Sau khi không mua WWE, Ả Rập Saudi ủng hộ Vince McMahon

Có một thực tế là chỉ có hai thứ phổ biến ở Ả Rập Saudi, một là bóng đá và hai là WWE (World Wrestling Entertainment). Câu lạc bộ Ả Rập Saudi Al-Nassr đã ký hợp đồng trị giá 200 triệu USD với một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất thế giới Cristiano Ronaldo.

Do đó, việc Ả Rập Saudi hợp tác với WWE không gây ngạc nhiên cho người hâm mộ thể thao. WWE đã ký hợp đồng 10 năm với Vương quốc vào năm 2018. Hơn nữa, hợp đồng 10 năm có điều khoản quy định WWE tổ chức hai sự kiện ở Ả Rập mỗi năm.

WWE ký hợp đồng 10 năm với Ả Rập Saudi (tín dụng- Twitter)

Các báo cáo từ đầu năm nay cho rằng Ả Rập Xê Út đang tìm cách mua WWE. Tuy nhiên, thỏa thuận không bao giờ thành hiện thực giữa Vương quốc và WWE vì Vince McMahon đã bán WWE cho Endeavour Group Holdings. Do đó, việc kết hợp UFC, thuộc sở hữu của Endeavour Group Holdings, và WWE để thành lập một công ty thể thao toàn cầu trị giá 21 tỷ USD.

Cần lưu ý rằng Tập đoàn Endeavour không có mối quan hệ tốt với Ả Rập Saudi. Vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi khiến họ cắt đứt quan hệ với Saudi Arabia. Thậm chí có thông tin cho rằng Endeavour đã trả lại khoản đầu tư 400 triệu đô la của Ả Rập Xê Út vào WWE.

Tuy nhiên, Ari Emanuel sẽ tôn trọng thỏa thuận hiện tại với Ả Rập Saudi. Do đó, WWE tiếp tục tổ chức sự kiện trực tiếp tại Ả Rập Saudi. Cho đến nay họ đã tổ chức tám sự kiện trực tiếp cao cấp ở Ả Rập Saudi. Hơn nữa, WWE Night of Champions sắp tới sẽ được tính là sự kiện thứ chín trong thỏa thuận.

Theo báo cáo, WWE kiếm được 50 triệu đô la cho mỗi sự kiện được tổ chức tại Riyadh hoặc Jeddah của Vương quốc Ả Rập Saudi. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Chính phủ đang làm mọi thứ có thể để thúc đẩy sự kiện trực tiếp này.

Cristiano Ronaldo tham dự WWE Night of Champions

Đã có nhiều thông tin cho rằng Cristiano Ronaldo sẽ tham dự WWE Night of Champions được tổ chức vào cuối tuần qua tại Riyadh.

Nhiều báo cáo cho rằng Vương quốc muốn sử dụng Cristiano Ronaldo để quảng bá WWE Live Nights. Cầu thủ bóng đá là một trong những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Vì vậy, không có gì lạ khi Ả Rập Saudi muốn sử dụng người chơi để thúc đẩy thỏa thuận của họ với WWE.

Mặc dù chưa có xác nhận liệu người chơi có tham dự Night of Champions hay không. Câu lạc bộ của Ronaldo, Al-Nassr sẽ đối đầu với Ettifaq vào cuối tuần cùng ngày.

Cristiano Ronaldo (tín dụng- Goal.com)
Cristiano Ronaldo (tín dụng- Goal.com)

Cristiano Ronaldo tìm cách dẫn dắt cuộc tấn công của Al-Nassr vào thứ Bảy trước Ettifaq. Do đó, ít có khả năng người chơi sẽ tham dự WWE Night of Champions ở Riyadh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *