Stephen A. Smith chỉ tay vào tân binh Scoot Henderson vì yêu cầu đổi chác của Damian Lillard tới Miami Heat

Điểm đến khả dĩ của Damian Lillard là chủ đề được thảo luận trong hầu hết mùa hè. Người bảo vệ quan điểm tuyệt vời đã yêu cầu giao dịch hơn một tuần trước, nhưng không có thỏa thuận nào đạt được. Điểm đến ưa thích của anh ấy dường như là Miami Heat, mặc dù họ không có nhiều tài sản thương mại hấp dẫn như nhiều đội khác.

Damian Lillard không hứng thú với ý tưởng xây dựng lại Blazers, nói rằng anh ấy không hứng thú chút nào, đặc biệt là vào thời điểm này trong sự nghiệp của anh ấy. Như anh ấy đã nói trong cuộc họp báo, ngôi sao của Portland Trail Blazers, Damian Lillard không quan tâm đến quá trình xây dựng lại.

Damian Lillard (Tín dụng- Getty Images)

Stephen A. Smith, người dẫn chương trình First Take trên ESPN cho biết mọi người đều muốn Dame ra đi nhưng Lillard từ chối và ở lại với Blazers. Giờ đây, Portland Trail Blazers đã phác thảo Scoot Henderson, điều này rõ ràng có nghĩa là họ đã sẵn sàng để xây dựng lại. Mặc dù Dame không muốn xây dựng lại, nhưng anh ấy thực sự muốn ở trong một đội có cơ hội vô địch rõ ràng.

Lillard dường như chỉ muốn chơi cho Heat, với Jimmy Butler và Bam Adebayo, dưới sự dẫn dắt của chủ tịch đội Pat Riley và huấn luyện viên Erik Spoelstra. Lillard sẽ mang đến khả năng ghi bàn và lối chơi rất cần thiết cho Miami ở vòng loại trực tiếp, đặc biệt là trước các đội hàng đầu và trong các trận đấu quan trọng như Denver ở Chung kết NBA.

Liệu Blazers có thể xây dựng lại một tập thể vững chắc nếu Damian Lillard ra đi?

Yêu cầu trao đổi của Damian Lillard có thể không phải là tin tốt nhất cho Portland Trail Blazers. Nhưng ai biết được việc xây dựng lại có thể chỉ làm những việc chưa được thực hiện khi Lillard còn tồn tại. Một số hậu quả có thể dự đoán được. Những người khác sẽ gian lận nhiều hơn.

Trò chơi của Scoot Henderson sẽ phát triển nhanh hơn khi không có Lillard so với khi có Dame trên sân. Điều đó không có nghĩa là không tôn trọng Lillard. Henderson có thể còn phát triển hơn nữa dưới sự hướng dẫn của Dame. Bỏ qua tốc độ, việc thoát khỏi cái bóng của một cầu thủ giỏi ở vị trí của bạn sẽ dẫn đến nhiều khả năng hơn là những so sánh liên tục khi chơi bên cạnh các siêu sao.

Damian Lillard và Scoot Rookie Scoot Henderson (Tín dụng- NBA và USA TODAY Sports)
Damian Lillard và Scoot Rookie Scoot Henderson (Tín dụng- NBA và USA TODAY Sports)

Scoot sẽ có thể làm hầu hết mọi thứ khi Dame không còn nữa, nhưng chỉ một nửa trong số đó sẽ thành công. Đó vẫn là rất nhiều, điều này còn nhiều hơn những gì sẽ xảy ra dưới thời Dame. Quá trình sẽ hỗn loạn hơn, tất nhiên là khó khăn hơn cho nhóm và mất nhiều thời gian hơn để phát triển, nhưng không có giới hạn hay mức trần. Scoot có thể là bất cứ thứ gì anh ấy muốn, ngay lập tức và luôn luôn. Đó không phải là một điều tiêu cực.

Sự thật là Portland không ở gần chức vô địch, và họ cần thực hiện một số thay đổi trước khi có thể được coi là một ứng cử viên hợp pháp của Western Conference.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *