Shaquille O’Neal trở thành cầu thủ đầu tiên được Orlando Magic quyên góp sau 32 năm ra mắt

BẢN TÓM TẮT

  • Orlando Magic sẽ loại bỏ áo đấu của Shaquille O’Neal.
  • Shaq đã dẫn dắt Orlando Magic tới Chung kết NBA năm 1995.
  • The Magic cũng nên cân nhắc việc từ bỏ áo đấu của Dwight Howard trong tương lai.

Orlando Magic cuối cùng đã quyết định treo áo đấu của Shaquille O’Neal và treo nó trên xà nhà của họ. Như hầu hết người hâm mộ NBA có lẽ đều biết, Shaq là một cựu ngôi sao và được đa số cộng đồng bóng rổ coi là một trong những thế lực thống trị nhất NBA từng chứng kiến.

Shaq đã giành được 4 danh hiệu NBA trong sự nghiệp của mình và là một thế lực bẩm sinh không thể ngăn cản trong thời đại của anh ấy. Anh ấy đã được chuyển đến Orlando Magic với lượt chọn đầu tiên ở NBA Draft 1992 và sớm biến đội này trở thành ứng cử viên vô địch.

Mặc dù O’Neal chưa bao giờ có thể giành được chức vô địch NBA đáng mơ ước của Magic, nhưng tổ chức này vẫn quyết định vinh danh anh ấy vì những năm tháng anh ấy gắn bó với đội. Bằng cách từ bỏ áo đấu của mình với Magic, Shaq đã đạt được một điều đặc biệt mà hầu hết các cầu thủ NBA sẽ cố gắng đạt được.

Shaquille O’Neal hiện có 3 áo đấu được tổ chức bởi các đội khác nhau

Sau khi có tin Orlando Magic sẽ treo áo đấu của Shaquille O’Neal, người hâm mộ nhận ra rằng đây sẽ là đội thứ ba treo áo đấu của O’Neal trên xà nhà của họ. Shaq đã giành 3 chức vô địch NBA cùng Los Angeles Lakers và giúp Miami Heat giành chức vô địch đầu tiên. Vì vậy, cả hai đội quyết định vinh danh anh bằng cách treo áo đấu của anh.

Mặc dù Shaquille O’Neal không thể giành được danh hiệu NBA cho Orlando Magic, nhưng anh ấy đã dẫn dắt đội đến Vòng chung kết NBA năm 1995 và cũng loại bỏ Michael Jordan và Chicago Bulls trên đường đi. Tuy nhiên, cuối cùng họ lại để thua Hakeem Olajuwon và Houston Rockets.

Người ta cũng lưu ý rằng Magic vẫn chưa gỡ bỏ áo đấu của bất kỳ cầu thủ nào của họ cho đến thời điểm này. Điều này có thể khiến người hâm mộ tự hỏi liệu có cầu thủ nào khác trong lịch sử Magic xứng đáng được vinh danh tương tự hay không.

Orlando Magic cũng có nên xem xét việc từ bỏ áo đấu của Dwight Howard không?

Đặt Shaquille O’Neal sang một bên, người ta có thể tranh luận rằng Dwight Howard là một trong những ngôi sao NBA xuất sắc nhất chơi cho Orlando Magic. Cũng giống như O’Neal, Howard là lựa chọn đầu tiên của NBA Draft 2004 và dẫn dắt Magic đến Chung kết NBA 2009. Anh ấy cũng đã loại LeBron James và Cleveland Cavaliers trong quá trình này. Tuy nhiên, cuối cùng đội đã thua Kobe Bryant và Los Angeles Lakers.

Vì chức vô địch NBA rõ ràng không phải là tiêu chí để giải nghệ áo đấu, nên người ta có thể lập luận rằng Magic cũng nên xem xét việc từ bỏ áo đấu của Howard và quý trọng thời gian của anh ấy với nhượng quyền thương mại. Không có quyết định nào như vậy được đưa ra vào thời điểm này và áo đấu của O’Neal dự kiến ​​​​sẽ nằm một mình trên xà nhà Magic trong tương lai gần.

Xét bởi: Mohammad Rizvi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *