Số liệu thống kê về trường đại học của Scottie Pippen: Điểm trung bình của Scottie ở Central Arkansas là bao nhiêu?

BẢN TÓM TẮT

  • Scottie Pippen sinh ra trong một gia đình có 12 anh chị em ở Hamburg, Arkansas,
  • Được phát hiện bởi huấn luyện viên trưởng đội bóng rổ tại Đại học Central Arkansas, Pippen đã gia nhập đội của trường đại học với tư cách là một người đi bộ.
  • Pippen được chọn ở vị trí thứ năm chung cuộc trong giải NBA Draft năm 1987 bởi Seattle Supersonics nhưng sau đó được giao dịch cho Chicago Bulls.

Scottie Pippen, một cái tên quen thuộc trong làng bóng rổ thế giới, sinh ngày 25 tháng 9 năm 1965 tại Hamburg, Arkansas. Pippen là con út trong một gia đình lớn có 12 anh chị em. Cả cha mẹ anh, Ethel và Preston Pippen, đều cao hơn mức trung bình, điều này có thể dẫn đến chiều cao của Pippen.

Tuy nhiên, cuộc sống không hề dễ dàng với Pippens. Preston làm việc trong một nhà máy giấy nhưng bị đột quỵ khiến ông bị liệt nửa người bên phải, khiến gia đình lâm vào cảnh túng quẫn trầm trọng. Bất chấp những thách thức này, những năm trung học của Scottie Pippen tại trường trung học Hamburg đã đánh dấu sự khởi đầu sự nghiệp bóng rổ của anh.

Cuộc đời của Pippen rẽ sang một bước ngoặt lớn khi anh được Don Dyer, huấn luyện viên trưởng đội bóng rổ tại Đại học Central Arkansas, phát hiện. Với chiều cao 6 feet 1 inch (1,85 m) khi tốt nghiệp trung học, Pippen gia nhập đội varsity với tư cách là một tuyển thủ.

Scottie Pippen ghi trung bình 23,6 điểm, 10 rebound và 4,3 kiến ​​​​tạo mỗi trận trong năm cuối đại học

Đại học Central Arkansas không nổi tiếng trong cộng đồng bóng rổ do tham gia NAIA thay vì NCAA. Đó là lý do Scottie Pippen không nhận được nhiều sự đưa tin của giới truyền thông vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, trong thời gian học đại học, Pippen đã trải qua một sự thay đổi lớn, không chỉ về kỹ năng mà còn cả về thể chất. Chiều cao của anh ấy tăng lên 6 ft 8 in (2,03 m), điều này cuối cùng đã giúp anh ấy có sự hiện diện mạnh mẽ trên sân đấu.

Ở trường đại học, màn trình diễn của Pippen rất ấn tượng. Trong năm cuối cấp, anh ghi trung bình 23,6 điểm, 10 rebound và 4,3 kiến ​​​​tạo mỗi trận, cùng với tỷ lệ sút thành bàn gần 60%. Những con số xuất sắc này đã mang lại cho anh ấy danh hiệu NAIA Toàn Mỹ đồng thuận vào năm 1986 và 1987. Anh ấy trở thành một cầu thủ nổi bật trong Hội nghị liên trường Arkansas, thu hút sự chú ý của các tuyển trạch viên NBA.

video YouTube

Pippen được chọn ở vị trí thứ năm chung cuộc trong giải NBA Draft năm 1987 bởi Seattle Supersonics, nhưng sau đó Chicago Bulls đã thỏa thuận với SuperSonics và mua lại Pippen để đổi lấy lượt chọn thứ tám, Olden Polynice và các lượt chọn nháp trong tương lai. Pippen đã chơi 17 mùa giải ở NBA và giành được sáu chức vô địch NBA cùng Bulls.

Pippen được biết đến như một trong những tiền đạo nhỏ vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông là người có công trong việc biến Bulls thành đội vô địch trong những năm 1990.

Xét bởi: Tushar Nagpal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *