Tại sao FIFA cấm đội của Cristiano Ronaldo, Al-Nassr, ký hợp đồng với cầu thủ mới?

Al-Nassr, CLB từng chiêu mộ Cristiano Ronaldo, hiện đang phải đối mặt với lệnh cấm chuyển nhượng do FIFA ban hành. Saudi Pro League gần đây đã nhận được một khoản tiền mặt đáng kể, sau khi chuyển giao quyền sở hữu đa số cho Quỹ đầu tư công. Tuy nhiên, kế hoạch chiêu mộ cầu thủ tài năng của họ đột ngột bị dừng lại do quyết định của FIFA.

Al-Nassr đã được thông báo về khả năng bị cấm chuyển nhượng vào năm 2021. Lý do đằng sau lệnh cấm liên quan đến việc chuyển nhượng Ahmed Musa từ Leicester City. Cầu thủ người Nigeria, người đã gia nhập câu lạc bộ vào năm 2018, đã kích hoạt một loạt các tiện ích bổ sung liên quan đến hiệu suất bên cạnh phí chuyển nhượng cơ bản. Theo báo cáo, các khoản thanh toán này tổng cộng lên tới khoảng 500.000 đô la.

Mặc dù đồng ý với các điều khoản nhưng Al-Nassr đã không thực hiện khoản thanh toán này cho Leicester. Theo quyết định của CAS, SPL sẽ phải xóa khoản phí này vào khoảng thời gian Musa ra mắt vào năm 2021. Họ cũng đã được cảnh báo rằng nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến lệnh cấm đăng ký, có thể kéo dài tới ba kỳ chuyển nhượng.

Rõ ràng, Al-Nassr đã không chú ý đến lời cảnh báo này. Và giờ đây, FIFA đã chính thức cấm CLB đăng ký bất kỳ cầu thủ mới nào. Trên thực tế, điều này có nghĩa là các câu lạc bộ không thể chiêu mộ bất kỳ cầu thủ mới nào cho đến khi lệnh cấm được dỡ bỏ. Điều này khiến hoạt động chuyển nhượng của Al-Nassr rơi vào tình trạng bế tắc. Câu lạc bộ được cho là đang đàm phán về một thỏa thuận cho Hakim Ziyech. Tuy nhiên, không có tiến bộ mới có thể được thực hiện với lệnh cấm tại chỗ.

Khi nào lệnh cấm Al-Nassr sẽ được dỡ bỏ?

Trên một lưu ý tích cực hơn, lệnh cấm có thể được dỡ bỏ trong vòng vài tuần. Việc giải quyết phụ thuộc vào khả năng thanh toán nhanh chóng của Al-Nassr, điều mà họ đã chỉ ra rằng họ sẽ làm. Sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ, các câu lạc bộ có thể tiếp tục mọi hoạt động chuyển nhượng như bình thường.

Theo các nguồn tin của câu lạc bộ, vấn đề này là kết quả của việc quản lý không đúng cách. Một cái gì đó sẽ được giải quyết dưới quyền sở hữu PIF. Al-Nassr cần phải hành động nhanh chóng để dỡ bỏ lệnh cấm, nếu không họ có nguy cơ mất mục tiêu chuyển nhượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *