Sau khi từ chức CEO của Twitter, Elon Musk lên kế hoạch hợp tác với Jeff Bezos để mua F1

Elon Musk và Jeff Bezos là những người giàu nhất nước Mỹ. Cả hai doanh nhân luôn tích cực tìm kiếm các cơ hội kinh doanh và đầu tư mới. Hai tỷ phú được cho là đang cân nhắc mua bản quyền thương mại của Công thức 1.

Trong 10 năm qua, giá trị của Công thức 1 và các đội tham gia đã tăng theo cấp số nhân. Điều này đã thu hút nhiều doanh nghiệp tài trợ cho các đội trong Công thức 1. Chúng tôi đang tích cực chứng kiến ​​các đội công bố quan hệ đối tác mới với nhiều nhà tài trợ khác nhau.

Hiện đã có thông tin cho rằng tỷ phú người Mỹ Jeff Bezos và Elon Musk đang cân nhắc mua bản quyền thương mại của môn thể thao này.

Elon Musk và Jeff Bezos đã được phát hiện tại Miami Grand Prix cuối tuần trước. Elon Musk là khách trong nhà để xe của Red Bull trong khi Jeff Bezos đứng cùng đội McLaren. Musk cũng được nhìn thấy trò chuyện với chủ tịch FIA, Mohammed Ben Sullayem.

Ai hiện đang sở hữu quyền thương mại đối với Công thức 1?

Quyền thương mại của môn thể thao này hiện thuộc sở hữu của một công ty Mỹ, Liberty Media, người đã mua bản quyền vào năm 2017. Họ được cho là đã trả gần 5 tỷ USD. Kể từ đó, môn thể thao này đã phát triển nhanh chóng, chủ yếu là nhờ Trình điều khiển Netfix để tồn tại loạt phim được phát sóng vào năm 2018.

Vài tháng trước, Liberty Media đã được đề nghị ít nhất 20 tỷ đô la cho các quyền thương mại. Lời đề nghị được đưa ra từ quỹ tài sản có chủ quyền của Ả Rập Saudi. Lời đề nghị được cho là đã bị từ chối vì Liberty Media không muốn bán quyền cho Ả Rập Saudi do luật gây tranh cãi của nước này.

Elon Musk và Jeff Bezos có mua Công thức 1 không?

Thỏa thuận với Liberty Media sẽ hết hạn vào cuối năm 2025. Vì vậy, chúng ta có thể thấy các nhà đầu tư sắp xếp để mua bản quyền của môn thể thao này. Tuy nhiên, có suy đoán rằng Musk và Bezos có thể không mua toàn bộ quyền mà thay vào đó sẽ trở thành chủ sở hữu một phần.

Chủ sở hữu của Tesla và SpaceX hiện trị giá hơn 175 tỷ USD, trong khi người sáng lập Amazon trị giá hơn 130 tỷ USD. Không còn nghi ngờ gì nữa, một trong số họ có đủ khả năng mua toàn bộ bản quyền thương mại của môn thể thao này. Nhưng họ khó có thể làm vậy vì Musk đã quản lý một số doanh nghiệp trong khi Jeff Bezos từ chức CEO tại Amazon để tập trung vào sở thích của mình. Không chắc rằng việc quản lý Công thức 1 nằm trong danh sách nhóm của họ.

Nếu một trong hai hoặc cả hai tiếp quản, chúng ta có thể thấy một số thay đổi lớn trong việc quản lý môn thể thao này. Chúng ta đã thấy Elon Musk thực hiện một số thay đổi lớn sau khi tiếp quản Twitter.

Có báo cáo rằng Stefano Domenicali đang xem xét xóa một số bản nhạc mang tính biểu tượng khỏi lịch trong những năm tới. Những người hâm mộ đã theo dõi môn thể thao này hàng chục năm không ủng hộ quyết định này.

Chúng tôi cũng đã thấy Domenicali giới thiệu thể thức Sprint cuối tuần mới tại Giải Grand Prix của Azerbaijan vài tuần trước đó. Điều này cũng không phù hợp với người hâm mộ. Quyết định này của CEO Công thức 1 có thể khiến ông mất việc nếu Elon Musk và Jeff Bezos tiếp quản. Hãy cùng chờ xem liệu Elon Musk và Jeff Bezos có nghiêm túc xem xét việc mua Công thức 1 hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *