuyển sang LIV Golf. Do đó, việc sáp nhập PGA Tour và LIV Golf đã không diễn ra suôn sẻ với người chơi.

Dưới đây là một số phản ứng từ người chơi

Vậy bạn nghĩ gì về thỏa thuận ban đầu giữa PGA Tour và LIV Golf để hợp nhất? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *