Sự sụp đổ của Red Bull được coi là khó xảy ra khi Aston Martin báo trước một mùa giải F1 nhạt nhẽo khác vào năm 2024

BẢN TÓM TẮT

  • Ông chủ của Aston Martin F1 cho rằng Ferrari và Mercedes không thể bắt kịp Red Bull vào năm 2024.
  • Krack dự đoán sẽ có nhiều bản sao của RB19 trên lưới sau thành công lớn của Max Verstappen vào năm 2024.
  • Rắc rối hơn nữa lại đến với Aston Martin khi Hamilton bất ngờ quyết định rời Mercedes để đến với Ferrari sau năm 2024.

Không có gì bí mật khi mùa giải Công thức 1 năm 2023 đánh dấu mùa giải thành công nhất trong lịch sử môn thể thao này của Red Bull. Tuy nhiên, khi mùa giải mới đến gần, các đội khác trong lưới đã cùng nhau mang lại nhiều sự cạnh tranh hơn cho đội dẫn đầu. Khi Aston Martin và McLaren tiến gần hơn đến top ba, Ferrari là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu này.

Tuy nhiên, dù Ferrari và Mercedes đã đạt được những đội vô địch bao nhiêu thì họ vẫn chưa thể đạt được những gì Red Bull có được. Sau khi giành được ba chức vô địch và tay đua ngôi sao của họ phá 16 kỷ lục trong một mùa giải, có vẻ như Mike Krack không mong đợi sẽ có sự thay đổi lớn trên bảng xếp hạng chức vô địch vào năm 2024.

Mike Krack hạ thấp giấc mơ của Aston Martin cho năm 2024

Mùa giải trước đóng vai trò là giai đoạn chuyển tiếp quan trọng đối với nhiều đội khi Mercedes tụt hạng trong khi Ferrari thách thức Max Verstappen còn Aston Martin và McLaren trở thành ứng cử viên chính sau khi giành được một số chiến thắng trên bục vinh quang. Tuy nhiên, đội chủ sân Aston đã sa sút phong độ khá trầm trọng sau đà thăng tiến vượt bậc hồi đầu mùa.

Hầu hết các đội đều áp dụng tâm lý phụ khi cố gắng tái tạo thành công của đội Áo. Tuy nhiên, ý tưởng cải tiến cho thấy Red Bull sử dụng RB19 của họ với những thay đổi nhỏ ở vỏ bên và tính khí động học đã được chứng minh là đã mang lại cho họ một mùa giải tốt hơn so với năm 2022. Ferrari và Mercedes là một số đội tiếp tục ý tưởng sửa đổi cho họ. Mùa giải 2023 và chứng kiến ​​​​sự sụp đổ.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Đội ngũ Aston Martin Aramco Formula One® (@astonmartinf1)

Tuy nhiên, Mike Krack, kỹ sư của Aston Martin, tin rằng ngay cả với những thay đổi trên xe, nó có thể không ảnh hưởng đến vị trí vì tính ổn định của các quy tắc. Theo như anh ấy, “Khi bạn có các quy tắc ổn định, như chúng tôi hiện có, các đội sẽ thích theo dõi sự phát triển hơn. Vì vậy, hãy quay lại câu hỏi ban đầu: Tôi sẽ ngạc nhiên nếu có sự khác biệt lớn so với hiện tại.”

Mercedes và Ferrari đã thừa nhận đã thay đổi một phần lớn cấu trúc kiến ​​​​trúc của họ với Fred Vasseur trích dẫn Ferrari đã thực hiện thay đổi thành phần 95%. Tuy nhiên, Krack tin rằng nhiều đội sẽ muốn đi theo hướng tương tự như tàu tên lửa RB19 và ý tưởng khoang phụ của nó. Sự ổn định của luật chơi cũng là một yếu tố không cho phép bất kỳ sự thay đổi lớn nào trên bảng xếp hạng mùa này.

Aston Martin chuẩn bị gặp thất bại lớn trong bối cảnh động thái mới nhất của Lewis Hamilton

Việc Lewis Hamilton bất ngờ chuyển sang Ferrari khiến mọi người bất ngờ. Cầu thủ người Anh, người đã giành được sáu chức vô địch thế giới cùng đội Silver Arrows, đang tìm kiếm một lựa chọn giải phóng trong hợp đồng mới với Mercedes, cho phép anh bất ngờ chuyển sang đối tác Charles Leclerc. Tuy nhiên, điều này mở ra cơ hội lớn cho Fernando Alonso nhưng lại là bước lùi lớn cho Aston Martin.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Đội đua Mercedes-AMG PETRONAS F1 (@mercedesamgf1)

Mùa giải 2023 của Aston Martin đã kết thúc với P5 trong Giải vô địch các nhà xây dựng nhờ người về đích duy nhất trên bục vinh quang, Alonso. Tuy nhiên, việc Hamilton quyết liệt chuyển từ Mercedes sang Ferrari đã để lại khoảng trống cho cựu vô địch hai lần gia nhập Silver Arrows.

Mặc dù đây có thể là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của Alonso nhưng đội có thể bị loại khỏi hai vị trí mà họ đã giành được vào năm 2022. Trong khi có thông tin cho rằng Toto Wolff đã liên hệ với Alonso về một vị trí trong đội, tin tức này vẫn chưa được xác nhận. bởi bất kỳ nguồn đáng tin cậy nào. . Tuy nhiên, đây có thể là một bước thụt lùi lớn đối với đội khi họ mất đi người chiến thắng duy nhất trên bục vinh quang.

Xét bởi: Rohit Kumar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *