Số liệu thống kê về trường đại học của Pascal Siakam: Điểm trung bình của Siakam tại Đại học Bang New Mexico là bao nhiêu?

BẢN TÓM TẮT

  • Bất chấp mong muốn ban đầu của cha anh là muốn anh trở thành một linh mục Công giáo, Siakam tỏ ra không mấy quan tâm đến bóng rổ cho đến khi anh được phát hiện tại một trại địa phương.
  • Hành trình chơi bóng rổ của Siakam bắt đầu ở Cameroon và tiến tới Mỹ khi mới 18 tuổi.
  • Màn trình diễn xuất sắc của Siakam trong mùa giải 2015–16, ghi trung bình 20,2 điểm và 11,6 rebounds mỗi trận, đã giúp anh được mọi người nhất trí vinh danh Cầu thủ xuất sắc nhất năm của WAC.

Pascal Siakam sinh ngày 2 tháng 4 năm 1994 tại Douala, Cameroon, đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong làng bóng rổ chuyên nghiệp thế giới. Chơi cho Toronto Raptors ở NBA, thành tích của Siakam bao gồm hai lần vô địch NBA All-Star và hai lần vô địch All-NBA. Anh đã giành chức vô địch NBA cùng Raptors vào năm 2019.

Siakam là con út trong gia đình có 4 anh chị em và cuộc sống ban đầu của anh không tập trung vào bóng rổ. Cha của anh, Tchamo, làm việc cho một nhân viên công ty vận tải địa phương và cũng là thị trưởng của Makenene. Tchamo có những mục tiêu khác nhau cho con trai mình, ghi danh cậu vào Chủng viện St. Andrew đến Bafia năm 11 tuổi với hy vọng sẽ trở thành linh mục Công giáo. Tuy nhiên, ở tuổi 15, Siakam nhận ra rằng mình không muốn trở thành linh mục Công giáo.

Không giống như những người anh trai của mình, tất cả đều giành được học bổng bóng rổ vào các trường cao đẳng NCAA Division I, Pascal ban đầu tỏ ra không mấy quan tâm đến bóng rổ. Điều này đã thay đổi khi anh được Luc Mbah a Moute tìm thấy trong một trại địa phương. Hành trình chơi bóng rổ của Siakam bắt đầu từ đó, đưa anh đến trại Mbah a Moute rồi đến trại Bóng rổ không biên giới.

Với Mbah a Moute là người cố vấn của mình, Siakam chuyển đến Hoa Kỳ ở tuổi 18 để phát triển hơn nữa kỹ năng chơi bóng rổ của mình. Anh theo học tại Học viện của Chúa ở Lewisville, Texas, nơi anh không được biết đến rộng rãi hoặc ban đầu không đủ trình độ. Tuy nhiên, anh đã thu hút sự chú ý của Đại học Bang New Mexico. Huấn luyện viên Marvin Menzies, người nổi tiếng với mối quan hệ toàn cầu và đội hình gồm nhiều tài năng quốc tế, đã nhìn thấy điều gì đó đặc biệt ở Siakam.

Pascal Siakam ghi trung bình 16,6 điểm, 9,7 rebounds và 1,5 kiến ​​​​tạo trong 68 trận đấu ở trường đại học

Sự nghiệp đại học của Pascal Siakam tại Đại học bang New Mexico rất ấn tượng. Sau khi thi đấu lại mùa giải 2013–14 vì chấn thương, Siakam đã làm việc chăm chỉ để trở thành cầu thủ đá chính cho Aggies. Trong mùa giải sinh viên năm nhất (2014-15), anh ấy đã giành được danh hiệu Sinh viên năm nhất của Western Athletic Conference (WAC).

Trong mùa giải 2015–16, Siakam chơi 34 trận, ghi trung bình 20,2 điểm, 11,6 rebounds và 2,2 block mỗi trận. Với thành tích xuất sắc này, anh ấy không chỉ giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của WAC mà còn củng cố vị thế của mình trong làng bóng rổ đại học.

video YouTube

Trong 68 trận đấu ở trường đại học, Siakam duy trì mức trung bình ấn tượng là 16,6 điểm, 9,7 rebounds và 1,5 kiến ​​​​tạo với 55,1% sút từ sân và 17,6% từ vạch 3 điểm. Sự nghiệp đại học tuyệt vời này đã đặt nền móng cho tương lai của anh tại NBA. Anh được Toronto chọn với lượt chọn tổng thể thứ 27 ở vòng đầu tiên của NBA Draft 2016.

Xét bởi: Tushar Nagpal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *