Sau năm mới đau lòng 2024, Guenther Steiner đưa ra lời kêu gọi gây sốc về tương lai F1 của mình

BẢN TÓM TẮT

  • Guenther Steiner thảo luận về sự ra đi bất ngờ của Haas và tiết lộ những hiểu biết sâu sắc về công việc của anh.
  • Sự ra đi của Steiner trùng hợp với các quyết định dựa trên hiệu suất và những thay đổi trong hợp đồng tài xế sắp tới.
  • Chủ sở hữu Haas cho rằng việc thiếu bục là yếu tố chính dẫn đến việc Steiner bị loại đồng thời nêu bật các vấn đề về hiệu suất.

Guenther Steiner đã lên sân khấu tại Autosport International để nhân cơ hội thảo luận về sự ra đi bất ngờ của anh ấy khỏi Haas. Steiner, người đã bị loại khỏi nhiệm vụ hiệu trưởng đội Haas F1 vào đầu tuần này, đã đưa ra một số suy nghĩ về thời gian làm việc của mình ở đó. Giờ đây Steiner không còn chỉ đạo chiến dịch ủng hộ Haas nữa, anh ấy đã vạch trần những điểm yếu còn sót lại của đội một cách ngoại giao.

Haas có một chiến lược khác thường để đua ở Công thức 1, bao gồm việc mua càng nhiều bộ phận càng tốt, bao gồm cả khung gầm của chúng. Cách tiếp cận tương tự này đã khiến những người xung quanh bãi tập phải nhíu mày. Tuy nhiên, Gene Haas, chủ sở hữu đội đua Mỹ, khẳng định họ sẽ tuân thủ chiến lược hiện có và duy trì hợp tác với Ferrari.

Guenther Steiner tiết lộ kế hoạch bất ngờ sau F1

Khi cựu đội trưởng tuyển Ý ra mắt công chúng vào năm 2024, anh ấy đã bình luận về những điểm chính trong cuộc phỏng vấn. Anh ấy cũng phủ nhận một số tin đồn lan truyền về lý do tại sao anh ấy và Haas chia tay. Steiner khẳng định ông không có cơ hội nói lời tạm biệt với các công nhân tại nhà máy.

Vào dịp Giáng sinh và Năm mới, Gene Haas gọi điện cho Steiner để thông báo rằng Haas sẽ không cần sự phục vụ của anh ấy vào năm 2024. Anh ấy nói, “Tôi không biết Công thức 1 có muốn tôi không! Nếu có điều gì đó thú vị xảy ra thách thức tôi, vâng, nhưng chỉ ở lại Công thức 1 chỉ để thực hiện công việc, có thể đó không phải là điều tôi muốn làm.”

Nhưng trước sự vui mừng của người hâm mộ, cầu thủ người Ý cũng tuyên bố: “Nhưng tôi sẽ tham gia một số cuộc đua, có thể mọi người sẽ nhìn thấy tôi trên TV!” Haas đang chuẩn bị dưới sự lãnh đạo của ông chủ đội mới Ayao Komatsu.

Gene Haas công bố lý do thực sự đằng sau vụ sa thải

Là yếu tố chính góp phần khiến Steiner đột ngột bị loại khỏi vị trí của mình, Gene Haas chỉ ra rằng việc thiếu kết quả trên bục vinh quang. Người đàn ông 58 tuổi này giữ chức hiệu trưởng đội Haas kể từ khi bắt đầu môn thể thao này vào năm 2016. Thật là một cơn ác mộng đối với người hâm mộ khi Guenther Steiner tuyên bố giã từ Haas và môn thể thao này.

Bất chấp điều đó, Gene Haas vẫn thẳng thắn về tiến độ của chiếc váy. Anh ấy nói, “Nó phụ thuộc vào hiệu suất. Chúng ta đang ở năm thứ tám, trải qua hơn 160 cuộc đua – chúng ta chưa bao giờ đứng trên bục vinh quang. Vài năm gần đây, chúng tôi đứng ở vị trí thứ 10 hoặc thứ 9…có vẻ như đây là thời điểm thích hợp để thực hiện thay đổi và thử đi theo một hướng khác.”

Với việc hợp đồng của Nico Hulkenberg và Kevin Magnussen sẽ hết hạn vào năm 2024, đội đang tìm cách đi một con đường khác. Vì mùa giải sắp tới kéo dài hơn bình thường nên đây sẽ là một mùa giải quyết định đối với đội tuyển Mỹ.

Xét bởi: Rohit Kumar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *