Tại sao các tay đua Công thức 1 hàng đầu chọn sống ở Monaco

Monaco nổi tiếng là nơi sinh sống của nhiều triệu phú. 9 trong số 20 tay đua Công thức 1 đã chọn sống ở Monaco. Nhưng tại sao lại thế này?

Không giống như các môn thể thao khác, Công thức 1 chỉ có 20 vận động viên. Các môn thể thao như bóng đá và bóng rổ có hàng nghìn người chơi ở các giải đấu khác nhau trên khắp thế giới. Trong số 20 tài xế, 9 người sống ở Monaco. Chín tay đua này là những tay đua giỏi nhất trong môn thể thao này hiện nay.

Tại sao các tay đua Công thức 1 thích sống ở Monaco?

Lý do hầu hết các tài xế chọn sống ở Monaco là vì không có thuế thu nhập. Thuế thu nhập là một vấn đề đau đầu cho tất cả mọi người. Và với người lương bạc triệu, họ sẽ mất rất nhiều tiền thuế. Monaco không có thuế thu nhập, không có thuế tài sản, không có thuế địa phương, không có thuế tài sản và không có thuế lãi vốn. Đây là lý do tại sao Monaco là quê hương của 12000 triệu phú.

Ở các quốc gia như Hoa Kỳ, mỗi tài xế phải trả 37% tiền lương của họ dưới dạng thuế thu nhập. Điều này cắt giảm rất nhiều vào ngày trả lương của họ. Đó là lý do tại sao họ sống ở các quốc gia như Monaco.

Vì Monaco chủ yếu là các Triệu phú nên các tay đua Công thức 1 sẽ không có quá nhiều người hâm mộ ủng hộ họ. Họ sẽ không nổi bật trước công chúng. Trình điều khiển Công thức 1 về cơ bản sẽ hòa nhập với đám đông. Chính phủ cũng yêu cầu giấy phép chụp ảnh chuyên nghiệp trong nước. Điều này làm giảm số lượng các tay săn ảnh bám theo tài xế.

Monaco là nơi có những bãi biển tuyệt đẹp và là láng giềng của cả Pháp và Ý. Điều này mang đến cho cư dân một tầm nhìn ngoạn mục và thuận tiện cho họ thực hiện các chuyến đi ngắn đến những người hàng xóm của mình.

Sau khi nghe điều này, mọi người đều muốn sống ở Monaco. Tuy nhiên, có một nhược điểm khi sống ở đó, ít nhất là đối với những công dân bình thường.

Monaco yếu kém về tài chính

Mặc dù Monaco nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng có những nhược điểm về tài chính sẽ khiến người dân bình thường nản lòng. Bất cứ ai chọn sống ở Monaco sẽ phải gửi 535.000 USD vào một ngân hàng địa phương. Số tiền này không thể được chuyển cho đến khi bạn rời khỏi Monaco.

Những công dân bình thường mơ ước được sống ở một nơi như Monaco sẽ gặp khó khăn trong việc sắp xếp. Tuy nhiên, nửa triệu đô la chẳng là gì đối với một triệu phú bình thường. Các tay đua Công thức 1 như Lewis Hamilton và Max Verstappen được trả tới 50 triệu USD mỗi năm. Thay vì trả 37% tiền lương cho thuế thu nhập, họ muốn trả 535.000 đô la có thể rút ra khi rời khỏi đất nước.

Quy tắc này là một trong những lý do chính khiến Monaco tràn ngập các triệu phú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *