Số phận khủng khiếp theo sau Red Bull F1 đẩy Nyck de Vries vào Công thức E tại 2024 Mexico City E-Prix

BẢN TÓM TẮT

  • Nyck de Vries đã hoàn thành cuộc đua đầu tiên ở Công thức E ở vị trí thứ 15.
  • Đồng đội mới của anh là Edoardo Mortara xếp cao hơn anh 2 bậc.
  • Nyck cần phải thể hiện tốt hơn nếu hy vọng chứng minh được Red Bull và AlphaTauri đã sai khi sa thải anh ta.

Sự nghiệp đua xe bánh hở của Nyck de Vries thực sự đã có một khởi đầu tốt đẹp. Anh ấy đã giành chức vô địch Công thức 2 vào năm 2019. Vì không giành được suất tham gia Công thức 1 nên anh ấy quyết định tích lũy thêm kinh nghiệm khi lái xe ở Công thức E. Anh ấy đã giành chức vô địch Công thức E vào năm 2021 và giành được giải Grand Prix F1 của mình. ra mắt vào năm 2022 với Williams. Sau cuộc đua tích cực với Williams tại Monza, anh đã thu hút được sự quan tâm của một số đội F1 cho mùa giải 2023.

Nyck quyết định chạy đua cho AlphaTauri cho mùa giải Công thức 1 năm 2023. Tuy nhiên, anh đã thi đấu không tốt cho đội. Với việc Red Bull là một trong những nhà phê bình gay gắt nhất đối với các tài xế của họ, họ không hài lòng. Chỉ sau 10 chặng đua cùng đội, Helmut Marko đã quyết định thay thế anh bằng Daniel Ricciardo. De Vries giờ có cơ hội chứng minh Red Bull sai khi giành lại vị trí của mình ở Công thức E.

Nyck de Vries có khởi đầu tệ hại khi bắt đầu lại sự nghiệp Công thức E của mình

Nyck de Vries đã ra mắt Công thức E 2024 vào cuối tuần trước. Mặc dù có một số người hâm mộ mong đợi điều gì đó đặc biệt từ anh ấy nhưng anh ấy đã phải làm họ thất vọng. Nyck không những không về đích mà còn không vượt được bất kỳ chiếc xe nào trong suốt cuộc đua.

Anh bắt đầu cuộc đua ở vị trí cuối cùng và về đích thứ 15. Mặc dù anh đã giành được 7 vị trí trong cuộc đua nhưng không có vị trí nào đến từ việc vượt. Tất cả các tài xế về đích phía sau chỉ bị mất vị trí do sự cố. Đó không phải là một sự trở lại đáng hài lòng đối với Nyck de Vries.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là chặng đua đầu tiên của mùa giải. Anh ấy cũng đang chạy đua cho một đội hoàn toàn mới. Điều này giúp anh ấy có nhiều thời gian để làm quen với chiếc xe mới của mình và quay trở lại giành chiến thắng trong các cuộc đua và bục vinh quang. Tuy nhiên, có thể thời gian thi đấu cho AlpphaTauri đã ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần và sự tự tin của anh. Do màn trình diễn của anh ấy với AlphaTauri vào năm 2023, việc quay trở lại F1 là khó có thể xảy ra. Vì vậy anh ấy phải làm quen với việc lái xe Công thức E.

Nyck cũng có cơ hội lái xe tại WEC năm nay. Anh ấy sẽ lái chiếc siêu xe Toyota tại giải Le Mans. Sẽ rất thú vị khi xem cách anh ấy thể hiện cho đội. Toyota là một đội khá mạnh ở WEC. Họ đã giành chiến thắng trong một số cuộc đua tại Le Mans và cũng nhiều lần giành chức vô địch. Sẽ rất thú vị khi xem anh ấy làm việc như thế nào cho Toyota tại WEC.

Nyck de Vries rất biết ơn huyết mạch của anh ấy trong Công thức E

Sau khi Nyck de Vries có cơ hội thứ hai với Công thức E, anh ấy đã trả lời phỏng vấn, trong đó anh ấy bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với đội.

Cảm giác chung của tôi là… rất vui mừng, rất hạnh phúc, biết ơn,” De Vries nói. “Tôi đã có một năm đầy thăng trầm. Tôi rất biết ơn sự chào đón nồng nhiệt từ toàn thể cộng đồng Công thức E. Thật tuyệt vời khi bắt đầu mùa giải ở Mexico, nơi có rất nhiều niềm đam mê dành cho môn thể thao của chúng tôi và được đánh giá cao. Rất hạnh phúc, có một mùa đông vui vẻ, dành thời gian cho gia đình và rất nóng lòng được đua lần nữa.”

Đối với Giải vô địch Công thức E 2024, de Vries sẽ lái xe cho Mahindra Racing. Đồng đội của anh là Edoardo Mortara, người đã đua ở Công thức E từ năm 2017. Tuy nhiên, anh vẫn chưa giành được chức vô địch như Nyck. Vì đây cũng là năm đầu tiên Mortara tham gia Mahindra Racing nên De Vries sẽ tìm cách đánh bại đồng đội của mình ở tất cả các cuộc đua. Tuy nhiên, anh đã không thể làm được điều đó trong trận mở màn mùa giải ở Mexico. Mortara đã có thể kết thúc cuộc đua ở vị trí thứ 13.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *