Sức mạnh thực sự của Lewis Hamilton được tiết lộ! Ả Rập Saudi tuân thủ các yêu cầu của Thần tượng Anh đối với một nhà báo như thế nào

BẢN TÓM TẮT

  • Lewis Hamilton đã chứng minh rằng các hiệp sĩ không chết khi anh giúp đỡ một nữ nhà báo trong giải Saudi Arabian GP năm 2021.
  • Rebecca Clancy kể lại hành động nhanh chóng của Hamilton trong việc đảm bảo phụ nữ được tiếp cận các cơ sở công cộng.
  • Hamilton bày tỏ sự bất bình về người Saudi trong bối cảnh bị chỉ trích nhân quyền.

Bám sát địa vị hiệp sĩ của mình, Ngài Lewis Hamilton đã đến giải cứu phóng viên này mà không hề đắn đo. Như Susie Wolff đã chỉ ra, tay đua người Anh đã là người cầm cờ cho sự đa dạng và thu hút phụ nữ tham gia đấu trường đua xe thể thao. Không giống như phần còn lại của lưới, Hamilton đã sử dụng danh tiếng của mình và nền tảng F1 để đấu tranh vì lợi ích lớn hơn. Như Rebecca Clancy kể lại, cô ấy đã làm điều tương tự cách đây vài năm.

Mới đây, nhà báo F1 Rebecca Clancy đã tiết lộ sự việc này ngay trước thềm khai mạc Saudi Arabian Grand Prix vào năm 2021. Chặng đua này đặc biệt quan trọng với Hamilton khi anh san bằng đối thủ Max Verstappen ở cuối sự kiện. Tuy nhiên, theo câu chuyện của Clancy, tài xế số 44 sử dụng sức mạnh của mình để làm điều tốt.

Rebecca Clancy kể lại hành trình của ngôi sao Mercedes

Trong bài báo của mình cho The Times UK, Clancy đã tiết lộ chi tiết về cuộc trò chuyện của anh ấy với Hamilton và những gì xảy ra sau đó. Trong buổi nói chuyện này, cô bày tỏ mối lo ngại của mình về việc đi du lịch đến Ả Rập Saudi vì tất cả những hạn chế ngăn cản phụ nữ tiếp cận các phòng tập thể dục và hồ bơi khách sạn. Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian để cảm giác người Anh thay đổi quy định này.

Anh đã viết, “Ngày hôm sau, một email được gửi tới tất cả các phương tiện truyền thông nói rằng phụ nữ sẽ có quyền sử dụng cơ sở vật chất khách sạn như nam giới. Hamilton có chuyện muốn nói” trong bài viết. Nhưng đây không phải là lần duy nhất Hamilton cố gắng giúp đỡ người khác.

Người đàn ông 39 tuổi này đã dành thời gian cho những dự án như Mission 44 để tạo nên sự khác biệt. Nhà vô địch thế giới bảy lần làm việc không mệt mỏi với một nhóm thúc đẩy sự đa dạng và bình đẳng cho tất cả mọi người.

Lewis Hamilton lo lắng về việc lái xe ở Ả Rập Saudi

Tài xế Mercedes thẳng thắn thừa nhận không vui khi tham gia sự kiện lần đầu tiên được tổ chức ở Ả Rập Saudi. Sự kiện này vấp phải tranh cãi khi tổ chức Theo dõi Nhân quyền chỉ trích Công thức 1 ủng hộ hành vi vi phạm nhân quyền ở nước này. Điều này tự nhiên thôi thúc họ phải giải quyết vấn đề và do đó họ đã cố gắng hết sức để tránh xa cuộc tranh cãi.

Trong khi chính quyền và nhóm đang gặp khó khăn, Lewis Hamilton tuyên bố, “Tôi có cảm thấy thoải mái ở đây không? Tôi sẽ không nói là tôi đã làm vậy, nhưng việc ở đây không phải là lựa chọn của tôi. Môn thể thao này đã đưa ra lựa chọn để có mặt ở đây và dù điều đó đúng hay sai, tôi nghĩ khi chúng ta ở đây, một lần nữa, tôi nghĩ điều quan trọng là phải nâng cao nhận thức. Có những thay đổi cần phải được thực hiện.”

Dù Hamilton thừa nhận luôn nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người dân địa phương nhưng anh cũng thừa nhận cảm thấy không yên tâm khi đua ở Ả Rập Saudi. Điều đáng ngạc nhiên là người quảng bá cuộc đua, Hoàng tử Khalid bin Sultan al-Faisal cho biết, ông tôn trọng ý kiến ​​của tay đua bất kể nó có bi quan hay không.

Xét bởi: Rohit Kumar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *