Serena Williams gợi ý về đứa con thứ hai trong nhiều tháng trước khi xác nhận mang thai

Serena Williams mới đây đã thông báo quyết định từ giã sự nghiệp thể thao để tập trung hơn cho gia đình. Cô ấy đã có một sự nghiệp lâu dài và nhiều câu chuyện, giành được 23 danh hiệu Grand Slam ấn tượng khiến cô ấy trở thành tay vợt nữ thành công nhất trong kỷ nguyên mở. Tuy nhiên, Williams cũng đã cởi mở về những thách thức trong việc cân bằng sự nghiệp với việc làm mẹ và đã thẳng thắn nói về cuộc đấu tranh thực sự. “Mẹ cảm thấy có lỗi.”

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Insider, Serena Williams đã thảo luận về khó khăn trong việc tìm kiếm sự cân bằng giữa sự nghiệp và con gái của cô, Olympia Ohanian. “Mẹ tội lỗi là có thật,” anh ấy nói, “Khi tôi làm điều gì đó mà không có Olympia, thật khó khăn. Tôi nghĩ mình nên ở bên anh ấy.” Điều này ám chỉ rằng Serena muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Serena Williams với Alexis Ohanian và con gái Olympia (Tín dụng: Mọi người)

Đây là cảm giác chung của các bà mẹ đi làm, những người thường phải vật lộn để tìm thời gian cho gia đình trong khi vẫn theo đuổi sự nghiệp. Quyết định giã từ quần vợt để tập trung cho gia đình của Williams phản ánh những thách thức mà nhiều bà mẹ đi làm phải đối mặt.

Tuy nhiên, tại Met Gala vừa qua, Serena Williams đã khiến mọi người bất ngờ khi thông báo rằng cô và chồng hiện đang mong đợi đứa con thứ hai.

Serena Williams muốn mở rộng gia đình sau khi giải nghệ

Trong bài luận của mình cho tạp chí Vogue, Williams đã tuyên bố nghỉ hưu và tiết lộ rằng mong muốn phát triển gia đình là một trong những yếu tố thúc đẩy quyết định của cô. Cô ấy nói về lời cầu nguyện của con gái mình là ‘có một em gái’ và ám chỉ rằng cô ấy và chồng có thể xem xét thêm một đứa trẻ nữa vào gia đình của họ.

Mặc dù quyết định giải nghệ của Williams có thể khiến một số người ngạc nhiên, nhưng điều đó không nằm ngoài dự đoán. Khi lớn lên, Williams tập trung nhiều hơn vào cuộc sống gia đình. Cô ấy đã công khai nói về cuộc đấu tranh của mình với chứng trầm cảm sau sinh sau khi sinh con gái và trở thành người bênh vực cho các bà mẹ đang đi làm, khuyến khích người sử dụng lao động hỗ trợ tốt hơn cho những người mới làm cha mẹ.

Không thể phóng đại tác động của Williams đối với môn thể thao quần vợt. Anh ấy đã là một lực lượng thống trị trong trò chơi trong hơn hai thập kỷ và những thành tích của anh ấy là vô song. Cô đã giành được nhiều danh hiệu Grand Slam hơn bất kỳ tay vợt nữ nào khác trong lịch sử và là nguồn cảm hứng cho nhiều vận động viên trẻ trên thế giới.

Nhưng tác động của Williams vượt xa thành công của cô ấy trên sân đấu. Cô ấy là người tiên phong cho phụ nữ trong thể thao và đã sử dụng nền tảng của mình để vận động cho công bằng và bình đẳng xã hội. Anh ấy là người lên tiếng ủng hộ phong trào Black Lives Matter và đã kêu gọi sự đa dạng và tham gia nhiều hơn vào thể thao.

Khi Williams rời sân quần vợt, di sản của cô ấy sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho các thế hệ mai sau. Anh ấy đã chứng tỏ rằng có thể trở thành một vận động viên thành công và là một bậc cha mẹ tận tụy và việc ưu tiên gia đình hơn sự nghiệp là điều hoàn toàn có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *