“Thật ám ảnh về Novak” – Cựu HLV Serena Williams đưa ra ý kiến ​​không mấy thiện cảm về Novak Djokovic

Sau khi giành danh hiệu Grand Slam thứ 24 lịch sử tại US Open năm nay, Novak Djokovic đã vượt qua Roger Federer (20) và Rafa Nadal (22) trong danh sách vô địch Grand Slam mọi thời đại của nam. Tuy nhiên, cựu huấn luyện viên Rennae Stubbs của Serena Williams khẳng định Djokovic vẫn chưa nổi tiếng bằng Nadal hay Federer.

Quảng cáo

Tay vợt người Serbia đang có lợi thế hơn 2 tay vợt còn lại về kết quả đối đầu. Anh thắng 27 lần trong 50 trận đấu với Federer. Anh ấy có thành tích 30-29 trong các trận đối đầu với Nadal, giúp anh ấy có lợi thế hơn một chút.

Tuy nhiên, theo Rennae, lý do giành được nhiều danh hiệu Grand Slam như vậy lại hoàn toàn khác. Anh cho biết, vì nhận thức được mình không thể cạnh tranh được với sự nổi tiếng của Rafael Nadal và Roger Federer nên Djokovic khao khát giành được nhiều danh hiệu hơn hai tay vợt đó.

Quảng cáo

Renae Stubbs và Novak Djokovic (Tín dụng hình ảnh – Rob Prange và Mạng ảnh quần vợt)

“Tôi nghĩ Roger Federer và Rafa Nadal chắc chắn muốn giành chiến thắng rất nhiều nhưng Novak bị ám ảnh và bạn có thể thấy điều đó. Anh ấy muốn đưa ra con số đó vì anh ấy biết mình sẽ không nổi tiếng khắp thế giới như Roger và Rafa.” Rennae cho biết gần đây trên podcast của mình.

Stubbs tiếp tục nói rằng tay vợt người Serbia mong muốn có thành tích trên sân tốt hơn Federer và Nadal bằng cách đối chiếu sự đơn giản của anh với họ. Tuy nhiên, ông kết luận bằng cách ca ngợi sự không ngừng nghỉ của tay vợt người Serbia và không bao giờ bỏ cuộc trên sân. Rennae gọi đó là điều không thể tin được dù người khác có nói gì về người đàn ông 36 tuổi này.

Novak Djokovic rút lui khỏi Shanghai Masters

Djokovic bắt tay tuyển Serbia tranh tài ở vòng bảng Chung kết Davis Cup tại Valencia, Tây Ban Nha. Và đây chỉ là vài ngày sau khi giành được danh hiệu Grand Slam thứ 24 kỷ lục với thành công tại US Open. Tuy nhiên, anh đã quyết định không thi đấu ở Shanghai Masters. Điều này rất có thể có nghĩa là anh ấy sẽ không thi đấu ở giải quần vợt ATP trong ít nhất tháng tới.

Quảng cáo

Anh ấy sẽ thi đấu tại Shanghai Open năm nay từ ngày 2 đến ngày 9 tháng 10. Nhưng anh đã rút lui khỏi giải ATP Masters 1000, anh đã đưa ra tuyên bố trên X (trước đây là Twitter).

Djokovic, người có thành tích hoàn hảo 29-0 trong sự nghiệp và 6 danh hiệu tại Bắc Kinh, luôn là nhân vật hàng đầu tại Trung Quốc trong suốt sự nghiệp của mình. Trong số 39, 4 danh hiệu ATP Masters 1000 của anh đến từ Trung Quốc, bao gồm cả danh hiệu ATP đầu tiên của anh.

Quảng cáo

Đáng tiếc, Djokovic chắc chắn sẽ tụt 750 điểm trên bảng xếp hạng ATP vì vắng mặt Tel Aviv. Anh ấy cũng sẽ không bảo vệ Danh hiệu Astana từ năm 2022, điều này sẽ khiến thứ hạng của anh ấy giảm đáng kể. Điều này có thể mang lại cho đối thủ người Tây Ban Nha, Alcaraz, hy vọng giành được vị trí số 1. 1 ATP thế giới nữa. Carlos không còn điểm nào để bảo vệ ngoài việc bị mất 180 điểm và anh ấy cũng sẽ thi đấu ở Shanghai Masters.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *