Tại sao Jon Jones không đấu với Stipe Miocic tại UFC 295?


Nhà vô địch hạng nặng Jon Jones chuẩn bị thi đấu tại UFC 295 Stipe Miocic. Jones trở lại Octagon sau 3 năm gián đoạn dài tại UFC 285. Anh đối đầu với Ciryl Gane trong sự kiện chính của UFC 285 để tranh đai hạng nặng sau Francis Ngannou rời công ty. Dù bị cho nghỉ việc quá lâu nhưng Jones không hề có dấu hiệu rỉ sét và hạ gục võ sĩ người Pháp mà không đổ một giọt mồ hôi nào.


Với phong độ tuyệt vời như vậy của anh ấy, người hâm mộ rất phấn khích khi thấy cựu vô địch hạng nhẹ hạng nặng kiểm tra kỹ năng của mình trước Stipe. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Jones bị chấn thương vai chỉ vài tuần trước giải PPV UFC áp chót trong năm. Kết quả là công ty đã đặt trước một trận tranh đai vô địch hạng nặng tạm thời giữa Tom Aspinall và Sergei Pavlovich là sự kiện đồng chính của UFC 295.

Jon Jones dính chấn thương ngực trước thềm UFC 295

Chính Chủ tịch UFC Dana White là người đã đưa ra thông tin Jon Jones sẽ không xuất hiện tại UFC 295. Trong video thông báo của mình, White cũng đính kèm một đoạn video cho thấy chấn thương xảy ra như thế nào. Nhà vô địch là chuẩn bị đấu tập cho cuộc chiến Stipe Miocic và những diễn biến kỳ lạ đã gây ra chấn thương cơ ngực nặng điều đó khiến anh bất động.


Nói về vụ việc hồi cuối tháng 10, White nói thêm: “Jon Jones đang tập luyện tối qua và bị chấn thương. Anh ấy vật lộn và làm rách gân nối ngực của bạn với xương, từ xương.”


Dana White tiếp tục nói thêm rằng cầu thủ gốc Rochester, New York sẽ phải phẫu thuật và sẽ phải ngồi ngoài 8 tháng. Đó là một cái gì đó phi thường viên thuốc cứng cho người hâm mộ để tiêu hóa, ai muốn xem MMA GOAT hoạt động. Không những vậy, sự quan tâm còn rất cao bởi đối thủ của anh có lẽ là võ sĩ hạng nặng vĩ đại nhất còn sống, Stipe Miocic.

Khác với Francis Ngannou, người gốc Ohio có thể là mối đe dọa lớn nhất đối với vương miện của Jon Jones. Với việc Miocic đang khám phá sở thích đấm bốc của mình, Miocic là cuộc đấu kiếm tiền lớn duy nhất còn lại của Jon ở hạng nặng. Cũng có tin đồn rằng trận đấu UFC 295 sẽ là trận đấu giải nghệ của Jones. Tuy nhiên, với việc anh phải nghỉ thi đấu 8 tháng vì chấn thương kinh hoàng đó, mọi thứ dường như sáng tỏ.


Jonny Bones đã phải phẫu thuật sau chấn thương dã man

Như chính Dana White đã đề cập, Jon sẽ cần phẫu thuật vì vết thương của mình. Trong một bản cập nhật tiếp theo, võ sĩ 36 tuổi nói với người hâm mộ rằng anh đã phẫu thuật thành công. Jones đã nói, “Nhiệm vụ đã hoàn thành, giờ là lúc phục hồi. Hãy làm nó.”


Anh ấy cũng đăng một video khác vào ngày 31 tháng 10 năm 2023, để thông báo với người hâm mộ rằng vết thương sau ca phẫu thuật vẫn chưa lành hoàn toàn. Mặc dù Jones không nói gì trong video nhưng anh ấy có vẻ đang có tinh thần rất tốt. Cầu thủ gốc Albuquerque không còn xa lạ với việc vắng mặt lâu dài ở Octagon. Mặc dù điều đó chưa bao giờ ảnh hưởng đến kết quả chiến đấu của anh ấy trước đây, nhưng sẽ rất thú vị để xem liệu anh ấy có thể lặp lại thành tích tương tự ở tuổi 36 hay không.

Jon Jones sẽ đối đầu với ai sau khi trở lại sau chấn thương?

Mặc dù người chiến thắng trong trận đấu giữa Sergey Pavlovich và Tom Aspinall sẽ trở thành nhà vô địch hạng nặng tạm thời mới của UFC, nhưng anh ta sẽ không tranh giành danh hiệu không thể tranh cãi ngay lập tức. Trước khi phẫu thuật, Jones đã đăng một đoạn clip lên mạng xã hội của mình để nói về đối thủ tương lai của mình. Bất chấp cuộc chiến danh hiệu tạm thời, trọng tâm của Jon vẫn là cuộc chiến với Stipe Miocic.


Anh ấy nói, “Tôi muốn cảm ơn Stipe Miocic vì những gì anh ấy đã làm. Cũng xin lỗi Stipe và nhóm của anh ấy. Như tôi đã nói, (chấn thương) này đi kèm với lãnh thổ. Cảm ơn (đến) tất cả các huấn luyện viên và đối tác đào tạo của tôi, tất cả những người đã giúp tôi đạt được thành tích này. (Tôi) không thể nói để chiến đấu. Nhưng mục tiêu là ngày mai sẽ phẫu thuật và trở lại làm việc càng sớm càng tốt. Tôi nghĩ sau này sẽ là tôi và Stipe và đó là kế hoạch của tôi.”


Anh cũng xin lỗi tất cả những người hâm mộ đã mua vé để xem anh thi đấu tại nhà thi đấu Madison Square Garden (MSG). Mặc dù sẽ không thi đấu bằng thẻ nhưng nhà vô địch không thể tranh cãi hiện tại đã hứa sẽ tham dự sự kiện và theo dõi mọi diễn biến từ phía lồng với tư cách khách mời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *