Sumit Nagal là ai? Tìm hiểu về Nhà vô địch Wimbledon trẻ và Ngôi sao quần vợt đang lên của Ấn Độ

BẢN TÓM TẮT

  • Sinh ngày 16/8/1997, tại Jhajjar, Ấn Độ, Sumit Nagal giành chức vô địch đôi nam Wimbledon 2015 khi mới 18 tuổi.
  • Nagal đạt được thứ hạng sự nghiệp cao nhất số một thế giới. 122 vào năm 2020 và trở lại mạnh mẽ vào năm 2023 với hai danh hiệu Challenger.
  • Nagal đã làm nên lịch sử tại US Open 2020, trở thành tay vợt Ấn Độ đầu tiên sau 7 năm giành được một trận hòa chính.

Sumit Nagal, sinh ngày 16/8/1997, tại Jhajjar, Haryana, Ấn Độ, đang làm dậy sóng làng quần vợt thế giới. Được nuôi dưỡng bởi cha mẹ, giáo viên trường Suresh Nagal và người nội trợ Krishna Devi, hành trình đến với quần vợt của Nagal bắt đầu từ năm 8 tuổi tại một câu lạc bộ thể thao địa phương. Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu sâu hơn về hành trình của anh ấy và điều gì khiến anh ấy trở thành một tay vợt Ấn Độ đặc biệt như vậy.

Cuộc sống ban đầu và thành công của quần vợt trẻ

Năm 10 tuổi, anh gia nhập học viện đào tạo của Mahesh Bhupathi ở Bangalore, đánh dấu sự khởi đầu quá trình đào tạo chính thức của anh. Sau đó, anh chuyển đến Toronto dưới sự dẫn dắt của HLV Bobby Mahal. Những năm đầu chơi quần vợt của Nagal đã cho thấy tiềm năng của anh ấy. Năm 2015, anh vô địch đôi nam Wimbledon cùng đối tác Lý Hoàng Nam, trở thành tay vợt Ấn Độ thứ 6 giành danh hiệu Grand Slam trẻ.

Sumit Nagal và Lý Hoàng Nam vô địch Đơn nam Wimbledon 2015 (Credit: Getty Images)

Năng lực quần vợt của cô tiếp tục phát triển, giành được danh hiệu ITF Futures đầu tiên và ra mắt Davis Cup vào năm 2016. Những năm đầu làm vận động viên quần vợt của cô đã đặt nền móng cho một sự nghiệp thành công, cuối cùng dẫn đến trận hòa chính Grand Slam của cô.

Sự nghiệp chuyên nghiệp và tiền thưởng

Con đường sự nghiệp của Nagal có nhiều thăng trầm. Bước đột phá của anh đến vào năm 2017, khi anh giành được danh hiệu ATP Challenger đầu tiên và giành huy chương vàng tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á. Đào tạo ở nước ngoài, bao gồm cả phục vụ tại Mỹ. Sau đó, anh chuyển đến Đức dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Sascha Nensel.

Sumit Nagal tiếp tục thành công trong năm 2019, lọt vào trận hòa chính Grand Slam tại US Open, thành tích mà anh lặp lại ba lần nữa trong sự nghiệp. Vào năm 2020, Nagal đạt thứ hạng thế giới tốt nhất trong sự nghiệp là số 1. 122, thể hiện tiềm năng trở thành tài năng hàng đầu của Ấn Độ.

Sumit Nagal và Roger Federer tại US Open 2019
Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Sumit Nagal và Roger Federer tại US Open 2019

Trận ra mắt Thế vận hội Tokyo vào năm 2021 của Nagal đã thể hiện sự kiên cường của anh, lọt vào vòng hai ở nội dung đánh đơn và cuối cùng bị tay vợt số một thế giới đánh bại. 2, Daniel Medvedev. Điều này khiến anh trở thành người Ấn Độ đầu tiên sau 25 năm đạt được thành tích như vậy.

Tuy nhiên, mùa giải phải kết thúc sớm do chấn thương hông và phải phẫu thuật vào tháng 11. Mặc dù gặp khó khăn trong năm 2022, Nagal đã trở lại vào năm 2023, giành được hai danh hiệu Người thách thức. Thu nhập trong sự nghiệp của anh ấy cho đến nay là 704.295 đô la Mỹ.

Sự xuất hiện của Grand Slam

Hành trình Grand Slam của Sumit Nagal được chú ý, đặc biệt là trận đấu đáng nhớ với Roger Federer tại US Open 2019, nơi anh thể hiện thứ tennis không sợ hãi và thậm chí hạ gục Federer trước khi thua 4 set ở vòng đầu tiên

Thành công của anh ấy trong US Open 2020 đánh dấu thời khắc lịch sử, trở thành người Ấn Độ đầu tiên sau bảy năm giành được trận hòa chính ở một giải Grand Slam. Dù thua nhà vô địch cuối cùng Dominic Thiem ở vòng hai, Nagal vẫn để lại ấn tượng lâu dài. Nagal bước vào lễ bốc thăm chính của Australian Open 2021 nhưng để thua ở vòng đầu tiên trước Ricardas Berankis của Lithuania.

Năm 2024, Nagal phải đối mặt với một thất bại khi cơ quan quần vợt Ấn Độ từ chối đề cử thẻ đại diện cho anh tại Australian Open với tư cách là tay vợt Ấn Độ có thứ hạng cao nhất vì không tham gia trận đấu Davis Cup với Pakistan. Tuy nhiên, anh đã thể hiện quyết tâm bằng cách thắng ba trận vòng loại, giành được một suất tham dự trận hòa chính tại Australian Open lần thứ hai và lần thứ tư góp mặt ở Grand Slam.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Sumit Nagal (@nagalsumit)

Hành trình của Sumit Nagal là minh chứng cho sự kiên trì và đam mê quần vợt của anh. Từ những ngày đầu ở thị trấn Jhajjar xa xôi cho đến khi đối đầu với những tay vợt hàng đầu thế giới trên đấu trường Grand Slam, câu chuyện của Nagal tiếp tục mở ra. Khi cô hướng tới Giải Úc mở rộng và đặt mục tiêu lọt vào top 100, thế giới quần vợt đang chờ đợi chương tiếp theo trong sự nghiệp của ngôi sao đang lên.

Xét bởi: Sreshtha Roychowdhury

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *