“Tại sao họ cười?” – Cristiano Ronaldo bực bội với người hâm mộ vì chế giễu nỗ lực nói tiếng Bồ Đào Nha của cậu bé Nhật Bản

Nhiều trẻ nhỏ thần tượng cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo. Họ ngưỡng mộ cầu thủ và muốn một ngày nào đó thực hiện được ước mơ của mình như Ronaldo.

Tại một sự kiện quảng cáo ở Tokyo năm 2014, một cổ động viên trẻ người Nhật Bản đã khiến mọi người bật cười khi cố gắng nói chuyện với Cristiano Ronaldo bằng tiếng Bồ Đào Nha. Cha của Ryota Iwaoka đã đề nghị cậu bé hỏi Ronaldo một câu hỏi bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Cristiano Ronaldo với Iwaoka Ryota (tín dụng- The Mirror)

Iwaoka đồng ý và luyện tập hàng giờ để đặt câu hỏi bằng các ngôn ngữ khác nhau. Cậu nhóc hồi hộp khi bước lên sân khấu trước dàn cầu thủ. Ronaldo đã cố gắng hết sức để khuyến khích Iwaoka bằng cách mỉm cười với anh ấy trong khi gật đầu đồng ý với anh ấy, để cho thấy anh ấy hiểu câu hỏi.

Tuy nhiên, một số người hâm mộ trên khán đài bắt đầu cười nhạo cầu thủ trẻ vì giọng nói và tiếng Bồ Đào Nha của anh ta. Cầu thủ bóng đá đã nhanh chóng bảo vệ cậu bé.

Ronaldo hỏi, “Tại sao họ lại cười? Bạn nói tiếng Bồ Đào Nha tốt. đào. Họ sẽ rất vui vì bạn đã nỗ lực. Đám đông vỡ òa trong tiếng vỗ tay khi cựu cầu thủ Manchester United ca ngợi cầu thủ trẻ vì những nỗ lực của cậu ấy.

Câu nói của Cristiano Ronaldo giúp cậu bé Nhật đạt được ước mơ

Iwaoka muốn trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và do đó đã tìm đến lời khuyên của Cristiano Ronaldo. Người thanh niên hỏi, “Bạn là cầu thủ yêu thích của tôi và tôi muốn chơi với bạn. Vì vậy, làm thế nào tôi có thể trở thành một chuyên gia?

ronaldo đã trả lời “Thông điệp lớn của tôi dành cho anh ấy, cho cậu bé này, là hãy tin vào khả năng của bạn. Làm việc chăm chỉ và cống hiến một trăm phần trăm và ước mơ. Tin tưởng mọi lúc! Hãy tin rằng điều này sẽ khả thi!”

Chàng trai trẻ ghi nhớ những lời khôn ngoan của thần tượng của mình và làm việc chăm chỉ để đạt được ước mơ của mình. Iwaoka trở thành một tiền vệ tài năng ở trường trung học cơ sở của mình. Tuy nhiên, một số trường đã từ chối anh ấy để chơi cho đội của họ trước khi cuối cùng anh ấy có cơ hội vào Đại học Yamanashi Gakuin.

Ryota Iwaoka sau khi giành chức vô địch (tín dụng- Twitter)
Ryota Iwaoka sau khi giành chức vô địch (tín dụng- Twitter)

Đội Yamanashi Gakuin đủ điều kiện tham dự giải vô địch quốc gia vào năm 2020. Hơn nữa, Iwaoka đóng một vai trò quan trọng trong vòng loại trực tiếp. Anh ấy đã thú nhận, “Tôi nghĩ mình sẽ có cơ hội chứng tỏ bản thân trong 3 trận đấu này và giành chức vô địch mà mình hằng mơ ước. Tôi tin vào bản thân mình và tôi thi đấu bằng cả trái tim”.

Tuy nhiên, anh ấy đã bỏ lỡ các trận tứ kết, bán kết và chung kết vì chấn thương. Người chơi theo dõi đội của mình từ bên lề. Đội của anh ấy đã đánh bại Aomori Yamada trong trận chung kết để giành chức vô địch. Cầu thủ trẻ ghi nhớ những lời của Ronaldo và tiếp tục làm việc chăm chỉ để đạt được ước mơ của mình mặc dù gặp phải một số trở ngại trong hành trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *