Sự cố sai lầm tại Grand Prix Nhật Bản khiến Logan Sargeant chỉ mất 400.000 USD từ Chiến dịch F1 tốn kém nhất 4,3 triệu USD của Mick Schumacher

Mùa giải 2023 đang diễn ra đánh dấu sự ra mắt của tay đua mới được bổ nhiệm của Williams, Logan Sargeant. Người hâm mộ và các đội có rất nhiều ấn tượng ban đầu về tay đua người Mỹ và cũng đặt rất nhiều kỳ vọng vào anh ấy.

Quảng cáo

Thật không may, đó chẳng qua là một cuộc đấu tranh cho Sargeant và đội, mà tên của anh ấy không có điểm nào ngay cả sau 16 cuộc đua cuối tuần. Hành trình F1 của anh cho đến nay đã bị hủy hoại bởi một số vụ va chạm với chi phí cao trong suốt mùa giải.

Tai nạn mới nhất của anh ấy xảy ra tại Grand Prix Nhật Bản vào cuối tuần trước, nơi Sargeant không chỉ đâm xe của chính mình trong phiên đấu loại mà còn va chạm với một chiếc Alfa Romeo do Valtteri Bottas lái.

Quảng cáo

Điều này trái ngược với đồng đội Williams của anh ấy, Alex Albon, người đã mang lại kết quả tốt hơn nhiều, điều này thực sự đã thu hút sự chú ý của các đội khác trên lưới. Gần đây, Albon đã lọt vào top 10 dẫn đến cuộc đua tại Suzuka.

Kỳ nghỉ sau mùa hè đã khiến đội Williams vốn đang gặp khó khăn thiệt hại khoảng 3.906.000 USD do tai nạn và sửa chữa. Một sai sót trên đường đua như vậy đã gây ra rủi ro rất lớn khi sự nghiệp Công thức 1 của anh ấy đang gặp nguy hiểm. Logan Sargeant là tay đua duy nhất trên lưới chưa được gia hạn hợp đồng cho mùa giải 2024, có thể để lại một chỗ trống tại Williams Racing.

Quảng cáo

Tay đua F1 nào có thể thay thế Logan Sargeant tại Williams vào năm 2024?

Tình trạng hỗn loạn ở AlphaTauri là một trong những điểm nổi bật của mùa giải kể từ khi họ buộc phải buông tay đua người Hà Lan Nyck de Vries, người mới gia nhập Đại học Harvard, và nhường ghế cho cựu tay đua Red Bull Daniel Ricciardo.

Kể từ sự cố tại Dutch Grand Prix khiến Ricciardo bị thương, tân binh F2 Liam Lawson đã vào cuộc. Sau khi hoàn thành bốn chặng đua thành công, đội đã đã công bố đội hình tài xế năm 2024 của họ không bao gồm Lawson.

Quảng cáo

Chàng trai trẻ Kiwi đã có màn trình diễn đáng kinh ngạc tại Singapore Grand Prix khi anh là tay đua đã loại Max Verstappen khỏi chặng đua vào Q3. Mặt khác, Logan Sargeant lại không thực sự đáp ứng được kỳ vọng.

Mọi người mong đợi điều tốt nhất ở anh ấy, tuy nhiên, không có gì thành hiện thực và anh ấy đứng tay không, không để mắt đến bản thân hoặc đồng đội. Điều này thật đáng ngạc nhiên khi Lawson đã ghi được một số điểm cho AlphaTauri.

Dù mọi người đều tin rằng Liam Lawson sẽ trở lại làm tay đua dự bị cho Red Bull nhưng khả năng Williams đuổi theo anh để giành chiếc ghế trống là khá cao. Vì hầu hết các tay đua đều có hợp đồng liên tục với các đội tương ứng của họ cho mùa giải 2024 sắp tới, Lawson có một cơ hội để trở lại đường đua F1 với Williams vào năm tới.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *