Serena Williams luôn là một trận đấu ác mộng đối với Maria Sharapova- “Serena biết rằng cô ấy phải hung hăng”

Serena Williams và Maria Sharapova đã chia sẻ sự cạnh tranh khốc liệt trong suốt sự nghiệp chuyên nghiệp của họ. Bên cạnh những trận chiến trên võ đài, cả hai không bao giờ ngần ngại bắn nhau trên mic. Cặp đôi này đã đối đầu với nhau 22 lần từ năm 2004 đến năm 2019 và Williams, với phong cách thống trị, dẫn đầu tổng số trận thắng với 20 trận.

Tay vợt người Nga đã hai lần giành chiến thắng trước Nhà vô địch đơn Grand Slam 23 lần vào năm 2004; kể từ đó, Williams nổi lên như một đội bất khả chiến bại trước Sharapova. Theo đó, bên cạnh những pha thượng đài trên sân đấu, mối thâm thù giữa hai biểu tượng quần vợt nữ cũng đầy tranh cãi.

Trong một cuộc phỏng vấn, cựu tay vợt người Mỹ Rick Macci tiết lộ rằng Maria Sharapova và cha cô, Yuri, đã rất chú ý đến chị em nhà Williams khi họ đến học viện của anh để tập luyện. Anh ấy cũng nói rằng lý do chính đằng sau mối thù giữa hai ngôi sao quần vợt là do bất đồng cá nhân của họ.

Duy trì sự thống trị của Williams trước Sharapova, Macci trích dẫn rằng đó là một ‘trận đấu tồi tệ’ đối với tay vợt người Nga bất cứ khi nào cô ấy đấu với nhà vô địch Wimbledon 7 lần. Anh ấy cũng nói thêm rằng lối chơi tấn công của tay vợt người Mỹ đã buộc Sharapova phải vào thế phòng ngự trong cả trận đấu.

“Mỗi khi Serena chơi với cô ấy, đó là một trận đấu tồi tệ cho Sharapova bởi vì Serena biết rằng cô ấy phải hung hăng, cô ấy phải mang đến một cuộc chiến tự tin trên đường phố. Cô ấy phải mang theo súng vì Maria sẽ kiểm soát số điểm trước 95% số người trong giải đấu nhưng trước Serena, cô ấy không thể, và sau đó Maria phải chơi phòng thủ nhiều hơn, và đó là một trận đấu tồi tệ,” Macci nói.

Vì sao Maria Sharapova và Serena Williams không ưa nhau?

Năm 2004, tại All England Lawn Tennis Club, Maria Sharapova đã đánh bại Serena Williams để giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp. Sau chiến thắng đó, có vẻ như thế giới quần vợt đã tìm ra người thừa kế hoàn hảo cho kỳ phùng địch thủ nổi tiếng Martina Navratilova-Chris Evert.

Tuy nhiên, điều đó không bao giờ xảy ra, đặc biệt là trên sân quần vợt. Với tỷ số 20-2, Sharapova đã không thể mang đến cho Williams một cuộc thi khó khăn như mong đợi ban đầu từ cô ấy mặc dù sự khác biệt cá nhân giữa hai người luôn dẫn đầu bảng xếp hạng,

Maria Sharapova tại Wimbledon 2004 (trái) và Serena Williams tại Úc mở rộng 2015 (phải) (Ảnh: The New York Post and Stuff)

Không thích lẫn nhau có mặt ở cả hai bên. Do đó, mọi chuyện trở nên công khai khi Williams đề cập đến mối quan hệ giữa Sharapova và Grigor Dimitrov trước thềm Wimbledon 2013. Tay vợt người Nga đã có câu trả lời thích đáng cho kẻ thù không đội trời chung của mình, tuy nhiên, mối thâm thù chưa bao giờ thực sự kết thúc.

Sharapova cũng đã nói về Williams trong cuốn hồi ký năm 2016 của cô ấy rằng “Serena Williams đã đánh dấu đỉnh cao và giới hạn trong sự nghiệp của tôi.” Một năm sau, tay vợt từng 5 lần vô địch Grand Slam uể oải nói rằng họ sẽ ‘không bao giờ là bạn’. Vì vậy, ngay cả khi đã giải nghệ, công bằng mà nói hai ngôi sao WTA không có những lý do giống nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *